542.jpg
สรรเพชญ ลุยจัดระเบียบเจ็ตสกีภูเก็ต เปิดปฏิบัติการกวาดล้างวันแรก จับผู้กระทำผิด 23 ราย

สรรเพชญ ลุยจัดระเบียบเจ็ตสกีภูเก็ต เปิดปฏิบัติการกวาดล้างวันแรก จับผู้กระทำผิด 23 ราย

วันพุธ ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2569, 21.16 น.

สรรเพชญ ลุยจัดระเบียบเจ็ตสกีภูเก็ต เปิดปฏิบัติการกวาดล้างวันแรก จับผู้กระทำผิด 23 ราย เตรียมขยายผลต่อเนื่อง

เมื่อวันที่ 15 ก.ค.2569 จากข้อสั่งการของ นายสรรเพชญ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ภายหลังลงพื้นที่ตรวจราชการจังหวัดภูเก็ต และได้รับข้อร้องเรียนเกี่ยวกับการให้บริการเรือเจ็ตสกี รวมถึงการบังคับใช้กฎหมายในแหล่งท่องเที่ยว ได้สั่งการให้ สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาภูเก็ต เร่งจัดระเบียบผู้ประกอบการ พร้อมยกระดับการตรวจสอบและบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวด เพื่อสร้างความปลอดภัยและความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยว


ล่าสุด เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 15 กรกฎาคม 2569 นายอดูลย์ ระลึกมูล ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาภูเก็ต ได้มอบหมายให้นายธีรพงศ์ พันธ์นาค เจ้าพนักงานตรวจเรือชำนาญการ พร้อมเจ้าหน้าที่สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาภูเก็ต บูรณาการกำลังร่วมกับตำรวจน้ำ ลงพื้นที่ตรวจตราและปราบปรามการกระทำผิดตามพระราชบัญญัติการเดินเรือในน่านน้ำไทย ทั้งทางบกและทางน้ำ

ผลการปฏิบัติพบผู้กระทำความผิด 23 ราย ฐานใช้เรือก่อนรับใบอนุญาตใช้เรือ อันเป็นความผิดตามมาตรา 9 แห่งพระราชบัญญัติการเดินเรือในน่านน้ำไทย โดยเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการเปรียบเทียบปรับในอัตราโทษสูงสุด รายละ 10,000 บาท เป็นที่เรียบร้อย

ทั้งนี้ นายสรรเพชญยืนยันว่า การดำเนินการครั้งนี้เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของการจัดระเบียบเรือเจ็ตสกีในจังหวัดภูเก็ต ตามนโยบายของตน ที่มุ่งยกระดับมาตรฐานการให้บริการ ควบคู่กับการบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง โดยจะมีการตรวจเข้มและขยายผลไปยังพื้นที่ท่องเที่ยวสำคัญอื่น ๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างความปลอดภัย ลดปัญหาการเอารัดเอาเปรียบนักท่องเที่ยว และยกระดับภาพลักษณ์การท่องเที่ยวทางน้ำของประเทศไทยให้เป็นที่เชื่อมั่นในระดับสากลต่อไป

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top