วันพุธ ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2569
533.jpg
โปรดเกล้าฯ พระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ‘ช้างเผือก-มงกุฎไทย’ แก่ข้าราชบริพารในพระองค์ 8 ราย

โปรดเกล้าฯ พระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ‘ช้างเผือก-มงกุฎไทย’ แก่ข้าราชบริพารในพระองค์ 8 ราย

วันพุธ ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2569, 20.22 น.

วันที่ 5 สิงหางคม 2569 เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศ เรื่อง พระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์อันเป็นที่เชิดชูยิ่งช้างเผือก และเครื่องราชอิสริยาภรณ์อันมีเกียรติยศยิ่งมงกุฎไทย

พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์อันเป็นที่เชิดชูยิ่งช้างเผือก และเครื่องราชอิสริยาภรณ์อันมีเกียรติยศยิ่งมงกุฎไทย แก่ข้าราชบริพารในพระองค์ จำนวน 8 ราย โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ 31 กรกฎาคม 2569


รายนามผู้ได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ มีดังนี้

ชั้นมหาปรมาภรณ์ช้างเผือก

1.พลเอก ธนณัฐ ยังเฟื่องมนต์
2.พลตำรวจโท มณฑลทัฬห์ บุนนาค

ชั้นมหาวชิรมงกุฎ

1.พลอากาศเอก ปรัชญา พรหมบุรมย์
2.พลเรือตรี ภาณุวัฒน์ อินทนิล
3.พลอากาศตรี ทรงสวัสดิ์ ทรัพย์จำนงค์

ชั้นประถมาภรณ์ช้างเผือก

1.พลตรี วีระไชย เหเตโชดม

ชั้นประถมาภรณ์มงกุฎไทย

1.พลตรี สรรวิชญ์ ภูมิภัทรวงศ์
2.พันโท สมานมิตร พัฒนา

ทั้งนี้ ประกาศดังกล่าวลงวันที่ 5 สิงหาคม พุทธศักราช 2569 ซึ่งเป็นปีที่ 11 ในรัชกาลปัจจุบัน.

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top