วันจันทร์ ที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
วันที่ 2 พฤษภาคม 2569 จากกรณี นายภัณฑิล น่วมเจิม สส.กทม.พรรคประชาชน ได้อภิปรายในสภาฯ เมื่อวันที่ 30 เมษายนที่ผ่านมา ในวาระรับทราบรายงานผลการปฏิบัติงานของเจ้าพนักงาน ป.ป.ส. ในการปรามปรามยาเสพติด ประจำปี พ.ศ.2567 ซึ่งนายภัณฑิล ได้บอก ให้จับกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน ตรวจฉี่ให้หมด พวกนี้คือพวกค้ายาเสพติดทั้งนั้น รวมทั้งอ้างว่าจ่าในค่ายทหาร เป็นคนขายยาเสพติด
ล่าสุด นายภัณฑิล น่วมเจิม สส.กทม.พรรคประชาชน ได้อัดคลิปวิดีโอ ขอโทษกำนันผู้ใหญ่บ้าน หลังกล่าวหาว่าเป็นพวกค้ายาเสพยาทั้งนั้น อ้างต้องการสื่อสารไปที่ปปส. เป็นการสื่อสารคลาดเคลื่อนไม่ได้เหมารวม
ทั้งนี้ยังมีข้อความว่า รบกวนขออนุญาตชี้แจงขอโทษกำนันผู้ใหญ่บ้านสืบเนื่องมาจากการอภิปรายประเด็นยาเสพติด เสนอแนะให้มีการตรวจหาสารเสพติด ทั้งใน สส. ค่ายทหาร และกำนัน/ผู้ใหญ่บ้าน ยืนยันไม่ได้มีเจตนาเหมารวมทุกคนเป็นผู้ค้า/ผู้เสพทั้งหมดครับ
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี