542.jpg
ทร.โชว์ผลของการ ปิดด่าน 100% สกัดบุหรี่เถื่อนทะลักชายแดนจันทบุรี ยึดของกลางมูลค่ากว่า 8 ล้าน

ทร.โชว์ผลของการ ปิดด่าน 100% สกัดบุหรี่เถื่อนทะลักชายแดนจันทบุรี ยึดของกลางมูลค่ากว่า 8 ล้าน

วันอาทิตย์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2569, 19.57 น.

ทร.โชว์ผลของการ ปิดด่าน 100% สกัดบุหรี่เถื่อนทะลักชายแดนจันทบุรี ยึดของกลาง 44 กล่อง มูลค่ากว่า 8 ล้าน

เมื่อวันที่ 14 มิ.ย.2569 พล.ร.ต.ปารัช รัตนไชยพันธ์ โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยว่า กองบัญชาการป้องกันชายแดนจันทบุรีและตราด (กปช.จต.) โดยหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินจันทบุรี (ฉก.นย.จันทบุรี) ร่วมกับเจ้าหน้าที่ศุลกากรจังหวัดจันทบุรี สรรพสามิตอำเภอโป่งน้ำร้อน และตำรวจ สภ.บ้านแปลง เข้าสกัดกั้นการลักลอบขนบุหรี่ต่างประเทศที่มิได้เสียภาษีอากร บริเวณบ้านบึงชนังล่าง ตำบลเทพนิมิต อำเภอโป่งน้ำร้อน จังหวัดจันทบุรี


ผลการปฏิบัติสามารถจับกุมผู้ต้องหาชาวไทยได้ 1 ราย พร้อมตรวจยึดบุหรี่เถื่อน 23 กล่อง รถยนต์ 1 คัน โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง และอุปกรณ์ติดตามตำแหน่ง หรือ GPS Tracking อีก 1 เครื่อง

จากการสอบสวน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้รับการว่าจ้างจากบุคคลสัญชาติกัมพูชา ให้ลำเลียงบุหรี่ที่ลักลอบนำเข้าจากฝั่งกัมพูชาไปส่งต่อในพื้นที่จังหวัดจันทบุรี ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะขยายผลและตรวจยึดบุหรี่เถื่อนเพิ่มเติมอีก 21 กล่อง ซึ่งถูกซุกซ่อนไว้ในพื้นที่ป่าตามแนวชายแดน

ทั้งนี้ เมื่อรวมของกลางทั้งหมดพบว่ามีบุหรี่เถื่อนจำนวน 44 กล่อง คิดเป็นมูลค่าความเสียหายทางภาษีต่อรัฐมากกว่า 8 ล้านบาท

โฆษกกองทัพเรือกล่าวว่า ผลการจับกุมครั้งนี้ทำให้เห็นถึงประสิทธิภาพของมาตรการควบคุมพื้นที่ชายแดนและการปิดจุดผ่านแดนอย่างเข้มงวด แม้กลุ่มผู้กระทำผิดจะพยายามใช้ช่องทางธรรมชาติในการลักลอบลำเลียงสินค้าเข้าประเทศ แต่ด้วยการบูรณาการด้านการข่าว การลาดตระเวน และการบังคับใช้กฎหมายร่วมกัน ทำให้สามารถสกัดกั้นการกระทำผิดได้อย่างต่อเนื่อง

“กองทัพเรือยืนยันว่าจะเดินหน้ามาตรการควบคุมพื้นที่ชายแดนและปิดจุดผ่านแดนในความรับผิดชอบอย่างเข้มงวด 100% ควบคู่กับการปราบปรามการลักลอบนำเข้าสินค้าผิดกฎหมายและอาชญากรรมข้ามชาติ เพื่อรักษาความมั่นคงและปกป้องผลประโยชน์ของประเทศอย่างเต็มกำลัง” โฆษกกองทัพเรือกล่าว

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top