วันศุกร์ ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2569
โฆษกตร. ย้ำคดีโกงสอบท้องถิ่น ซึ่งผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลางกำกับดูแลคดีจะเดินหน้าดำเนินคดีตามหลักฐาน ไม่ละเว้นผู้เกี่ยวข้อง
วันที่ 26 มิถุนายน 2569 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พลตำรวจโทไตรรงค์ ผิวพรรณ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงความคืบหน้าคดีทุจริตการสอบคัดเลือกข้าราชการส่วนท้องถิ่นว่า ประเด็นดังกล่าวไม่ใช่วาระในการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร. แต่เป็นการดำเนินคดีตามกระบวนการปกติของกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ซึ่งมีผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลางกำกับดูแลคดีด้วยตนเอง
โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติให้ความสำคัญกับคดีนี้อย่างมาก และได้ตั้งคณะทำงานสืบสวนสอบสวนเพื่อรวบรวมพยานหลักฐานอย่างรอบด้าน พร้อมยืนยันว่า การดำเนินคดีจะยึดแนวทางตามข้อสั่งการของนายกรัฐมนตรี คือ ไม่ปกป้องบุคคลใด ไม่ยึดติดกับชื่อหรือหน่วยงาน แต่จะพิจารณาจากพฤติการณ์และพยานหลักฐานเป็นสำคัญ หากพบว่ามีบุคคลหรือหน่วยงานใดมีส่วนเกี่ยวข้องก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายทุกประการ โดยไม่มีข้อยกเว้น
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี