533.jpg
ปชป.ขยับรุกเมืองกรุงฯ! เผยกำลังทาบทาม ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. แย้มเคยเฉี่ยวๆ ทำงานร่วมกับพรรค

ปชป.ขยับรุกเมืองกรุงฯ! เผยกำลังทาบทาม ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. แย้มเคยเฉี่ยวๆ ทำงานร่วมกับพรรค

วันพุธ ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2569, 16.04 น.

ปชป.ขยับรุกพื้นที่เมืองกรุงฯ! อภิสิทธิ์ เผยกำลังคุยทาบทาม ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. แย้มเคยเฉี่ยวๆ ทำงานร่วมกับพรรค ยังอุบเปิดมาร้องว้าว หรือไม่ คาด ทีมผู้สมัคร สก.ได้เห็นโฉม 28 เม.ย.นี้

เมื่อวันที่ 22 เม.ย.2569 เวลา 14.15 น. ที่รัฐสภา นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ สส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงความพร้อมของพรรคประชาธิปัตย์ ในการส่งผู้สมัครลงชิงผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และสมาชิกสภากรุงเทพฯ(สก.)ว่า ขณะนี้พรรคประชาธิปัตย์ กำลังเร่งดำเนินการหาผู้สมัคร สก. คาดว่าในวันที่28เม.ย.นี้ จะได้ผู้สมัครเพิ่มอีกจำนวนหนึ่ง ส่วนผู้สมัครผู้ว่าฯกรุงเทพฯ ยังอยู่ระหว่างการพูดคุยกับบุคคลที่พรรคฯกำลังทาบทามอยู่ ยังไม่มีข้อยุติ แต่เมื่อเรียบร้อยเมื่อใดแล้ว จะแจ้งให้ทราบต่อไป 


เมื่อถามว่าบุคคลที่พรรคฯไปทาบทามลงสมัครผู้ว่าฯ กรุงเทพฯ เป็นบุคคลที่เคยทำงานร่วมกับพรรคฯ หรือเป็นบุคคลภายนอก นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า อาจจะเคยเฉี่ยวๆกับพรรคฯ

เมื่อถามว่าเปิดมาจะว้าวหรือไม่ นายอภิสิทธิ์ ไม่ได้ตอบคำถาม เพียงแต่ยิ้มและหัวเราะ 

นายอภิสิทธิ์ เปิดเผยด้วยว่า ในวันที่ 25 เม.ย.นี้ พรรคประชาธิปัตย์ จะจัดการประชุมสามัญประจำปี 2569 ซึ่งเป็นเพียงการประชุมแบบออนไลน์เนื่องจากไม่ได้มีวาระใดพิเศษ และไม่ได้มีวาระการเสนอแต่งตั้งรองหัวหน้าพรรคฯ คนใหม่ เพื่อทดแทนนายวีระพงษ์ ประภา อดีตรองหัวหน้าพรรคฯ ที่ลาออกไปร่วมงานกับรัฐบาล เพื่อสานต่อ FTA ไทย-ยุโรป ให้สำเร็จ 

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top