533.jpg
ทรงศักดิ์ ขอไม่ก้าวล่วงปมจัดสรรประธาน กมธ.

ทรงศักดิ์ ขอไม่ก้าวล่วงปมจัดสรรประธาน กมธ.

วันพฤหัสบดี ที่ 30 เมษายน พ.ศ. 2569, 10.05 น.

ทรงศักดิ์ ขอไม่ก้าวล่วงปมจัดสรรประธาน กมธ. บอกมองโลกในแง่ดี ปม สส.ดีดตัวออกจากไลน์กลุ่มพรรค มืออาจลั่นไปโดน 

เมื่อวันที่ 30 เม.ย.2569 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายทรงศักดิ์ ทองศรี รองนายกรัฐมนตรี และแกนนำพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ให้สัมภาษณ์ถึงการจัดสรรตำแหน่งประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) ในสภาผู้แทนราษฎร ในสัดส่วนพรรค ภท. ว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องของสภาฯ เราอยู่ฝ่ายบริหารแล้ว อะไรที่เป็นเรื่องเฉพาะตัวของสภาฯขอให้เป็นงานของสภาฯดีกว่า ตนจะมีอย่างเดียวคือ ถ้าสภาฯมีกระทู้หรือญัตติอะไรเป็นหน้าที่ของฝ่ายบริหารที่จะต้องไปชี้แจงหรือตอบ ถือเป็นการทำงานที่สอดรับกัน ให้ถ่วงดุลอำนาจซึ่งกันและกัน แต่คงไม่ก้าวล่วงไปถึงว่าเรื่องนี้เรื่องนั้นเป็นอย่างไร ขออนุญาตไม่ตอบ 


เมื่อถามถึงกรณีที่มี สส.ดีดตัวออกจากไลน์กลุ่มพรรค เพราะไม่พอใจที่ไม่ได้รับการจัดสรรตำแหน่งประธาน กมธ. นายทรงศักดิ์ กล่าวว่า เห็นมีแต่คนเล่าให้ฟัง แต่ในข้อเท็จจริงคงต้องไปถามเจ้าตัวว่า เป็นอย่างข่าวที่ออกมาจริงหรือไม่ แต่ตนยังไม่เห็นเลย เมื่อถามย้ำว่า การเอาตัวเองออกจากไลน์กลุ่ม แสดงให้เห็นถึงความไม่พอใจ นายทรงศักดิ์ กล่าวว่า “เขาอาจจะไปกด มือไปกดไลน์ ไปออกจากกลุ่ม ประมาณอย่างนั้น แต่ข้อเท็จจริงผมยังไม่ทราบเลย” เมื่อถามอีกว่า มือลั่นใช่หรือไม่ นายทรงศักดิ์ ยิ้มพร้อมกล่าวว่า อะไรประมาณอย่างนั้น แต่ข้อเท็จจริงยังไม่ทราบเลย 
 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top