วันจันทร์ ที่ 29 มิถุนายน พ.ศ. 2569
พลพีร์ จ่อแถลงร่วม กรมที่ดิน ปมนอมินีภูเก็ต เผยอีก 2 อาทิตย์ ลงพื้นที่ซ้ำร่วม วรศิษฎ์
เมื่อวันที่ 29 มิ.ย.2569 ที่อาคารรัฐสภา นายพลพีร์ สุวรรณฉวี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการลงพื้นที่จัดระเบียบธุรกิจท่องเที่ยวที่ จ.ภูเก็ต ว่า หลังจากที่ตนได้ลงพื้นที่ตอนนี้มี 159 บริษัท ที่เราเชื่อว่าเป็นนอมินี และดำเนินคดีไปแล้ว 39 บริษัท และบังคับจำหน่ายไปแล้ว 34 บริษัท ส่วนที่เหลืออีกเกือบ 200 บริษัทจะดำเนินการต่อไป โดยคาดว่าในวันที่ 2 ก.ค.หรือวันที่ 3 ก.ค. จากแถลงข่าวร่วมกันกันกรมที่ดิน
นายพลพีร์ กล่าวว่า อีก 2 อาทิตย์ ตน และนายวรศิษฎ์ เลียงประสิทธิ์ รมช.มหาดไทย จะลงพื้นที่ จ.ภูเก็ต อีกครั้ง ส่วนเรื่องใบอนุญาตประกอบกิจการธุรกิจโรงแรม ที่ผ่านมาทางจังหวัดภูเก็ตสามารถออกใบรับรองการบริการโรงแรมปีละประมาณ 40 ใบ แต่ด้วยการเปลี่ยนวิธีทำงาน ซึ่งตอนนี้ 10 วันที่ผ่านมาภายหลังจากที่ลงพื้นที่สามารถออกใบอนุญาตได้แล้ว 15 ใบ ย้ำว่าทุกอย่างเราอยากช่วยให้ผู้ประกอบการโรงแรมและผู้ประกอบการ จ.ภูเก็ต ได้ดำเนินธุรกิจอย่างถูกต้องตามกฏหมาย เป็นการขจัดเรื่องกุ๊ย และเรื่องส่วย ทำให้ประชาชนที่อยากประกอบธุรกิจโดยสุจริตไม่ต้องห่วงหน้าพะวงหลัง
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี