วันอังคาร ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
กกต.ยังไม่อนุมัติให้ศรส.ใช้งบฯ ต่ออายุ'พงศ์พัศ'นั่งป.ป.ส.อีก1ปี

กกต.ยังไม่อนุมัติให้ศรส.ใช้งบฯ ต่ออายุ'พงศ์พัศ'นั่งป.ป.ส.อีก1ปี

วันพฤหัสบดี ที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2557, 18.34 น.
Tag :
  •  

27 มี.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 16.30น. ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายภุชงค์ นุตราวงศ์ เลขาธิการ กกต. แถลงภายหลังการประชุมกกต.  ว่า ในเวลา15.00 น.วันนี้สำนักงานกกต.ได้รับคำวินิจฉัยกลางอย่างเป็นทางการของศาลรัฐธรรมนูญที่วินิจฉัยให้ว่าการเลือกตั้ง 2 ก.พ.ไม่ชอบด้วยรัฐธรรมนูญแล้วมีจำนวน 22 หน้า โดยได้สำเนาให้กับกกต.ทั้ง 5 คนได้นำไปศึกษา  และฝ่ายกฎหมายของสำนักงานฯก็จะนำคำวินิจฉัยไปพิจารณาว่าผลของคำวินิจฉัยทำให้ส่วนใดเสียไปบ้าง และกกต.จะต้องทำอย่างไรต่อไป คาดว่าในสัปดาห์จะมีความชัดเจนในแนวทางการปฏิบัติและจะนำเข้าที่ประชุมกกต.พิจารณา ต่อไป ส่วนกรณีที่พรรคการเมืองนัดหารือในวันที่ 28 มี.ค. เพื่อเสนอวันเลือกตั้งที่เหมาะสมนั้นก็ถือเป็นสิทธิของพรรคการเมืองที่ทำได้ แต่ที่ประชุมในวันนี้ยังไมได้มีการพูดคุยวันนี้คงต้องรอดูรายละเอียดคำวินิจฉัยกลางให้เสร็จสิ้นก่อน
              
ส่วนกรณีที่พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสินแก้วผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติในฐานะรองผู้อำนวยการศูนย์รักษาความสงบ ได้มาชี้แจงเกี่ยวกับการขอใช้งบกลางจำนวน 2,039 ล้านบาท เพื่อดำเนินกิจการของศูนย์นั้น ที่ประชุมกกต.เห็นว่า เรื่องดังกล่าวมีรายละเอียดค่อนข้างมาก หลายกรณีเป็นเรื่องที่ข้อกฎหมายกำหนดให้ต้องขออนุมัติก่อนใช้งบ หรือบางเรื่อองสามารถใช้งบประมาณไปก่อนแล้วจึงค่อนขออนุมัติได้ ซึ่งในการประชุมวันนี้ก็มีผู้แทนของสำนักงานตรวจเงินแผ่นดินเข้าร่วมสังเกตการณ์ด้วย แต่เพื่อให้เกิดความรอบคอบจึงจะมีการเชิญผู้อำนวยสำนักงบประมาณมาชี้แจงถึงข้อกฎหมายในการเบิกจ่ายเงินต่อที่ประชุมกกต.อีกครั้งในวันอังคารที่ 1เม.ย.  อย่างไรก็ตามในที่ประชุมสตง.ไม่ได้มีข้อสังเกตหรือเสนอแนะอะไร เนื่องจากตามขั้นตอนแล้วสตง.จะมีหน้าที่ตรวจสอบภายหลังมีการใช้เงินไปแล้ว
 
นอกจากนี้ที่ประชุมยังได้อนุมัติต่ออายุการดำรงตำแหน่งเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือป.ป.ส. ให้กับพล.ต.อ.พงศ์พัศ พงศ์เจริญ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  ตามที่เลขาธิการคณะรัฐมนตรีเสนอเรื่องว่า คณะรัฐมนตรีมีมติให้ต่ออายุการดำรงตำแหน่งดังกล่าวให้พล.ต.อ.พงศ์พัศอีก 1 ปี หลังจากจะครบกำหนดในวันที่ 30เม.ย.นี้เนื่องจากเห็นว่าพล.ต.อ.พงศ์พัศได้ปฏิบัติหน้าที่ในการเรื่องการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดอย่างดียิ่ง คณะรัฐมนตรีจึงต่ออายุให้ดำรงตำแหน่งไปถึงวันที่ 30 เม.ย. 58
 
นายภุชงค์ ยังกล่าวอีกว่า ที่ประชุม  รวมทั้งที่ประชุมยังเห็นชอบกับระเบียบกกต.ว่าด้วยการจัดซื้อยุทธภัณฑ์ ซึ่งจะมีการจัดซื้อรถหุ้มเกราะจำนวน 4 คัน และเสื้อเกราะกันกระสุนจังหวัดละ5 ตัว ให้กับเจ้าหน้าที่กกต.ที่ปฏิบัติงานในพื้นที่3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ รวมถึงจ.สงขลา ซึ่งจะมีการผลิตและส่งมอบให้กับเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ได้ภายในเดือนมิ.ย. อย่างไรก็ตามก่อนนี้มีกระแสข่าวว่าสำนักงานกกต.จะมีการจัดซื้อยุทธภัณฑ์ดังกล่าวให้กับกกต.ทั้ง 5 คนยืนยันว่าไม่เป็นความจริง เพราะกกต.ได้พยายามดำเนินการที่จะจัดซื้อยุทธภัณฑ์นี้ให้กับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติมาตั้งแต่ปี2551 แต่ไม่สำเร็จเพิ่งจะสำเร็จในกกต.ชุดนี้ และเมื่อสอบถามกกต.  .ทั้ง 5 คนก็ได้ยืนยันกับทางสำนักงานว่าเมื่ออาสาเข้ามาทำหน้าที่ก็ไม่มีความประสงค์ที่จะใช้ยุทธภัณฑ์เหล่านี้แม้สถานการณ์บ้านเมืองจะไม่ปกติ และเชื่อว่าความสุจริตจะคุ้มครอง

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ด่วน!!! โปรดเกล้าฯ\'ครม.อุ๊งอิ๊งค์ 1/2\' \'นายกฯ\'ควบ\'รมว.วัฒนธรรม\' ด่วน!!! โปรดเกล้าฯ'ครม.อุ๊งอิ๊งค์ 1/2' 'นายกฯ'ควบ'รมว.วัฒนธรรม'
  • ล้างไพ่-ล้างกระดาน! ‘เทพไท’ฟันฉับ‘ยุบสภา’คือทางออก-นับหนึ่งใหม่ ล้างไพ่-ล้างกระดาน! ‘เทพไท’ฟันฉับ‘ยุบสภา’คือทางออก-นับหนึ่งใหม่
  • \'ไพศาล\'แทงสวน! หาก\'อิ๊งค์\'หยุดปฏิบัติหน้าที่\'นั่ง\'รมว.วธ.\'ได้ 'ไพศาล'แทงสวน! หาก'อิ๊งค์'หยุดปฏิบัติหน้าที่'นั่ง'รมว.วธ.'ได้
  • นายกฯเสียค่าโง่?! \'นิพิฏฐ์\'เตือน\'อิ๊งค์\'ระวังคำพูดจะย้อนเข้าตัว นายกฯเสียค่าโง่?! 'นิพิฏฐ์'เตือน'อิ๊งค์'ระวังคำพูดจะย้อนเข้าตัว
  • ระวังจบไม่สวย! \'อดีตบิ๊กข่าวกรอง\'ฉะยับ\'พวกนักการเมือง\'เฉยเมยปม\'ดินแดน\' ระวังจบไม่สวย! 'อดีตบิ๊กข่าวกรอง'ฉะยับ'พวกนักการเมือง'เฉยเมยปม'ดินแดน'
  • เปิดละเอียดยิบ 12 ข้อกังขาเอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ ‘กมธ.กาสิโนสว.’ส่งหนังสือถาม‘นายกฯ’ เปิดละเอียดยิบ 12 ข้อกังขาเอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ ‘กมธ.กาสิโนสว.’ส่งหนังสือถาม‘นายกฯ’
  •  

Breaking News

ด่วน!!! โปรดเกล้าฯ'ครม.อุ๊งอิ๊งค์ 1/2' 'นายกฯ'ควบ'รมว.วัฒนธรรม'

รวบแล้ว!! 2 ใน 7 คนร้ายปล้น 3.4 ล้านบาท ห้างดังย่านลาดพร้าว

'ปากีสถาน'อ่วม! ฝนถล่มหนักทั้งสัปดาห์ คร่าชีวิต 46 ราย

ล้างไพ่-ล้างกระดาน! ‘เทพไท’ฟันฉับ‘ยุบสภา’คือทางออก-นับหนึ่งใหม่

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved