533.jpg
ไพศาล หนุน วันนอร์ หัวหอกแก้ไฟใต้ ลั่นตั้งถูกงานถูกคนแล้ว

ไพศาล หนุน วันนอร์ หัวหอกแก้ไฟใต้ ลั่นตั้งถูกงานถูกคนแล้ว

วันเสาร์ ที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2569, 08.27 น.

ไพศาล หนุน วันนอร์ หัวหอกแก้ไฟใต้ ลั่นตั้งถูกงานถูกคนแล้ว

เมื่อวันที่ 25 เม.ย.2569 นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย ทนายความ และนักวิจารณ์การเมือง ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า "การตั้งท่านอาจารย์วันนอร์ ให้สั่งการแทนนายกรัฐมนตรีในการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ เป็นการตั้งถูกงานถูกคนแล้ว เพราะ


1 ท่านอาจารย์วันนอร์เป็นผู้อาวุโส มีความรู้ประสบการณ์สูงเป็นที่ยอมรับของทุกฝ่าย เข้าได้กับทุกคนเป็นที่นับถือเกรงใจของทุกฝ่าย และไม่มีศัตรู ไม่ว่าในหรือนอกพื้นที่ ไม่ว่าทางการเมืองหรือฝ่ายใด

2 อาจารย์วันนอร์มีประสบการณ์ และรู้จักผู้คนมาก ทั้งฝ่ายรัฐ และภาคประชาชน รวมทั้งผู้คนในพื้นที่ รู้จักผู้นำศาสนาทั้งหมดทุกนิกาย และเป็นที่นับถือของทุกคน

3 ท่านอาจารย์วันนอร์เคยผ่านเหตุการณ์ 66/2523 ซึ่งนำความสงบสุขกลับคืนประเทศไทยมาหนหนึ่งแล้ว มีบทเรียนและประสบการณ์ในการใช้คำสั่ง 66/2523 เป็นอย่างดี และยังเป็นคนสนิทของพลเอกชวลิต ยงใจยุทธ

ซึ่งเป็นแกนหลักในการแก้ไขปัญหาความไม่สงบทั่วประเทศ เป็นที่ไว้วางใจ มาก มีทัศนะ ในการแก้ไขปัญหาอย่างสันติ อันโดดเด่น

ผมเชื่อมั่นว่า การตั้ง ท่านอาจารย์วันนอร์ให้ดูแลรับผิดชอบแก้ไขปัญหาความไม่สงบชายแดนภาคใต้จะประสบความสำเร็จ และได้รับความร่วมมือสนับสนุนจากทุกฝ่ายให้เห็นผลประจักษ์ในเร็วๆนี้"

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top