วันพฤหัสบดี ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
"ดวงฤทธิ์"ปั่น Bike Sharing นำทัพ 30 ผู้สมัคร ส.ก. ทีมคนทำงาน จับเบอร์ ย้ำสร้างกรุงเทพฯ เป็นไปได้ มุ่งแก้กฎหมายตอบโจทย์เมือง กั๊กตอบหนุนผู้ว่าฯ คนใด ขอดูนโยบายก่อน ไม่วางเป้าจำนวน ส.ก. ขอร่วมกันพัฒนาเมืองด้วยความยั่งยืน
28 พฤษภาคม 2569 เมื่อเวลา 06.35 น.ที่ศาลาว่าการ กทม. 2 ดินแดง กลุ่ม "ทีมคนทำงาน" นำโดย นายดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง หัวหน้าทีมคนทำงาน ปั่นจักรยาน (Bike Sharing) จากย่านประชาสงเคราะห์เข้าสู่ถนนมิตรไมตรี นำทีมผู้สมัครสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) ทั้ง 30 เขต เดินทางมาสมัครรับเลือกตั้งและจับสลากหมายเลขผู้สมัคร สะท้อนวิสัยทัศน์การเข้าถึงวิถีชีวิตคนเมืองและการเชื่อมต่อระบบขนส่งสาธารณะเส้นเลือดฝอยของ กทม.ที่ใช้งานได้จริง

นายดวงฤทธิ์ เปิดเผยว่า การที่ทีมคนทำงานเลือกเดินทางด้วยจักรยานสาธารณะในเช้าวันนี้ ไม่ใช่เพียงแค่การสร้างสีสันในวันจับเบอร์ แต่เป็นการสะท้อนความตั้งใจจริงที่ต้องการเข้ามาแก้ปัญหาโครงสร้างพื้นฐานและการเดินทางของคนกรุงเทพฯ แบบไร้รอยต่ออย่างยั่งยืน
นายดวงฤทธิ์ กล่าวว่า คนทำงานรวมกันจากหลากหลาย หลายคนคือผู้ที่มีความเชี่ยวชาญ จากหลายสาขาอาชีพ แต่สิ่งที่เราคิดตรงกันก็คือการมาทำงานให้บ้านของเรา ให้กับกรุงเทพฯของเรา โดยพวกเรามีความอิสระมุ่งมั่นตั้งใจ โดยเราส่งผู้สมัครทั้งหมดเบื้องต้น 30 เขต และเราทำเต็มที่ในทุกๆเขต สำหรับจุดขายสำคัญของพวกเรา คือการทำงานฝ่ายนิติบัญญัติ การปรับปรุงข้อบัญญัติ ให้ตอบโจทย์ความต้องการของคนกรุงเทพฯ
เมื่อถูกถามถึงความเกี่ยวข้องกับผู้สมัครท่านอื่น หัวหน้าคนทำงาน กล่าวว่า เรามีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะเข้ามาทำงานกัน ดังนั้นเรื่องเดี่ยวที่เราเน้นก็คือการจะมาทำงาน ซึ่งทุกคนมีความมุ่งมั่นตั้งใจ มีผู้คนจากหลายสาขาอาชีพ ทุกคนมีความตั้งใจที่จะทำเรื่องที่เชี่ยวชาญให้กับคนกรุงเทพฯ

สำหรับการสนับสนุนผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร คนใดในอนาคตหรือไม่ หัวหน้าทีมคนทำงาน กล่าวว่า ไม่ว่าจะเป็นใครมาจากกลุ่มไหนหรือคนไหน ถ้าเป็นเรื่องที่ดีก็ขอให้มาทำงานร่วมกัน นี่คือหัวใจหลักที่เราเป็นกลุ่มอิสระ ซึ่งเราต้องการสิ่งนี้ คือการอิสระเข้าไปทำงานร่วมกัน ไม่ว่าจะใดมิติของฝั่งนิติบัญญัติ หรือในฝั่งบริหาร เราสามารถทำงานร่วมกันได้ ถ้าเป็นเรื่องที่ดี และเป็นประโยชน์ส่วนรวม
ส่วนมีการวางสเปกผู้ว่าฯ กทม.ที่จะสนับสนุนและร่วมทำงานด้วยแล้วหรือไม่ นายดวงฤทธิ์ ระบุว่า เราคุยกันแล้วว่า พวกเราจะดูที่นโยบายเป็นหลัก ถ้านโยบายเป็นเรื่องที่ดีและทำเพื่อเมืองของเรา กรุงเทพฯ ของเรา พวกเราพร้อมทำงานด้วยอย่างเต็มที่
นายดวงฤทธิ์ ยังกล่าวถึงความอิสระที่จะทำให้ได้รับเลือกเข้ามา ว่า ในความเป็นอิสระเราสามารถทำงานได้ทุกมิติ ไม่ว่าจะเป็นมิติใหญ่ เช่น เรื่องของเมือง ซึ่งพวกเรามีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะมาทำ ให้ตอบโจทย์ความต้องการของกรุงเทพฯ และของพวกเราในแต่ละเขตที่จะอาสาไปทำงาน

เมื่อถามว่า นโยบายของผู้ว่าฯ กทม.แต่ละคนเมื่อเห็นแล้วคิดว่ามีความเป็นไปได้ที่จะสนับสนุนใคร นายดวงฤทธิ์ กล่าวว่า ตนว่ากรุงเทพฯ เป็นไปได้
ส่วนมีการวางเป้าจำนวน ส.ก.ที่จะได้รับเลือกไว้หรือไม่ นายดวงฤทธิ์ กล่าวว่า เนื่องจากเราเป็นกลุ่มอิสระ ไม่ใช่พรรคการเมือง ฉะนั้นความมุ่งมั่นตั้งใจของพวกเรา คือ เรื่องการทำงาน ไม่ได้วางเป้า ไม่ได้วางตัวเลข แต่วางเป้าหมายหลักของพวกเราไว้ว่า เราจะเข้าไปทำอะไร ซึ่งเราก็พูดคุยกันทั้งทีมทำงาน และที่ปรึกษาของพวกเราว่า ในคราวนี้ พวกเราจะร่วมกันพัฒนาเมืองของเราด้วยความยั่งยืน ซึ่งกลไกแรก คือ การแก้ไขพัฒนาปรับปรุงข้อบัญญัติ
ทั้งนี้ "ทีมคนทำงาน" มุ่งเน้นการชูนโยบายแก้ปัญหาเมืองในมิติที่สอดคล้องกับความเชี่ยวชาญของผู้สมัครแต่ละราย เน้นวาระงานเพื่อประชาชนเป็นหัวใจสำคัญ อาทิ การนำข้อมูลมาใช้กระจายงบประมาณ (Data-Driven) , การยกระดับผังเมืองเชิงวิศวกรรมเพื่อบล็อกน้ำท่วม , การบังคับใช้กฎหมายท้องถิ่นเพื่อพื้นที่สีเขียวและความปลอดภัยจากยาเสพติด รวมถึงการพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากและระบบสาธารณสุขชุมชนเพื่อรองรับสังคมผู้สูงอายุ
ภายหลังการให้สัมภาษณ์เสร็จ นายดวงฤทธิ์ ได้ประกาศว่า "พร้อมทำงาน" ก่อนนำผู้สมัคร ส.ก. ไปสักการะพระอินทร์ทรงช้างเอราวัณ และเข้ารับสมัคร ส.ก.

- 006
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี