533.jpg
สุริยะ เปิดใจวูบหมดสติ แพทย์ต้อง CPR ช่วยชีวิต ยันลุยงานต่อไม่ถอย

สุริยะ เปิดใจวูบหมดสติ แพทย์ต้อง CPR ช่วยชีวิต ยันลุยงานต่อไม่ถอย

วันจันทร์ ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2569, 13.24 น.

สุริยะ เผยอาการดีขึ้นหลังวูบหมดสติเมื่อคืนที่ผ่านมา จนแพทย์ต้องทำ CPR ช่วยเหลือ พร้อมระบุสาเหตุหลักมาจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ แต่ยังเดินหน้าปฏิบัติภารกิจต่อ เนื่องจากห่วงปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่อุดรธานีและการเตรียมงานมหกรรมพืชสวนโลก ขณะที่ลงพื้นที่ได้รับเสียงปรบมือให้กำลังใจจากประชาชนและข้าราชการ พร้อมยกกำปั้นและชู 2 นิ้วตอบรับกำลังใจ

25 พฤษภาคม 2569 นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวภายหลังเสร็จสิ้นภารกิจติดตามสถานการณ์บริหารจัดการน้ำของกรมชลประทาน ที่ประตูระบายน้ำบ้านสามพร้าว ต.สามพร้าว อ.เมืองอุดรธานี จ.อุดรธานี ถึงอาการป่วยภายหลังเกิดอาการหมดสติเมื่อคืนที่ผ่านมา ว่าขณะนี้อาการเริ่มดีขึ้นแล้ว โดยเมื่อคืนอาการค่อนข้างหนัก จนแพทย์ต้องเข้าช่วยเหลือและทำ CPR


ข่าวเพิ่มเติม : สุริยะ ออก รพ. แล้ว หลังหมดสติ ลุยงานต่อไม่สนคำสั่งแพทย์

“เมื่อคืนอาการค่อนข้างหนัก แพทย์ต้อง CPR ช่วย ตอนนี้อาการเริ่มดีขึ้นแล้ว” นายสุริยะกล่าว

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า แพทย์ได้ตรวจร่างกายโดยละเอียดแล้วหรือไม่ และสาเหตุเกิดจากอะไร นายสุริยะกล่าวว่า แพทย์แจ้งว่าสาเหตุหลักมาจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ เนื่องจากช่วงที่ผ่านมาได้ปฏิบัติภารกิจต่อเนื่องเพื่อเร่งแก้ไขปัญหาภาคการเกษตร

นายสุริยะ กล่าวว่า แม้แพทย์จะแนะนำให้พักผ่อน แต่ยังต้องการลงพื้นที่ตามกำหนด เนื่องจากได้มีการนัดหมายกับประชาชนไว้ล่วงหน้า โดยเฉพาะการติดตามปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่สามพร้าว ซึ่งประชาชนต้องการทราบแนวทางแก้ไขปัญหาจากภาครัฐโดยตรง และได้นัดชาวบ้านไว้แล้ว เรื่องน้ำท่วมในพื้นที่สามพร้าว ชาวบ้านก็อยากรู้ว่าเรามีมาตรการอย่างไรเพื่อแก้ไขปัญหา

ทั้งนี้ ภายหลังเสร็จสิ้นภารกิจด้านน้ำ นายสุริยะมีกำหนดเดินทางต่อไปยังพื้นที่ชุ่มน้ำหนองแด ต.กุดสระ อ.เมืองอุดรธานี เพื่อตรวจความพร้อมการจัดงานมหกรรมพืชสวนโลกจังหวัดอุดรธานี 2569 ซึ่งถือเป็นงานสำคัญของทั้งจังหวัดอุดรธานีและประเทศไทย

นายสุริยะกล่าวว่า งานพืชสวนโลกจะเป็นส่วนสำคัญในการส่งเสริมเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของประเทศ ทั้งจากนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ จึงต้องติดตามให้การดำเนินงานเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้

“งานพืชสวนโลกเป็นงานใหญ่ของจังหวัดอุดรธานี และของประเทศไทย จะช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยว มีทั้งคนไทยและต่างประเทศเข้ามาจำนวนมาก ก็ต้องมาติดตามให้เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้” นายสุริยะกล่าว

อย่างไรก็ตาม นายสุริยะย้ำว่า แม้ร่างกายจะอ่อนล้าจากการทำงานต่อเนื่อง แต่ยังมีความตั้งใจเต็มที่ในการเร่งแก้ไขปัญหาให้กับพี่น้องเกษตรกร ทั้งเรื่องน้ำ การผลิต และการสร้างโอกาสทางเศรษฐกิจในระยะยาว สะท้อนความมุ่งมั่นและ “ใจเกินร้อย” ในการเดินหน้าปฏิบัติภารกิจต่อ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทันทีที่เดินทางถึงประตูระบายน้ำบ้านสามพร้าวช่วงสายที่ผ่านมา นายสุริยะได้รับเสียงปรบมือและกำลังใจจากประชาชนและข้าราชการที่มารอต้อนรับจำนวนมาก โดยนายสุริยะได้ยกกำปั้นและชู 2 นิ้วตอบรับกำลังใจ พร้อมกล่าวทักทายประชาชน ท่ามกลางบรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่น.

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top