วันอังคาร ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
พริษฐ์ น้อมรับผลโพลคะแนนนิยม พรรคส้ม ลดลง ลั่น พร้อมยกระดับการทำงานให้ดียิ่งขึ้น ชงเป็นทางเลือกพาประเทศสู่อนาคตที่ดีกว่า หากไม่พอใจ พรรคสีน้ำเงิน
เมื่อวันที่ 7 ก.ค.2569 ที่รัฐสภา นายพริษฐ์ วัชรสินธุ สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคประชาชน (ปชน.) ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีผลสำรวจนิด้าโพลล่าสุดที่ระบุว่า พรรคประชาชนคะแนนนิยมมาเป็นอันดับ 1 แต่คะแนนลดลงจากครั้งที่แล้ว ว่า ทุกผลสำรวจ ทุกเสียงสะท้อนเป็นข้อมูลสำคัญที่ทำให้เราต้องนำมาใช้ในการยกระดับการทำงานให้ดียิ่งขึ้นต่อไป ไม่ว่าผลสำรวจจะคะแนนเราขึ้นหรือหรือลง เราก็นำทุกข้อมูลมาประกอบการการยกระดับการทำงานของพรรคอยู่แล้ว
เมื่อถามถึง กรณีที่บางเสียงระบุว่าไม่อยากเลือกพรรคประชาชนแล้ว นายพริษฐ์ กล่าวว่า เป็นสิทธิ์ของประชาชนที่มองว่าพรรคการเมืองไหนเป็นทางเลือกตอบโจทย์ของเขามากที่สุด แต่ในฐานะที่เราเข้ามาทำหน้าที่แกนนำพรรคฝ่ายค้าน หน้าที่หลักของเรามีทั้งการตรวจสอบการทำงานของรัฐบาลเพื่อปกป้องผลประโยชน์ของประชาชน อีกส่วนก็พยายามจะนำเสนออีกทางเลือกหนึ่งให้สังคมได้เห็นว่า หากสมมติมีการเลือกตั้งครั้งต่อไป แล้วหากไม่พอใจผลงานของรัฐบาลที่นำโดยพรรคสีน้ำเงิน ณ เวลานี้ ทางเลือกอื่นที่มีอยู่จะนำพาประเทศไปสู่อนาคตที่ดีกว่าได้อย่างไร ทั้งหมดก็เป็นข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อการทำการบ้านของเราในการทำงานที่ดีขึ้น
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี