วันเสาร์ ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ประชาสัมพันธ์
'บุญรวี'หัวหน้าพรรครวมใจไทย​ ปูด'ลุงป้อม'ทุบโต๊ะเตรียมให้'สามารถ'นั่งหัวหน้าพรรคพลังมหาชน

'บุญรวี'หัวหน้าพรรครวมใจไทย​ ปูด'ลุงป้อม'ทุบโต๊ะเตรียมให้'สามารถ'นั่งหัวหน้าพรรคพลังมหาชน

วันจันทร์ ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2567, 10.52 น.
Tag : บิ๊กป้อม สามารถ พปชร.
  •  

'บุญรวี'หัวหน้าพรรครวมใจไทย​ ปูด'ลุงป้อม'ทุบโต๊ะเตรียมให้'สามารถ'นั่งหัวหน้าพรรคพลังมหาชน ตามทฤษฎีแตกแบงค์พัน รวมคนรุ่นใหม่สู้ก้าวไกล

เมื่อวันที่ 5 ส.ค.2567 นายบุญรวี  ยมจินดา หัวหน้าพรรครวมใจไทย (ร.จ.ท.) เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เตรียมตั้งพรรคคู่ขนานชื่อว่าพรรคพลังมหาชน โดยจะให้นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เป็นหัวหน้าพรรค เตรียมพร้อมที่จะสู้กับพรรคถิ่นกาขาวชาววิไล ซึ่งเป็นพรรคสำรองที่พรรคก้าวไกลไปเทกโอเวอร์มา หากในวันพุธที่ 7 ส.ค.ศาลรัฐธรรมนูญมีมติยุบพรรคก้าวไกล

นายบุญรวี กล่าวต่อว่า เรื่องของพรรคพลังประชารัฐ หรือ พล.อ.ประวิตร เป็นเรื่องสำคัญของการเมืองในระยะนี้ ตอนนี้ พล.อ.ประวิตรไม่อยู่ ไปดูกีฬาโอลิมปิกที่ประเทศฝรั่งเศส ก็เกิดศึกภายในพรรคระหว่างซีก ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรค กับนายสามารถ คนสนิทของพล.อ.ประวิตร จึงเป็นที่มาว่าจะมีการตั้งพรรครองรับคนรุ่นใหม่ที่นายสามารถ จะประสานเข้ามาร่วมพรรค ส่วนพล.อ.ประวิตร ก็จะอยู่ที่พรรคพลังประชารัฐต่อไป 

“พล.ประวิตร มองว่า นายสามารถ คือคนรุ่นใหม่ที่มีความสามารถ และจะนำพาคนรุ่นใหม่เข้ามาร่วมงานกับพรรคใหม่ได้แบบที่พานายวัน อยู่บำรุง อดีต สส.พรรคเพื่อไทยเข้ามาร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐ จึงทำให้เกิดทฤษฎีแตกแบงค์พันของ พล.อ.ประวิตร โดยหวังว่าจะเป็นพรรคตัวแทนของคนรุ่นใหม่เพื่อไปแข่งกับพรรคก้าวไกล ท่ามกลางกระแสข่าวว่านายทักษิณ ชินวัตร นายใหญ่ของพรรคเพื่อไทย เตรียมเขี่ยพรรคพลังประชารัฐของพล.อ.ประวิตร พ้นจากพรรคร่วมรัฐบาล ซึ่งความเป็นจริงแล้วนายทักษิณ ชินวัตร รู้ดีว่าถ้าเขี่ยพลังประชารัฐออกจากรัฐบาลนั้นจะยิ่งทำให้บ้านเมืองวุ่นวายถึงขั้นอาจมีการรัฐประหารอีกครั้งก็เป็นได้"

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'สามารถ\'ร่วมงาน\'สวัสดีโซล ไทยเฟสติวัล 2024\'ตามคำเชิญ เอกอัคราชทูตไทย ณ กรุงโซล 'สามารถ'ร่วมงาน'สวัสดีโซล ไทยเฟสติวัล 2024'ตามคำเชิญ เอกอัคราชทูตไทย ณ กรุงโซล
  • โซเชียลแชร์คลิป\'สามารถ\'ทำนายแม่น\'ปชน.\'จะพ่าย\'พท.\'ศึกเลือกตั้งซ่อมพิษณุโลก โซเชียลแชร์คลิป'สามารถ'ทำนายแม่น'ปชน.'จะพ่าย'พท.'ศึกเลือกตั้งซ่อมพิษณุโลก
  • \'อาญาสิทธิ์\'อดีตสส.พปชร.ทิ้ง\'ลุงป้อม\'โผล่สวมเสื้อส้ม หลังมีชื่อเตรียมลงชิงเก้าอี้เลือกตั้งซ่อมเขต 8 เมืองคอน 'อาญาสิทธิ์'อดีตสส.พปชร.ทิ้ง'ลุงป้อม'โผล่สวมเสื้อส้ม หลังมีชื่อเตรียมลงชิงเก้าอี้เลือกตั้งซ่อมเขต 8 เมืองคอน
  • \'พยม พรหมเพชร\'เผยคนพปชร.ชอบเพลงเชียร์\'ลุงป้อม\' มั่นใจพร้อมเป็นนายกฯสานต่อโครงการดีๆให้ ปชช. 'พยม พรหมเพชร'เผยคนพปชร.ชอบเพลงเชียร์'ลุงป้อม' มั่นใจพร้อมเป็นนายกฯสานต่อโครงการดีๆให้ ปชช.
  • \'สามารถ\'ทันกระแส ส่ง 2 เพลงเชียร์\'บิ๊กป้อม\' ย้ำใครคิดถึง\'ลุงตู่\'เคยสร้างไว้แต่ไม่เสร็จ \'ลุงป้อม\'ขอมาสานต่อ 'สามารถ'ทันกระแส ส่ง 2 เพลงเชียร์'บิ๊กป้อม' ย้ำใครคิดถึง'ลุงตู่'เคยสร้างไว้แต่ไม่เสร็จ 'ลุงป้อม'ขอมาสานต่อ
  • ชัด\'วิโรจน์\'อยากปกป้องทักษิณ แต่ดันไม่ฉลาด ชัด'วิโรจน์'อยากปกป้องทักษิณ แต่ดันไม่ฉลาด
  •  

Breaking News

จบที่ศาลดีที่สุด! 'หนุ่ม กรรชัย'ตอบชัดปมฟ้อง'นักร้องสาว' หากอยากเคลียร์ก็ยินดี

'ณัฐวุฒิ'บ่นยับ! บอกเสียดายโอกาส! 'ทักษิณ'พลาดบินกาตาร์พบ 'โดนัลด์ ทรัมป์'

บุกทลายปาร์ตี้สระน้ำ ชาวอินเดียกว่า 200 คน สร้างความเดือดร้อนชาวบ้านในพื้นที่

ผงะ! พบเจ้าของรถแบคโฮเสียชีวิตปริศนาในป่ารกร้างนนทบุรี

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved