วันเสาร์ ที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ประชาสัมพันธ์
ศรีชวนล้าง ชวนสร้าง TikTok Challenge ชิงเงินรางวัลรวม 22,000

ศรีชวนล้าง ชวนสร้าง TikTok Challenge ชิงเงินรางวัลรวม 22,000

วันพฤหัสบดี ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2566, 18.07 น.
Tag : ชวนสร้าง ศรีชวนล้าง
  •  

บริษัท ไทยเวิลด์แวร์โพลีโพรดักส์ ภายใต้กลุ่มศรีเทพไทย ร่วมกับ บริษัท บางกอกแดนซ์ จำกัด ขอเชิญทุกท่านมาร่วมตะโกนบอกรักษ์โลกไปด้วยกัน ในแคมเปญสุดคูล “ศรีชวนล้าง ชวนสร้าง TikTok Challenge” ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 22,000 บาท ชวนมาทำคลิปวิดีโอสั้นแบบง่าย สร้างสรรค์ สนุกสนาน เพื่อสร้างไวรัลด้านสิ่งแวดล้อม โดยเน้นจุดประกายวิธีการลดปัญหาขยะพลาสติกในแบบของตัวเอง จะเต้น ร้องเพลง แสดง หรือนำเสนอแบบไหนก็ได้ โดยทำในแอพพลิเคชั่น TikTok และเลือกใช้เพลงศรีชวนล้าง โดยสามารถร่วมสนุกได้ตั้งแต่วันที่ 1 ก.พ. – 31 มี.ค.2566

นายประเสริฐ ไตรจักรภพ กรรมการบริหาร บริษัท ไทยเวิลด์แวร์โพลีโพรดักส์ ภายใต้กลุ่มศรีเทพไทย กล่าวว่าแคมเปญศรีชวนล้างนั้น เกิดขึ้นเนื่องจากทางกลุ่มศรีเทพไทยได้ให้ความสำคัญต่อปัญหาขยะบรรจุภัณฑ์อาหารพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียว ที่มีปริมาณเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก ตามการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมผู้บริโภคที่หันมาซื้ออาหารผ่านแอพพลิเคชั่น Food Delivery ในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งต้องยอมรับว่าการจะเลิกใช้บรรจุภัณฑ์อาหารพลาสติกแบบครั้งเดียวในทันทียังเป็นไปได้ยาก ซึ่งมาจากปัจจัยสำคัญ คือเรื่องสุขอนามัยระหว่างขนส่ง ที่พลาสติกมีส่วนสำคัญในการช่วยรักษาสภาพอาหาร และปกป้องอาหารให้สะอาดปลอดภัย รวมถึงปัจจัยด้านความสะดวกในระหว่างการขนส่งแบบปัจจุบันทันด่วน 


ดังนั้น เราจึงมองว่าการจัดการขยะพลาสติกหลังการใช้เป็นสิ่งจำเป็นและเป็นเรื่องของทุกคนที่ทำได้ทันที ไม่ใช่แค่หน้าที่ของรัฐบาล โดยเราได้เล็งเห็นว่า ถ้าเราสามารถทำให้ขยะบรรจุภัณฑ์อาหารพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียว สามารถนำกลับเข้าสู่วงจรรีไซเคิลได้แบบขยะขวดน้ำ จะช่วยลดปัญหาขยะพลาสติกไปได้มากมายมหาศาล แต่สิ่งที่แตกต่างและยุ่งยากกว่าคือบรรจุภัณฑ์พลาสติกที่ใช้กับอาหารนั้นมีกลิ่นคาว เศษอาหาร คราบไขมัน จึงเป็นอุปสรรคต่อการเก็บรวบรวมเพื่อนำไปรีไซเคิล ดังนั้น “การล้าง” จึงเป็นหัวใจสำคัญที่จะเปลี่ยนขยะพลาสติกที่ไร้ค่า ให้กลายเป็นวัตถุดิบที่มีค่าอย่างพลาสติกสะอาด ได้เข้าสู่วงจรเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) เพื่อนำไปรีไซเคิลสร้างประโยชน์เป็นสิ่งอื่นต่อไปแทนที่จะใช้แค่ครั้งเดียว 

ดังนั้น เราจึงอยากประชาสัมพันธ์เรื่องการล้าง ให้ประชาชนทุกคนเข้าใจว่าการล้างช่วยโลกได้ยังไง ในรูปแบบบันเทิงผ่านบทเพลง “ศรีชวนล้าง” จึงเกิดเป็นแคมเปญ “ศรีชวนล้าง ชวนสร้าง Tik Tok Challenge” ที่อยากเชิญชวนทุกคน ทำคลิปวิดีโอสั้นแบบง่าย สร้างสรรค์ สนุกสนาน เพื่อสร้างไวรัลด้านสิ่งแวดล้อม จะเต้น ร้องเพลง แสดง นำเสนอแบบไหนก็ได้ โดยทำในแอพลิเคชั่น TikTok เลือกใช้เพลงศรีชวนล้างประกอบในคลิป โดยการตัดสินของกรรมการจะประกอบไปด้วยเรื่อง 1) การตอบรับจากโซเชียล เช่นยอดคนดู หรือจำนวนคนกดหัวใจ 2) ความคิดสร้างสรรค์ 3) การสื่อสารถึงการช่วยลดขยะพลาสติก 4) ความสนุกสนาน ร่วมสนุกได้ตั้งแต่วันที่ 1 ก.พ.-31 มี.ค. 2566 โดยผู้สนใจสามารถเข้าไปดูกติกาการร่วมสนุกและเงื่อนไขได้ที่  http://www.thaiworldware.com/news/ศรีชวนล้าง-bangkok-dance-ชวนสร้าง-tiktok-challenge หรือ www.facebook.com/thaiworldwarepolyproducts หรือโทรสอบถามรายละเอียดได้ที่ 0993944535, Line ID: @thaiworldware 
 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

‘ยิปซีพยากรณ์’ดวงรายวัน วันเสาร์ที่ 2 สิงหาคม 2568

‘สว.ตัวตึง’โวยงบช่วยเหลือภัยสงคราม 100 ล้าน มีแต่‘หนังสือสั่งการ’ไร้ตัวเงิน ‘อบจ.’ใกล้ถังแตก

ตร.เชียงรายดักรวบ! ‘คู่หูไทย-ลาว’ ขนเฮโรอีน60กิโลกรัม-คารถทัวร์มุ่งหน้าเข้ากรุง

‘กกต.’ยกคำร้อง‘สว.ระดับประเทศ’ ให้ช่วยหาคะแนน แลกเก้าอี้‘ผู้เชี่ยวชาญ’

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved