เทศกาลสงกรานต์ นับเป็นเทศกาลปีใหม่ของไทย เป็นอีกหนึ่งประเพณีที่สำคัญของชาวไทยทุกคน และอยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนานในทุกปีหน่วยงานภาครัฐ เอกชน จะมีการจัดงานหรือกิจกรรมเพื่อส่งเสริมประเพณีและวัฒนธรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว และเศรษฐกิจ ซึ่งทำให้จะมีการรวมกลุ่มกันของคนเป็นจำนวนมาก ในปีนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด19ยังไม่คลี่คลาย หากมีการจัดกิจกรรมและงานสงกรานต์เช่นปีที่ผ่านมาจะเป็นการเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคโควิด19กรุงเทพมหานครขอความร่วมมือให้ประชาชนปฏิบัติตัว ดังนี้
แนะการทำกิจกรรมตามประเพณีวันสงกรานต์ อาทิ การทำบุญตักบาตร การสรงน้ำพระพุทธรูปที่บ้าน การขอพรผู้ใหญ่ผ่านออนไลน์ การทำความสะอาดบ้านเรือนให้ปฏิบัติตนตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด19 อย่างเคร่งครัด
การจัดกิจกรรมอื่นที่นอกเหนือจากการทำกิจกรรมตามประเพณีวันสงกรานต์ กิจกรรมที่มีการรวมกลุ่มคน
จำนวนมากและมีการสัมผัสกันใกล้ชิด งดการสาดน้ำ ประแป้ง คอนเสิร์ตและปาร์ตี้โฟม
ควรหลีกเลี่ยงการจัดเลี้ยง สังสรรค์การรับประทานอาหารและเครื่องดื่มร่วมกันกรณีเดินทางไปต่างจังหวัดให้ศึกษาหลักเกณฑ์การเข้าพื้นที่ของจังหวัดนั้น ๆ
กรุงเทพมหานครเข้าใจในสถานการณ์และห่วงใยในสุขภาพของทุกคน แนะนำให้ประชาชนปรับรูปแบบการใช้ชีวิตประจำวัน รวมทั้งเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตให้เข้ากับสถานการณ์ โดยเน้นความปลอดภัยและมาตรการป้องกันโรคส่วนบุคคล (D-M-H-T-T-A)ตามที่ภาครัฐกำหนด ประกอบด้วย
D – Distancingเว้นระยะระหว่างบุคคลอย่างน้อย 1 เมตร หลีกเลี่ยงการสัมผัสกับผู้อื่น
M – Mask wearingสวมหน้ากากหน้ากากอนามัย ตลอดเวลา
H – Hand washingล้างมือบ่อยๆ จัดให้มีจุดบริการเจลล้างมือ อย่างทั่วถึง เพียงพอ
T – Temperature Check ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย
T – Testingตรวจหาเชื้อโควิด 19
A – Applicationติดตั้งและใช้แอปพลิเคชัน“หมอชนะ” และ “ไทยชนะ”
ปีใหม่ไทยนี้ทุกคนจะปลอดภัย เตือนตนเองและดูแลคนใกล้ชิดให้ยึดถือและปฏิบัติมาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดโควิด 19 ตามที่ราชการกำหนด
ซีพีเอฟ ย้ำเนื้อสัตว์กินได้ ปลอดภัย ยึดหลักสวัสดิภาพสัตว์หนุนสัตว์ปลอดโรค สร้างความมั่นคงทางอาหารอย่างยั่งยืน 19 เมษาย
ธนชาตประกันภัย ผนึก ศปถ. สานต่อโครงการ “พลังชุมชนสร้างถนนปลอดภัยปี 2”ระดมพลังชุมชนทั่วประเทศ สร้างถนนปลอดภัยไร้อุบัติเหตุ
'สงกรานต์' รพ.พระรามเก้า ชวนเช็คอัพร่างกาย ด้วยโปรแกรมตรวจสุขภาพ Happy Family Day ซื้อ 5 แถม 5 สงกรานต์นี้ โรงพยาบาลพระราม
รศ.ดร.บังอร เบ็ญจาธิกุล อธิการบดี มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี (มกธ.) หรือ BANGKOKTHONBURI UNIVERSITY (BTU) กล่าวว่าเรามีความพร้อมในด้านการเรียนการสอนในหลายสาขา
เมื่อนวัตกรรมการสื่อสารไม่เคยหยุดนิ่ง คุณคิม - ชัยรัตน์ เศารยะโศภิต รองประธานกรรมการฝ่ายธุรกิจลูกค้าและแบรนด์ช้อป เรียลมี ประเทศไทย ก
คิง เพาเวอร์ ออนไลน์ มอบโปรโมชั่นพิเศษกับแคมเปญ I SUMMER YOU # HOME & LIFESTYLE พบสินค้าแบรนด์เนมคุณภาพด้วยส่วนลดสูงสุด 35% พร้อมบริก
บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ผ่านการรับรองมาตรฐานด้านสุขอนามัย “IPHA - Industrial and Production Hygiene Administration
บริษัท สยามไบโอไซเอนซ์ จำกัด แถลงความคืบหน้าการผลิตวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของแอสตร้าเซนเนก้าว่ามีความก้าวหน้าตามแผนที่วางไว้ และสามารถดำเนินการได้เรีย
เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี