วันพุธ ที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ประชาสัมพันธ์
เครือซีพี ส่งมอบ'ฟ้าทะลายโจร'กรมแพทย์แผนไทย-แพทย์ทางเลือกเพื่อแจกจ่ายปชช.

เครือซีพี ส่งมอบ'ฟ้าทะลายโจร'กรมแพทย์แผนไทย-แพทย์ทางเลือกเพื่อแจกจ่ายปชช.

วันพฤหัสบดี ที่ 12 ตุลาคม พ.ศ. 2566, 20.21 น.
Tag : ซีพี ฟ้าทะลายโจร
  •  

ซีพี ร้อยเรียงความดี ส่งมอบความห่วงใยอย่างต่อเนื่อง ภายใต้โครงการ “ซีพี ปันปลูก ฟ้าทะลายโจร” ตามเจตนารมณ์ของ นายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโส เครือเจริญโภคภัณฑ์ ร่วมสนับสนุนการแจกจ่ายฟ้าทะลายโจรยาสมุนไพรแคปซูล 30 ล้านเม็ด เพื่อการสร้างภูมิคุ้มกันให้ประชาชนท่ามกลางสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในระลอกที่ผ่านมา

เครือเจริญโภคภัณฑ์ โดย นายสุเมธ  ภิญโญสนิท ประธานคณะผู้บริหาร ธุรกิจพืชครบวงจร เป็นผู้แทนส่งมอบยาสมุนไพรฟ้าทะลายโจร ให้แก่กรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก กระทรวงสาธารณสุข จำนวน 40,000 กระปุก หรือ 3 ล้านแคปซูล โดยมี นายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นผู้รับมอบ เพื่อนำไปแจกจ่ายเพิ่มโอกาสให้ประชาชนได้เข้าถึงยาสมุนไพรไทยในการเสริมภูมิคุ้มกันป้องกันโรค


เครือซีพี ยึดมั่นในหลักปรัชญาสามประโยชน์ มุ่งสร้างประโยชน์ให้แก่ประเทศชาติ และประชาชนมาเป็นลำดับแรก พร้อมนำศักยภาพจากทุกกลุ่มธุรกิจช่วยเหลือประเทศโดยเฉพาะในยามวิกฤต สำหรับยาสมุนไพรฟ้าทะลายโจร โครงการ "ซีพี ปันปลูก ฟ้าทะลายโจร" ได้ดำเนินการผลิตตาม พ.ร.บ.ยาสมุนไพร และผ่านการรับรองการขึ้นทะเบียนยาสมุนไพรกับทางสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย. ที่มีข้อกำหนดด้านปริมาณสารสำคัญ  Andrographolide ในวัตถุดิบอย่างเคร่งครัด ผ่านการรับรองมาตรฐานการปฏิบัติทางการเกษตรที่ดี (GAP) จาก กรมวิชาการเกษตร กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมทั้งการบรรจุแคปซูลยังได้รับรองมาตรฐานจาก GMP PIC/S ซึ่งเป็นมาตรฐานสำคัญของโรงงานผลิตยา รวมถึงมีการฉายรังสีแกมมาทุกแคปซูล เพื่อให้ผลิตภัณฑ์มีอายุเก็บได้ยาวนานขึ้น และคงคุณภาพของยาได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อส่งมอบให้ประชาชนคนไทย

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ทส.-ซีพี-ภาคประชาชน\' ร่วมขับเคลื่อนโครงการทะเลสาบสงขลายั่งยืน ปกป้อง\'โลมาอิรวดี\' 'ทส.-ซีพี-ภาคประชาชน' ร่วมขับเคลื่อนโครงการทะเลสาบสงขลายั่งยืน ปกป้อง'โลมาอิรวดี'
  • CP All Education Forum 2025 จัดใหญ่! มอบทุนการศึกษากว่า 1,648 ล้าน CP All Education Forum 2025 จัดใหญ่! มอบทุนการศึกษากว่า 1,648 ล้าน
  • ‘ธนินท์‘นำผู้บริหาร-พนักงานทุกกลุ่มธุรกิจในเครือซีพีทั่วโลก ยืนไว้อาลัยผู้เสียชีวิตเหตุแผ่นดินไหว ‘ธนินท์‘นำผู้บริหาร-พนักงานทุกกลุ่มธุรกิจในเครือซีพีทั่วโลก ยืนไว้อาลัยผู้เสียชีวิตเหตุแผ่นดินไหว
  • ‘ร้อยเรียงความดี’ไม่สิ้นสุด!‘ซีพี’เร่งส่งอาหาร-ทีมซีพีอาสา เข้าพื้นที่ช่วยจนท.-ผู้ประสบภัย‘ตึกถล่ม’ ‘ร้อยเรียงความดี’ไม่สิ้นสุด!‘ซีพี’เร่งส่งอาหาร-ทีมซีพีอาสา เข้าพื้นที่ช่วยจนท.-ผู้ประสบภัย‘ตึกถล่ม’
  • S&P Global ยกย่อง เครือซีพี คว้าคะแนนสูงสุด 9 หมวดความยั่งยืน ติด Yearbook 2025 S&P Global ยกย่อง เครือซีพี คว้าคะแนนสูงสุด 9 หมวดความยั่งยืน ติด Yearbook 2025
  • ฝุ่นหนักแค่ไหนก็เอาอยู่!  ALL ONLINE รวมไอเทมเด็ดสู้ฝุ่น PM 2.5 เพื่อสุขภาพที่ดีของทุกคน ฝุ่นหนักแค่ไหนก็เอาอยู่! ALL ONLINE รวมไอเทมเด็ดสู้ฝุ่น PM 2.5 เพื่อสุขภาพที่ดีของทุกคน
  •  

Breaking News

‘2 นายอำเภอตราด’เร่งทำทะเบียนให้ผู้ที่ได้รับสัญชาติไทยตามคำสั่งมหาดไทย เผยมีเกือบ 2 พันคน

สายฝนกระหน่ำสำโรง น้ำท่วมขัง'ถนนเทพารักษ์'สมุทรปราการ

‘ยะลา’จัดพิธีสวนสนามและทบทวนคำปฏิญาณ เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติ

ลูกบ้านรวมกลุ่มโวย‘ผญบ.’ไม่โปร่งใส สารภาพนำเงินกองทุนฯไปใช้ทางอื่น

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved