542.jpg
นายกฯ เชิญปชช. ชมงาน THAI DEF-EX 2026 มั่นใจอุตสาหกรรมป้องกันประเทศของไทยศักยภาพสูง

นายกฯ เชิญปชช. ชมงาน THAI DEF-EX 2026 มั่นใจอุตสาหกรรมป้องกันประเทศของไทยศักยภาพสูง

วันพุธ ที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2569, 11.13 น.

นายกฯ ปลุกกระแสพึ่งพาตัวเอง! เชิญประชาชน ชมงาน THAI DEF-EX 2026 มั่นใจอุตสาหกรรมป้องกันประเทศของไทยศักยภาพสูง ลั่น พร้อมหนุนกองทัพใช้ยุทโธปกรณ์ฝีมือคนไทย ยึดหลัก แม้หวังตั้งสงบ ต้องเตรียมรบให้พร้อมสรรพ เผยรู้สึกอบอุ่นท่ามกลางวงล้อมทหาร

เมื่อวันที่ 8 ก.ค.2569 ที่สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม (ศรีสมาน) อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี นายอนุทิน ชาญ​วี​รกูล ​นายก​รัฐมนตรี​ และ​รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​มหาดไทย​ ให้สัมภาษณ์เชิญชวนประชาชนมาร่วมงาน THAI DEF-EX 2026 ซึ่งเป็นนิทรรศการ ที่แสดงถึงศักยภาพอุตสาหกรรมป้องกันของประเทศไทย วันนี้ก็รู้สึกมั่นใจ ว่า ประเทศไทยจะปลอดภัย และป้องกันตนเอง จากการรุกรานของข้าศึกได้ ซึ่งสิ่งสำคัญ คือไทยไม่ต้องพึ่งพาการจัดหา อาวุธยุทโธปกรณ์ จากต่างประเทศ จนยืนอยู่บนขาของตัวเองไม่ได้ เมื่อคนในรัฐบาลได้มาชมก็เห็นถึงความสามารถ ความพร้อมของผู้ประกอบการอุตสาหกรรมของต่างประเทศของไทย 


จากนี้ไปรัฐบาล จะต้องให้กองทัพหรือหน่วยงานที่ต้องใช้ยุทโธปกรณ์เหล่านี้ จัดหาของไทยมาใช้เอง ซึ่งผู้ประกอบการจะมีการพัฒนาและยกระดับคุณภาพขึ้นไปเรื่อย ๆ

นอกจากนี้ ได้มีการพูดคุยกับผู้ประกอบการ และทราบว่ามีการส่งออกยุทโธปกรณ์ไปต่างประเทศ แต่บางบริษัทไม่ได้ขายในประเทศไทย ในหลักการจึงควรต้องให้การสนับสนุน เพื่อความมั่นคงของคนไทยด้วย และรัฐบาลต้องดูแลเรื่องงบประมาณเพื่อนำมาสนับสนุน นอกจากมีไทยช่วยไทยที่ดูแลเรื่องค่าใช้จ่ายประชาชน ก็ต้องมีไทยดูแลคนไทยเพื่อป้องกันประเทศ ขณะที่เดินในงานนี้ ในฐานะหัวหน้ารัฐบาลก็มีความมั่นใจว่า หากมีเหตุการณ์ที่เราไม่อยากให้เกิดแต่ก็ต้องเกิดเราก็มีความพร้อม ตามหลักการ "แม้หวังตั้งสงบ ต้องเตรียมรบให้พร้อมสรรพ" 

ส่วนความรู้สึกของนายกรัฐมนตรีภายหลังมาร่วมงานท่ามกลางการแวดล้อมของทหาร นายอนุทิน ระบุว่า รู้สึกอบอุ่น และมั่นใจว่ากองทัพไทย มีความพร้อมในการปกป้องดูแลราชอาณาจักร อธิปไตย และความสงบของประเทศ

ช่วงหนึ่งนายกรัฐมนตรีได้ทดลองยิงปืนเลเซอร์ กับเป้ากระดาษ ก่อนจะให้นางศุภจี สุธรรมพันธุ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ และพลโท อดุลย์ บุญธรรมเจริญ รัฐมนตรีว่ากระทรวงกลาโหม ทดลองยิงด้วย ซึ่งนายกฯ ให้ความสนใจกับกลไกของปืน เนื่องจากเป็นนวัตกรรมที่คนไทยคิดค้นเอง 


 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top