533.jpg
ไชยชนก ไม่กังวล เสรีพิศุทธ์ เตรียมยื่นศาลรธน. ถอดถอนปมเขากระโดง ยันมีเอกสารสิทธิ์ครบ

ไชยชนก ไม่กังวล เสรีพิศุทธ์ เตรียมยื่นศาลรธน. ถอดถอนปมเขากระโดง ยันมีเอกสารสิทธิ์ครบ

วันอังคาร ที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2569, 13.28 น.

‘ไชยชนก’ ย้ำ ไม่กังวล หลัง ‘เสรีพิศุทธ์’ จ่อยื่นศาลรัฐธรรมนูญถอดถอนปมเขากระโดง ยัน มีเอกสารสิทธิ์ครบ บอก เรื่องอยู่ในกระบวนการกฏหมายมาระยะหนึ่งแล้ว โต้ไม่ได้ดำเนินการตรงไหน 

วันที่ 19 พฤษภาคม 2569 เวลา 09.45 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายไชยชนก ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย จะยื่นศาลรัฐธรรมนูญ ถอดถอนนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย และนายไชยชนก ออกจากตำแหน่งเนื่องจากผิดจริยธรรมร้ายแรง กรณีไม่ได้ดำเนินการที่ดินเขากระโดงจังหวัดบุรีรัมย์ ว่า ตนไม่กังวล ทุกอย่างอยู่ในกระบวนการทางกฎหมาย 


เมื่อถามว่า มองว่าเป็นเกมการเมืองหรือไม่ นายไชยชนก กล่าวว่า มีความเป็นไปได้ แต่ทุกอย่างอยู่ในกระบวนการกฎหมายอยู่แล้ว เดี๋ยวรอดูว่าจะเป็นอย่างไร ย้ำว่าตนไม่กังวล เพราะมีเอกสารสิทธิ์ทุกอย่าง ตนยืนยันในสิทธิ์ของตน อย่างไรก็ตามเรื่องนี้อยู่ในกระบวนการทางกฎหมายมาซักระยะหนึ่งแล้วเลยไม่แน่ใจว่า ไม่ได้ดำเนินการอย่างไร

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top