วันอังคาร ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ประชาสัมพันธ์
ซีอีโอ'ศุภชัย เจียวนนท์'ร่วมทำแซนวิช-เลี้ยงอาหารกลางวัน กิจกรรม'ครัวปันอิ่ม'

ซีอีโอ'ศุภชัย เจียวนนท์'ร่วมทำแซนวิช-เลี้ยงอาหารกลางวัน กิจกรรม'ครัวปันอิ่ม'

วันพุธ ที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2567, 22.05 น.
Tag : ครัวปันอิ่ม ซีพี ซีอีโอ ศุภชัยเจียวนนท์
  •  

ซีอีโอ"ศุภชัย เจียวนนท์"ร่วมทำแซนวิช-เลี้ยงอาหารกลางวัน กิจกรรม “ครัวปันอิ่ม” ให้เด็กในสถานสงเคราะห์เด็กหญิงบ้านราชวิถี ถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาในหลวง ร.10

31 กรกฎาคม 2567 เครือเจริญโภคภัณฑ์ และบริษัทในเครือฯ  ร้อยเรียงความดีดำเนินจัดกิจกรรม “ครัวปันอิ่ม” แจกข้าวกล่อง ขนมปัง นม ข้าวสารและไข่ไก่ให้กับเด็กๆ สถานสงเคราะห์เด็กหญิงบ้านราชวิถี รวม 400 ชุด เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว  ทรงเจริญพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567   โดยมีนายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหาร เครือเจริญโภคภัณฑ์ ร่วมทำแซนวิชพร้อมเลี้ยงอาหารกลางวันให้เด็กๆ ร่วมกับนางอภิญญา ชมภูมาศ อธิบดีกรมกิจการเด็กและเยาวชน  ซึ่งมีดร.ธีระพล ถนอมศักดิ์ยุทธ ประธานคณะผู้บริหารด้านความยั่งยืนองค์กรและการพัฒนากลยุทธ์ เครือฯ เป็นผู้กล่าววัตถุประสงค์ในการจัดงาน นอกจากนี้ภายในงานยังมีการแสดงดนตรีสดจากชมรมดนตรีพนักงานซีพีเอฟ เพื่อแสดงความจงรักภักดี สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ตอบแทนบุญคุณแผ่นดินไทย ณ สถานสงเคราะห์เด็กหญิงบ้านราชวิถี กรุงเทพฯ


นายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหาร เครือเจริญโภคภัณฑ์ กล่าวว่า เครือเจริญโภคภัณฑ์ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมกับกรมกิจการเด็กและเยาวชนจัดกิจกรรม “ครัวปันอิ่ม” แจกข้าวกล่อง ให้กับเด็กๆ สถานสงเคราะห์เด็กหญิงบ้านราชวิถี ได้อิ่มท้อง เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในโอกาสพระราชพิธีเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทั้งนี้ ตลอดการดำเนินธุรกิจมากว่าหนึ่งศตวรรษของเครือฯ ได้ยึดมั่นในหลักปรัชญา 3 ประโยชน์ ในการทำประโยชน์เพื่อชาติและสังคมเป็นสำคัญ  และในปีมหามงคลนี้ เครือฯ และบริษัทในเครือฯ พร้อมใจร่วมแสดงความจงรักภักดี สนองพระราชปณิธาน “สืบสาน รักษา ต่อยอด”  ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยกิจกรรม "ครัวปันอิ่ม เพื่อน้องๆ บ้านราชวิถี" ถือเป็น 1 ใน 10 กิจกรรมเฉลิมพระเกียรติฯ  ที่ประธานอาวุโสธนินท์ เจียรวนนท์ มีนโยบายให้เครือฯ และบริษัทในเครือฯ ร่วมแสดงความจงรักภักดี พร้อมใจกันทำประโยชน์ต่อแผ่นดินตลอดปีมหามงคล เพราะความกตัญญูเป็นเสมือน “Love & Compassion” ที่นําทางให้เราก้าวไปสู่การดําเนินชีวิตที่ถูกที่ควร โครงการในพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ล้วนสะท้อนถึงการให้ต่อสังคม เครือฯและบริษัทในเครือฯ พร้อมน้อมนำพระราชปณิธานของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมาสร้างประโยชน์ และตอบแทนคุณแผ่นดิน  ดังนั้น เด็กๆ ทุกคนควรได้รับการปลูกฝังเรื่องความกตัญญู และการตอบแทนคุณแผ่นดิน ตลอดจนสร้างประโยชน์ต่อครอบครัวและประโยชน์ของตนเอง ทั้งนี้เครือฯ และบริษัทในเครือฯ ขอขอบคุณกรมกิจการเด็กและเยาวชนที่ได้ร่วมกันน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมทั้งมอบความสุขและคุณค่าทางโภชนาการที่ดีให้กับน้องๆ บ้านราชวิถี  เพราะเด็กทุกคนคืออนาคตของชาติ เราจะต้องสร้างคุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่ที่ดี เพื่อลดความเหลื่อมล้ำในสังคม

"ผู้ใหญ่ต้องเป็นแบบอย่างที่ดีให้เด็กๆ ได้เรียนรู้และนำไปปฎิบัติต่อ เพราะว่าการให้ ความเมตตา และความกตัญญูกตเวที เป็นเรื่องที่ทำให้คนในสังคมมีความสุข ความสงบ ความเจริญรุ่งเรืองอย่างแท้จริง"

นางอภิญญา  ชมภูมาศ อธิบดีกรมกิจการเด็กและเยาวชน กล่าวว่า ในนามของเด็กและเจ้าหน้าที่สถานสงเคราะห์เด็กหญิงบ้านราชวิถี ขอขอบพระคุณอย่างยิ่งที่เครือเจริญโภคภัณฑ์ จัดกิจกรรมครัวปันอิ่มแจกข้าวกล่องแก่น้องๆ บ้านราชวิถี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในโอกาสพระราชพิธีเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว  ซึ่งก่อนหน้านี้เครือซีพีได้สนับสนุนกิจกรรมของกรมกิจการเด็กและเยาวชนมาอย่างต่อเนื่อง โดยในครั้งนี้เครือซีพีและบริษัทในเครือฯ ได้สนับสนุนอาหารและขนม รวมไปถึงจัดกิจกรรมที่ส่งมอบความสุข ส่งต่อความรักและกำลังใจให้กับเด็กๆ  อีกทั้งท่านได้ส่งเสริมเรื่องของความกตัญญู และการทำความดี ส่งไปถึงลูกๆ ของเรา รวมถึงการทำให้เด็กนั้นมีคุณธรรม จริยธรรม  การส่งเสริมให้มีห้องพระในการที่จะฝึกสมาธิ มีสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจ ซึ่งนี่คือความปรารถนาของสถานสงเคราะห์อย่างยิ่ง เพราะลูกๆ ได้รับผลกระทบจากครอบครัว และสังคม การเข้ามาอยู่ในความดูแลของเรานั้น เขาไม่ได้ต้องการแค่ความต้องการทางด้านร่างกายเพียงอย่างเดียว แต่สิ่งที่เขาต้องการคือ การเยียวยาทางด้านจิตใจ ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งกับลูกๆ ของเรา รวมทั้งเป็นประโยชน์อย่างยิ่งกับบุคลากรในสถานสงเคราะห์ เพราะเจ้าหน้าที่ก็ต้องการการเยียวยาและความสงบทางด้านจิตใจ เช่นเดียวกัน ทั้งนี้ สถานสงเคราะห์เด็กหญิงบ้านราชวิถี สังกัดกรมกิจการเด็กและเยาวชน กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ มีภารกิจในการดูแลเด็กหญิงอายุ 5 - 18 ปี ปัจจุบันมีเด็กในความอุปการะจำนวนทั้งสิ้น 320 คน ซึ่งเป็นเด็กที่ประสบปัญหาทางสังคม ขาดผู้อุปการะ ครอบครัวยากจน การจัดกิจกรรมในครั้งนี้จะก่อให้เกิดประโยชน์กับเด็กในความอุปการะสถานสงเคราะห์เด็กหญิงบ้านราชวิถีเป็นอย่างยิ่ง

ทั้งนี้ ในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว  ทรงเจริญพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567  เครือเจริญโภคภัณฑ์ และบริษัทในเครือฯ ได้ร่วมดำเนินโครงการ “ครัวปันอิ่ม”  ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รวม 2 แห่ง ประกอบด้วย ครัวปันอิ่มให้ชุมชนคลองเตย และสถานสงเคราะห์เด็กหญิงบ้านราชวิถี

สำหรับโครงการ “ครัวปันอิ่ม” ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่ปี 2564 ช่วงวิกฤตโควิด-19 ตามเจตนารมณ์ของท่านประธานอาวุโสธนินท์ เจียรวนนท์ ที่มีความตั้งใจที่จะช่วยแบ่งเบาค่าใช้จ่าย และมีความห่วงใยคนไทยให้ได้ทานอาหาร ที่ปรุงใหม่ สะอาด ถูกสุขอนามัย ปัจจุบัน เครือฯ ร่วมกับบริษัทในเครือฯ และพันธมิตร แจกข้าวกล่อง ไปแล้วไม่น้อยกว่า 2 ล้านกล่อง กระจายสู่ 50 ชุมชนทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑล

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ทส.-ซีพี-ภาคประชาชน\' ร่วมขับเคลื่อนโครงการทะเลสาบสงขลายั่งยืน ปกป้อง\'โลมาอิรวดี\' 'ทส.-ซีพี-ภาคประชาชน' ร่วมขับเคลื่อนโครงการทะเลสาบสงขลายั่งยืน ปกป้อง'โลมาอิรวดี'
  • CP All Education Forum 2025 จัดใหญ่! มอบทุนการศึกษากว่า 1,648 ล้าน CP All Education Forum 2025 จัดใหญ่! มอบทุนการศึกษากว่า 1,648 ล้าน
  • ‘ธนินท์‘นำผู้บริหาร-พนักงานทุกกลุ่มธุรกิจในเครือซีพีทั่วโลก ยืนไว้อาลัยผู้เสียชีวิตเหตุแผ่นดินไหว ‘ธนินท์‘นำผู้บริหาร-พนักงานทุกกลุ่มธุรกิจในเครือซีพีทั่วโลก ยืนไว้อาลัยผู้เสียชีวิตเหตุแผ่นดินไหว
  • ‘ร้อยเรียงความดี’ไม่สิ้นสุด!‘ซีพี’เร่งส่งอาหาร-ทีมซีพีอาสา เข้าพื้นที่ช่วยจนท.-ผู้ประสบภัย‘ตึกถล่ม’ ‘ร้อยเรียงความดี’ไม่สิ้นสุด!‘ซีพี’เร่งส่งอาหาร-ทีมซีพีอาสา เข้าพื้นที่ช่วยจนท.-ผู้ประสบภัย‘ตึกถล่ม’
  • S&P Global ยกย่อง เครือซีพี คว้าคะแนนสูงสุด 9 หมวดความยั่งยืน ติด Yearbook 2025 S&P Global ยกย่อง เครือซีพี คว้าคะแนนสูงสุด 9 หมวดความยั่งยืน ติด Yearbook 2025
  • ฝุ่นหนักแค่ไหนก็เอาอยู่!  ALL ONLINE รวมไอเทมเด็ดสู้ฝุ่น PM 2.5 เพื่อสุขภาพที่ดีของทุกคน ฝุ่นหนักแค่ไหนก็เอาอยู่! ALL ONLINE รวมไอเทมเด็ดสู้ฝุ่น PM 2.5 เพื่อสุขภาพที่ดีของทุกคน
  •  

Breaking News

'พีระพันธุ์'ตอกสื่อ บอก'มติพรรคให้ไปพูดคุยกับนายกฯ ไม่ได้ให้มาบอกนักข่าว'

เปิดภาพ! 'ลุงตู่' เข้าเฝ้าถวายเครื่องสักการะสมเด็จพระสังฆราช

'บิ๊กป้อม'ลั่นไทยไม่ใช่ทางผ่าน ที่ใครจะเข้ามาไล่ล่าก็ได้

'สกลธี'ถามตรงๆ เพื่อพี่น้องประชาชน หรือ เพื่อตัวเอง ปม'พายเรือนั่งกับโจร'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved