533.jpg
มีตรงไหนไม่จริงบ้าง กรณ์ กางตัวเลขโรงกลั่นรวยอู้ฟู่ ทำโซเชียลแห่คอมเมนต์

มีตรงไหนไม่จริงบ้าง กรณ์ กางตัวเลขโรงกลั่นรวยอู้ฟู่ ทำโซเชียลแห่คอมเมนต์

วันอังคาร ที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2569, 09.09 น.

วันนนี้ 19 พฤษภาคม 2569 นายกรณ์ จาติกวณิช รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และ สส.แบบบัญชีรายชื่อ ได้ออกมาเคลื่อนไหวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โพสต์ข้อความระบุว่า "หลังจากที่ฉายภาพไปเมื่อวันก่อนว่า ‘บริษัทโรงกลั่นไทยออยล์’ กำไรไตรมาสแรกเพิ่ม 456% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว ตอนนี้รายงานมาอีก 4 โรงกลั่นแล้วนะครับ กำไรอู้ฟู่ถ้วนหน้า ไทยออยล์ว่าแรงแล้ว มาเจอ IRPC กำไรเพิ่มขึ้น +754% และ SPRC +930%!! แถมวันนี้มีการปรับราคานํ้ามันหน้าปั๊มเพิ่มขึ้นทุกชนิด และวันนี้ก็เป็นวันสุดท้ายที่รัฐบาลประกาศไว้ว่าจะลดให้ 3 บาท (จากที่เคยลด 5 บาท) ต้องรอดูว่าจะเอาอย่างไรต่อ

ภาษีสรรพสามิต ยังอยู่ที่ 7 บาท


กรณ์ จาติกวณิช

-ไม่มีลดใดๆ ทั้งสิ้น

ภาษีลาภลอย

-ไม่มีพิจารณา

รัฐบาลออกมาแสดงความเห็นใจประชาชนว่าเดือดร้อนเพราะค่าครองชีพแพง แล้วบอกว่าจะแก้ด้วยการออก พรก. กู้เงิน?! เงินกู้บางส่วนเอามาแจกกับโครงการที่เคยสัญญาว่าจะใช้เงินงบประมาณ บางส่วนเอามาทำโครงการส่งเสริมการใช้พลังงานสะอาด ซึ่งก็ควรจะใช้งบประมาณปกติเช่นกัน ส่วนการประหยัดงบปีปัจจุบันเพื่อโอนเงินจากรายการไม่จำเป็นมาใช้ให้ตรงกับสถานการณ์ เดิมทีบอก 100,000 ล้านแน่นอน ค่อยๆลดลงมาเหลือ 20,000 ล้าน วันนี้เงียบไปแล้ว มีตรงไหนไม่จริงบ้าง?"

หลังจากโพสต์ของ นายกรณ์ จาติกวณิช ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตต่างหลั่งไหลเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างดุเดือด อาทิเช่น

"บริบทของรบ.นี้ " แดรกจนวันสุดท้ายของชีวิต" ขอโทษที่ไม่สุภาพค่ะ มันขึ้นเองอัตโนมัติ "

"รวยจนเคยตัวละครับ ลงไม่ได้แล้วครับ 555"

"ยืนยันจาก งบการเงิน irpc ที่รายงานให้ตลาดหลักทรัพย์ ไตรมาสแรกของปีนี้ กำไรเยอะจริงครับ...... ส่วนสี่ปีก่อนหน้านั้น ขาดทุนยับเยิน"

"แล้ว 3บริษัทแรกใครถือหุ้นใหญ่ครับ"

"รวยๆๆๆ"

"รักชาติน้ำลายไหล กินรวบ อิ่มกันถ้วนหน้า"

"70ล้านคนคือมดงาน"

กรณ์ จาติกวณิช

กรณ์ จาติกวณิช

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก กรณ์ จาติกวณิช - Korn Chatikavanij

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top