533.jpg
อดีตรองข่าวกรอง-อ.ไชยันต์ ชื่นชมแม่ทัพภาค 4 พูดความจริงที่ คนไม่อยากได้ยิน

อดีตรองข่าวกรอง-อ.ไชยันต์ ชื่นชมแม่ทัพภาค 4 พูดความจริงที่ คนไม่อยากได้ยิน

วันเสาร์ ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2569, 15.48 น.

วันที่ 18 เมษายน 2569 จากกรณี พล.ท.นรธิป โพยนอก แม่ทัพภาคที่ 4 แสดงความคิดเห็นเรื่องโรงเรียนปอเนาะและสถานศึกษาในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ว่าเป็นแหล่งบ่มเพาะความรุนแรงเชื่อมโยงขบวนการ BRN ซึ่งทำให้เกิดความไม่พอใจในพื้นที่และมีการเรียกร้องให้ย้ายแม่ทัพภาคที่ 4

ต่อมา พล.ท. นรธิป โพยนอก แม่ทัพภาคที่ 4 ได้ออกมาขอโทษ พี่น้องประชาชน โดยระบุว่า ตนอาจจะผิดเพราะการสื่อสารที่มีผลทำให้ประชาชนไม่สบายใจ โดยเฉพาะโรงเรียนปอเนาะที่สอนศาสนา ซึ่งตนขอยืนยันว่า ตนในฐานะผู้อำนวยการ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า มีความตั้งใจที่จะแก้ไขปัญหาให้เกิดสันติสุขในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ 


ล่าสุดเกี่ยวกับเรื่องนี้  นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์เฟชบุ๊กสั้นๆ ว่า "แม่ทัพภาค4 พูดความจริงที่ คนไม่อยากได้ยิน"

ขณะที่  ศ.ดร.ไชยันต์ ไชยพร อาจารย์ประจำภาควิชาการปกครอง คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้โพสต์ข้อความว่า "จะอย่างไรก็แล้วแต่ ขอชื่นชม กองทัพไทย และแม่ทัพภาค ๔ ครับ"

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

494.gif

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top