542.jpg
อภิสิทธิ์ มอง ตั้ง กก.สอบทุจริต ควรใช้คนนอก หวั่น ใช้คนใน ทำสาวไม่ถึงผู้มีอำนาจ จบที่ จนท.ระดับล่างรับแทน

อภิสิทธิ์ มอง ตั้ง กก.สอบทุจริต ควรใช้คนนอก หวั่น ใช้คนใน ทำสาวไม่ถึงผู้มีอำนาจ จบที่ จนท.ระดับล่างรับแทน

วันอาทิตย์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2569, 16.15 น.

อภิสิทธิ์ มอง ตั้งกรรมการสอบทุจริต ควรใช้คนนอก หวั่น ใช้คนในทำระบบมีปัญหา ทำสาวไม่ถึงผู้มีอำนาจ จบที่เจ้าหน้าที่ระดับล่างรับแทน

เมื่อวันที่ 12 ก.ค.2569 ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีการตั้งคณะกรรมการสอบทุจริตข้าราชการท้องถิ่นขึ้นมาหลายคณะ จนมีการตั้งคำถามอาจสาวไม่ถึงตัวการใหญ่ ว่า ตนมีความเป็นห่วงอยู่ เพราะกรรมการชุดที่ตรวจสอบใหญ่สุด หากดูจากประธานกรรมการ คือชุดของนายปกรณ์ นิลประพันธ์ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายกฎหมาย แต่เรากังวลว่าควรจะใช้บุคลากรที่เป็นคนนอก ที่จะสามารถดำเนินการได้อย่างจริงๆ เพราะหากเป็นคนที่อยู่ในระบบส่วนใหญ่ก็จะมีปัญหา ว่าในที่สุดแล้วจะสาวไปถึงผู้ที่มีอำนาจแท้จริงมากน้อยแค่ไหน จะกลายเป็นการจบลงที่เจ้าหน้าที่ระดับล่าง


โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top