วันอังคาร ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ประชาสัมพันธ์
สหกรณ์ฯคลองจั่น ทำสัญญาเช่าทรัพย์สิน 'อาคารยูทาวเวอร์' ระยะยาว

สหกรณ์ฯคลองจั่น ทำสัญญาเช่าทรัพย์สิน 'อาคารยูทาวเวอร์' ระยะยาว

วันศุกร์ ที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2565, 15.01 น.
Tag :
  •  

วันที่ 28 มกราคม 2565 ที่ห้องประชุมศรีนครินทร์ ชั้น 2 อาคารยูทาวเวอร์ ถนนศรีนครินทร์ เขตสวนหลวง กรุงเทพฯ สหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น จำกัด และ บริษัท บางกอก เอวิเอชั่น ซัพพลาย จำกัด ได้ทำพิธีลงนามสัญญาเช่าทรัพย์สินอาคารระยะยาว ที่เป็นอาคารยูทาวเวอร์ 9 ชั้น อาคารศูนย์ประชุม อาคารโกดังเก็บสินค้าบางส่วน และพื้นที่บริเวณอาคารยูทาวเวอร์ รวมเนื้อที่ประมาณ 18,200 ตารางเมตร ตั้งอยู่เลขที่ 411, 413 ถนนศรีนครินทร์ เขตสวนหลวง 

นายเจริญพงษ์ ศรประสิทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บางกอก เอวิเอชั่น ซัพพลาย (BAS) จำกัด เป็นผู้เช่าพื้นที่อาคารยูทาวเวอร์ กล่าวว่า บริษัทฯมีแผนที่จะขยายกิจการ จึงมีความจำเป็นที่ต้องใช้สถานที่เพิ่ม เพื่อรองรับการขยายกิจการ ทั้งสำนักปฏิบัติการ สถานที่บรรจุสินค้าหรือหีบห่อ จัดเก็บสินค้า ขนส่งสินค้า และให้เช่าช่วง ในการประกอบธุรกิจที่เกี่ยวเนื่อง หรือผู้สนใจในพื้นที่อาคารยูทาวเวอร์นี้ด้วย โดยพิจารณาเห็นว่าพื้นที่อาคารยูทาวเวอร์ มีความเหมาะสมกับธุรกิจของบริษัทฯ ทั้งในด้านทำเลที่ตั้ง การคมนาคมขนส่ง และสภาพของทรัพย์สิน 


ด้าน นายประกิต พิลังกาสา ประธานคณะกรรมการฯ สหกรณ์ฯคลองจั่น กล่าวว่า หลังศาลล้มละลายกลางมีคำสั่งให้ออกจากการฟื้นฟูกิจการ สหกรณ์ฯยังมีภาระผูกพันในการชำระหนี้คืนให้แก่สมาชิกรายย่อย เจ้าหนี้ และสหกรณ์เจ้าหนี้ จำนวนหลายพันล้านบาท ตามแผนการชำระหนี้และการฟื้นฟูกิจการ พ.ร.บ.สหกรณ์ การมีคู่สัญญาเช่าทรัพย์สินระยะยาว 26 ปี (ต่อสัญญาทุก 3 ปี) จะทำให้สหกรณ์ฯมีรายได้ที่มั่นคงต่อเนื่อง และเพิ่มขึ้นตลอดเวลาตามมูลค่าของทรัพย์สิน ที่มีแนวโน้มเจริญเติบโตที่ดี 

การบริหารงานของสหกรณ์ฯเพื่อการฟื้นฟูกิจการนั้น นอกเหนือจากเร่งรัดการทำธุรกิจของสหกรณ์ให้เป็นปกติ อาทิ การรับฝากเงิน การปล่อยกู้ หรือการหาสมาชิก สหกรณ์ฯยังมีทรัพย์สินที่เป็นอสังหาริมทรัพย์ มูลค่าอีกหลายร้อยล้านบาท เงินทุนก้อนใหญ่มาจากสหกรณ์เจ้าหนี้ขนาดใหญ่หลายแห่ง นำเงินไปฝากไว้กับธนาคารของรัฐ จำนวน 3.5 พันบ้านบาท เสนอ ครม.พิจารณาเห็นชอบปล่อยเงินกู้ดังกล่าวให้สหกรณ์ฯ เพื่อนำมาหมุนเวียนบริหารจัดการหนี้และธุรกิจต่อไป คาดว่ามีผลภายในกลางปี 65 นี้ 

"นอกจากนี้ สหกรณ์ฯหวังว่าจะได้รับทรัพย์สิน จำนวน 1.4 พันล้านบาท จากคดีแพ่งและคดีฟอกเงินซึ่งอยู่ในชั้นศาลฎีกา โดยสหกรณ์ฯเป็นผู้ชนะคดี ทั้งศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์ คงใช้เวลาพอสมควรคาดว่าภายในปีนี้จะมีคำสั่งลงมา" ประธานคณะกรรมการฯ สหกรณ์ฯคลองจั่น กล่าว 

นายประกิต กล่าวต่อว่า ส่วนแนวทางการการชำระหนี้สหกรณ์ฯยังยืนบนแผนเดิมที่ศาลมีคำสั่งอนุญาต มีการปรับปรุงให้เกิดความเหมาะสมตามสถานการณ์และสภาพคล่อง เมื่อได้เงินกู้จากธนาคารแล้วจะเริ่มชำหนี้ให้สมาชิกรายย่อย และเจ้าหนี้ โดยการแฮร์คัทหนี้ หรือลดหนี้ลง 50 เปอร์เซ็นต์ เท่ากับว่าสหกรณ์ฯมีหนี้ลดลง 4 พันล้านบาท ทำให้สมาชิกรายย่อยได้เงินเร็วก่อนครบกำหนด เหลือเพียงเจ้าหนี้กลุ่มใหญ่คือสหกรณ์เจ้าหนี้ ฉะนั้นการบริหารหนี้จึงเป็นไปง่ายขึ้น

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ แนะผู้ประกอบการปรับตัวเรียนรู้พฤติกรรมนักท่องเที่ยวกลุ่มใหม่ อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ แนะผู้ประกอบการปรับตัวเรียนรู้พฤติกรรมนักท่องเที่ยวกลุ่มใหม่
  • TOA ฉลองส่งท้าย Pride Month ร่วมผนึกกำลัง เดอะมอลล์ กรุ๊ป เอ็ม ดิสทริค และภาครัฐ  จัดงาน \'LOVE PRIDE PARADE, BANGKOK 2025\' TOA ฉลองส่งท้าย Pride Month ร่วมผนึกกำลัง เดอะมอลล์ กรุ๊ป เอ็ม ดิสทริค และภาครัฐ จัดงาน 'LOVE PRIDE PARADE, BANGKOK 2025'
  • \'วัตสัน\'ยกระดับสิทธิประโยชน์สุดคุ้มในรอบปี เอาใจสมาชิกวัตสัน คลับ ผ่าน \'Club of More\' 'วัตสัน'ยกระดับสิทธิประโยชน์สุดคุ้มในรอบปี เอาใจสมาชิกวัตสัน คลับ ผ่าน 'Club of More'
  • \'พระครูวิบูลภัทรกิจ\'เจ้าอาวาส\'สำนักสงฆ์ปฏิบัติธรรมห้วยหนึ่ง\'เข้ารับพระราชทานสัญญาบัตรพัดยศ 'พระครูวิบูลภัทรกิจ'เจ้าอาวาส'สำนักสงฆ์ปฏิบัติธรรมห้วยหนึ่ง'เข้ารับพระราชทานสัญญาบัตรพัดยศ
  • RS Group ชูโซลูชัน Industry 4.0 พลิกโฉมโรงงานไทยในงาน NEPCON 2025 RS Group ชูโซลูชัน Industry 4.0 พลิกโฉมโรงงานไทยในงาน NEPCON 2025
  • ลูกจ้างเฮ! ประกันสังคมเพิ่มเงินว่างงานกรณีเลิกจ้างเป็น 60 เปอร์เซ็นต์ มีผล 28 มิถุนายน 68 ลูกจ้างเฮ! ประกันสังคมเพิ่มเงินว่างงานกรณีเลิกจ้างเป็น 60 เปอร์เซ็นต์ มีผล 28 มิถุนายน 68
  •  

Breaking News

รวบเขมรลอบเข้าเมือง! ซิมเถื่อน200เบอร์-เงินแสนในมือ คาดโยงแก๊งอาชญากรข้ามชาติ!

เปิดละเอียดยิบ 12 ข้อกังขาเอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ ‘กมธ.กาสิโนสว.’ส่งหนังสือถาม‘นายกฯ’

จยย.เฉี่ยวรถยนต์ ร่างลอยกระแทกขอบปูนหมดสติ ยื้อไม่ไหวเสียชีวิต

โค้งสุดท้ายหนุ่มอุ้มไหแห่นาค ไหว้ท้าวเวสสุวรรณขอเลขก่อนเข้าโบสถ์บวชพระ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved