วันเสาร์ ที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ประชาสัมพันธ์
GULF พาผู้ถือหุ้นเยี่ยมชมกิจการโรงไฟฟ้าอุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา

GULF พาผู้ถือหุ้นเยี่ยมชมกิจการโรงไฟฟ้าอุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา

วันอังคาร ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2566, 18.00 น.
Tag : กัลฟ์ ผู้ถือหุ้น โรงไฟฟ้าก๊าซธรรมชาติ โรงไฟฟ้าอุทัย GULF
  •  

บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์จำกัด (มหาชน) หรือ GULF เปิดบ้านต้อนรับคณะผู้ถือหุ้นเยี่ยมชมกิจการของบริษัท ณ โรงไฟฟ้าอุทัย อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา โดยโรงไฟฟ้าอุทัยเป็นโรงไฟฟ้าก๊าซธรรมชาติที่มีกำลังการผลิต 1,600 เมกะวัตต์ หนึ่งในโรงไฟฟ้าขนาดใหญ่ (Independent Power Producers: IPP) นอกจากนี้ผู้ถือหุ้นยังได้เข้าไปเยี่ยมชมและรับฟังข้อมูลธุรกิจดาวเทียมที่สถานีบริการภาคพื้นดินไทยคม ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี นับเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้ถือหุ้นได้เห็นภาพรวมธุรกิจกลุ่มบริษัทกัลฟ์ เพื่อส่งเสริมความเข้าใจในธุรกิจที่ถูกต้อง

สำหรับการเยี่ยมชมกิจการโรงไฟฟ้าอุทัยนายบุญชัย ถิราติ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารและน.ส.ยุพาพิน วังวิวัฒน์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงินได้ให้ข้อมูลภาพรวมการดำเนินธุรกิจความคืบหน้าของโครงการต่างๆ และแผนการดำเนินงานในอนาคต นอกจากนี้ผู้ถือหุ้นยังได้เยี่ยมชมรอบโรงไฟฟ้า โดยมีทีมวิศวกรคอยให้ข้อมูลเกี่ยวกับกระบวนการผลิตไฟฟ้าอีกด้วย


น.ส.ยุพาพิน วังวิวัฒน์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงิน GULF เปิดเผยว่าการพาผู้ถือหุ้นมาเยี่ยมชมกิจการโรงไฟฟ้าในครั้งนี้ได้ผลตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ถือหุ้น โดยผู้ถือหุ้นมีความเข้าใจในธุรกิจพลังงานมากขึ้น และเชื่อมั่นในศักยภาพการเติบโตของบริษัทที่มุ่งสร้างผลตอบแทนให้กับผู้ถือหุ้นในระยะยาว และให้ความสำคัญกับการลดการปล่อยคาร์บอนหรือ Decarbonization โดยจะมุ่งเน้นขยายธุรกิจพลังงานหมุนเวียนมากขึ้นทั้งในประเทศและต่างประเทศเพื่อเดินหน้าสู่เป้าหมายความเป็นกลางทางคาร์บอน (carbon neutrality) และการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (net zero emission)

บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) นำโดย นายบุญชัย ถิราติ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และน.ส.ยุพาพิน วังวิวัฒน์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงิน ต้อนรับคณะผู้ถือหุ้น ในโอกาสเข้าเยี่ยมชมกิจการโรงไฟฟ้าอุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา

สำหรับการเยี่ยมชมสถานีบริการภาคพื้นดินไทยคม ลาดหลุมแก้ว ของบริษัท ไทยคม จำกัด (มหาชน) (THCOM) นั้น ได้รับเกียรติจากดร.สกล กิตติวัชราพงษ์ ที่ปรึกษาบริษัทฯ เป็นผู้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับภูมิทัศน์ธุรกิจดาวเทียมในไทยและต่างประเทศ เทคโนโลยีดาวเทียมที่น่าสนใจโซลูชั่นที่ทันสมัย และภาพรวมธุรกิจของ THCOM ในปัจจุบัน ส่วนนายอนุวัฒน์ สงวนทรัพยากร หัวหน้าคณะผู้บริหาร ด้านการเงินเป็นผู้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับผลประกอบการที่ผ่านมาของ THCOM รวมไปถึงธุรกิจใหม่ๆ ที่จะเพิ่มรายได้ให้กับบริษัทฯ นอกจากนี้ทีมวิศวกรดาวเทียมยังพาผู้ถือหุ้นเยี่ยมชมจุดต่างๆ ทั้งนิทรรศการประวัติดาวเทียมไทยคม ห้องควบคุมการเผยแพร่สัญญาณโทรทัศน์ดาวเทียม (Master Control Room) ห้องควบคุมการทำงานดาวเทียม Thaicom 7 และ Thaicom 8 (Satellite Control Room) ที่ทำให้ผู้ถือหุ้นได้สัมผัสการทำงานในสถานีบริการภาคพื้นดินไทยคมอย่างใกล้ชิด

ทั้งนี้ THCOM เป็นผู้ให้บริการดาวเทียมไทยแถวหน้าในภูมิภาคเอเชีย โดย GULF ถือหุ้นใน THCOM ในสัดส่วน 41.1% ซึ่ง GULF และ THCOM จะเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกัน เพื่อขับเคลื่อนแผนงานที่จะต่อยอดศักยภาพการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลทั้งในและต่างประเทศ สร้างโอกาสทางธุรกิจจากเศรษฐกิจอวกาศ (Space Economy) รวมถึงธุรกิจอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องในอนาคต ที่เป็นรากฐานในการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศต่อไป

สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับกิจกรรมการพาผู้ถือหุ้นชมกิจการของบริษัทครั้งต่อไป สามารถติดตามได้ที่หน้าเว็บไซต์นักลงทุนสัมพันธ์ของบริษัทฯ https://investor.gulf.co.th/th/home

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • GULF ส่งต่อความห่วงใยให้ทหารไทยมอบถุงยังชีพ 1,000 ชุดให้ ‘กองทัพบก’  สนับสนุนปฏิบัติการภารกิจด้านความมั่นคงพื้นที่ชายแดนไทย – กัมพูชา GULF ส่งต่อความห่วงใยให้ทหารไทยมอบถุงยังชีพ 1,000 ชุดให้ ‘กองทัพบก’ สนับสนุนปฏิบัติการภารกิจด้านความมั่นคงพื้นที่ชายแดนไทย – กัมพูชา
  • GULF ระดมทีม ‘กัลฟ์อาสา’ ร่วมแพ็คถุงยังชีพให้พี่น้องประชาชนชายแดนไทย–กัมพูชา GULF ระดมทีม ‘กัลฟ์อาสา’ ร่วมแพ็คถุงยังชีพให้พี่น้องประชาชนชายแดนไทย–กัมพูชา
  • GULF มอบเงิน 1.2 ล้าน ช่วยเหลือทหารเหยียบกับระเบิด จากการปฏิบัติภารกิจลาดตระเวนที่ช่องบก GULF มอบเงิน 1.2 ล้าน ช่วยเหลือทหารเหยียบกับระเบิด จากการปฏิบัติภารกิจลาดตระเวนที่ช่องบก
  • GULF Sparks Smiles มอบรอยยิ้มสดใสให้ชุมชนปี 5 หน่วยที่ 3  จุดประกายรอยยิ้ม สร้างโอกาสเข้าถึงทันตกรรมฟรีให้ชาวชลบุรี GULF Sparks Smiles มอบรอยยิ้มสดใสให้ชุมชนปี 5 หน่วยที่ 3 จุดประกายรอยยิ้ม สร้างโอกาสเข้าถึงทันตกรรมฟรีให้ชาวชลบุรี
  • GULF ชวนสร้างแสงสว่างให้ชุมชนกับโครงการ ‘GULF Sparks, Life Starts เติมพลังไฟให้ชีวิต’ ร่วมชี้เป้าพื้นที่ขาดแคลนไฟฟ้า เพื่อติดตั้งโซลาร์เซลล์ให้ฟรี GULF ชวนสร้างแสงสว่างให้ชุมชนกับโครงการ ‘GULF Sparks, Life Starts เติมพลังไฟให้ชีวิต’ ร่วมชี้เป้าพื้นที่ขาดแคลนไฟฟ้า เพื่อติดตั้งโซลาร์เซลล์ให้ฟรี
  • PANEL เชิญชวนประชุมผถห. แบบออนไลน์ 23 เม.ย.นี้ PANEL เชิญชวนประชุมผถห. แบบออนไลน์ 23 เม.ย.นี้
  •  

Breaking News

‘ยิปซีพยากรณ์’ดวงรายวัน วันเสาร์ที่ 2 สิงหาคม 2568

‘สว.ตัวตึง’โวยงบช่วยเหลือภัยสงคราม 100 ล้าน มีแต่‘หนังสือสั่งการ’ไร้ตัวเงิน ‘อบจ.’ใกล้ถังแตก

ตร.เชียงรายดักรวบ! ‘คู่หูไทย-ลาว’ ขนเฮโรอีน60กิโลกรัม-คารถทัวร์มุ่งหน้าเข้ากรุง

‘กกต.’ยกคำร้อง‘สว.ระดับประเทศ’ ให้ช่วยหาคะแนน แลกเก้าอี้‘ผู้เชี่ยวชาญ’

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved