538.jpg
นายกฯเรียก’รมต.ศก.-รมต.ความมั่นคง‘ หารือบนตึกไทยคู่ฟ้า ก่อนนั่งประชุมครม.

นายกฯเรียก’รมต.ศก.-รมต.ความมั่นคง‘ หารือบนตึกไทยคู่ฟ้า ก่อนนั่งประชุมครม.

วันอังคาร ที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2569, 10.26 น.

นายกฯเรียก’รมต.ศก.-รมต.ความมั่นคง‘ หารือบนตึกไทยคู่ฟ้าก่อนนั่งประชุมครม. บอก ‘ คุยหลายเรื่อง’ จับตาครม.เคาะ‘ไทยช่วยไทย’ กลุ่มไม่มีสมาร์ทโฟน 

วันที่ 2 มิถุนายน 2569 เวลา 08.50 น. นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย เดินทางเข้าปฎิบัติหน้าที่ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล โดย พล.ท.อดุลย์ บุญธรรมเจริญ รมว.กลาโหม พล.อ.ธราพงษ์ มะละคำ ปลัดกระทรวงกลาโหม นายปิยะศิริ วัฒนวรางกูร เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนใต้ (ศอ.บต.) เข้ารายงานสถานการณ์ด้านความมั่นคง ทั้งสถานการณ์ชายแดนใต้และสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา 


นอกจากนี้ยังมี คณะพล.ร.อ.ไพโรจน์ เฟื่องจันทร์ ผู้บัญชาการทหารเรือ เข้ารายงานการเตรียมความพร้อมจัดขบวนพยุหยาตราทางชลมารค ถวายในการเสด็จพระราชดำเนินไปทรงบำเพ็ญพระราชกุศลถวายผ้าพระกฐิน พุทธศักราช 2569 ณ วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร ในวันศุกร์ที่ 6 พ.ย.69 เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 4 รอบ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี

รวมถึง นายเอกนิติ เอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง นายยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.การอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รมว.ศึกษาธิการ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.เกษตรและสหกรณ์ เข้าหารือนายกฯ เข้าหารือถึงประเด็นเศรษฐกิจก่อนประชุม ครม. ด้วย

จากนั้นเวลา 10.00 น. นายกฯเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยมีวาระสำคัญ อาทิ โครงการ “ไทยช่วยไทย พลัส” ในส่วนของประชาชนที่ไม่มีสมาร์ทโฟน กระทรวงการคลังจะเสนอให้ ครม. พิจารณาเปิดให้มีการตรวจสอบสิทธิใหม่ โดยดำเนินการร่วมกับกระทรวงมหาดไทย 

โดยผู้สื่อข่าวถามว่า ภายหลังเรียกรัฐมนตรีเข้าพบบนตึกไทยคู่ฟ้า หลายคณะมีการพูดคุยหารือเรื่องอะไรเป็นพิเศษหรือไม่นายกฯตอบว่า หลายเรื่อง

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top