วันศุกร์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ประชาสัมพันธ์
'ประชาชน'เทเสียงชื่นชอบแนวทางฟื้นฟูเศรษฐกิจของ'ทักษิณ' หนุนดันดิจิทัลวอลเล็ต

'ประชาชน'เทเสียงชื่นชอบแนวทางฟื้นฟูเศรษฐกิจของ'ทักษิณ' หนุนดันดิจิทัลวอลเล็ต

วันอังคาร ที่ 27 สิงหาคม พ.ศ. 2567, 14.24 น.
Tag : การเมืองวันนี้ ทักษิณ แนวหน้าออนไลน์ โพล เศรษฐกิจ
  •  

'ประชาชน'เทเสียงชื่นชอบแนวทางฟื้นฟูเศรษฐกิจของ'ทักษิณ ชินวัตร'เห็นด้วยกับการดันนโยบายดิจิทัลวอลเล็ต-จัดระเบียบโครงสร้างภาษี-ปราบยาเสพติด 

เมื่อวันที่ 27 ส.ค.2567 ดร.สานิต ศิริวิศิษฐ์กุล หัวหน้าศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นอร์ทกรุงเทพโพล” มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ เปิดเผยว่า จากการสำรวจความคิดเห็นของประชาชน  ระหว่างวันที่ 24 – 25 สิงหาคม 2567 โดยมีผู้สำรวจ 1,320 ราย  จากทุกภูมิภาคทั่วประเทศ โดยได้สอบถามเรื่อง ข้อเสนอในการฟื้นฟูเศรษฐกิจของ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พบว่า คนไทยเห็นด้วยกับแผนและแนวทางการฟื้นฟูเศรษฐกิจ จำนวน 66.5%  และ มองว่าไม่เห็นด้วย 19.4% ขณะที่ไม่แสดงความคิดเห็นมี 14.1%  


ทั้งนี้แนวทางการฟื้นฟูเศรษฐกิจ ของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ได้แสดงวิสัยทัศน์ Vision for Thailand 2024 ประกอบไปด้วย 14 ประเด็นที่เป็นข้อเสนอแนะ โดยหากเรียงตามความชื่นชอบและให้ความสนใจมากสุด ของประชาชนชาวไทยที่ได้ทำการสำรวจทั้งหมดพบว่า อันดับที่ 1. เป็นนโยบายดิจิทัลวอลเล็ต 15.3% อันดับที่ 2. จัดระเบียบโครงสร้างภาษี 11% อันดับที่ 3.ปราบยาเสพติดผ่านการลดจำนวนผู้เสพ 10.2% อันดับที่ 4. รถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสาย 8.7% อันดับที่ 5. ผลักดันแหล่งท่องเที่ยวที่มนุษย์สร้างขึ้น 8.1% อันดับที่ 6.ยกเศรษฐกิจนอกระบบขึ้นมาบนดิน 7.6%

ดร.สานิต กล่าวต่อถึง อันดับที่ 7. การแก้ไขปัญหาหนี้ครัวเรือน 6.9% อันดับที่ 8. ขยาย "กองทุนวายุภักดิ์" 6.1% อันดับที่ 9.แก้ปมเขตทับซ้อน 5.4% อันดับที่ 10. สร้างศูนย์กลางผลิตรถไฟฟ้า 5.4% อันดับที่ 11. ถมทะเลบางขุนเทียน สร้างแผ่นดินใหม่ 4.8% อันดับที่ 12. ผลักดันไทยเป็นหลุมหลบภัยนักลงทุน 4.5% อันดับที่ 13. ทำลีก "มวยไทย" ดันซอฟต์พาวเวอร์จริงจัง 3.7% และ อันดับที่ 14. ปลดล็อคต่างชาติซื้อที่ดิน 2.3%

ติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมที่ ผศ. ดร. สานิต ศิริวิศิษฐ์กุล หัวหน้าศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นอร์ทกรุงเทพโพล” มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ โทร.02-972-7200 ต่อ 330

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'โรงพิมพ์รุ่งศิลป์\'ฟ้อง\'รอง ผอ.องค์การค้าฯ\'เขียนทีโออาร์กีดกัน \'ศาลทุจริต\'นัดฟังคำสั่ง 22 ก.ค.นี้ 'โรงพิมพ์รุ่งศิลป์'ฟ้อง'รอง ผอ.องค์การค้าฯ'เขียนทีโออาร์กีดกัน 'ศาลทุจริต'นัดฟังคำสั่ง 22 ก.ค.นี้
  • \'ไบเออร์ไทย\' คว้า 3 รางวัลจาก Employee Experience Awards Thailand 2025 'ไบเออร์ไทย' คว้า 3 รางวัลจาก Employee Experience Awards Thailand 2025
  • \'สอน.\'สอนใช้โดรนและ AI นำร่องพื้นที่ปลูกอ้อย หวังเพิ่มประสิทธิภาพ ลดฝุ่น PM2.5 'สอน.'สอนใช้โดรนและ AI นำร่องพื้นที่ปลูกอ้อย หวังเพิ่มประสิทธิภาพ ลดฝุ่น PM2.5
  • \'DPU\'จับมือ รร.สตรีนนทบุรี ติวเข้ม HSK5 เสริมทักษะภาษาจีนสู่ความพร้อมระดับสูง 'DPU'จับมือ รร.สตรีนนทบุรี ติวเข้ม HSK5 เสริมทักษะภาษาจีนสู่ความพร้อมระดับสูง
  • \'ม.กรุงเทพธนบุรี\'ร่วมมอบทุนการศึกษา ในเทศกาล\'Amazing Muaythai World Festival 2025\' 'ม.กรุงเทพธนบุรี'ร่วมมอบทุนการศึกษา ในเทศกาล'Amazing Muaythai World Festival 2025'
  • วันนี้วันสุดท้าย! คอกาแฟ คออาร์ตห้ามพลาด \'Chonburi Coffee and Art Festival\' วันนี้วันสุดท้าย! คอกาแฟ คออาร์ตห้ามพลาด 'Chonburi Coffee and Art Festival'
  •  

Breaking News

‘บิ๊กเล็ก’ชี้เหตุ‘คลิปหลุด’ฝ่ายตรงข้ามวางแผนแยบยลหวังผลร้ายต่อ‘ไทย’ ลั่นจะไม่ยอมให้สมหวัง

นักวิชาการเขมรชี้ผู้นำ‘กัมพูชา’สื่อสารโซเชียลสร้างสรรค์ ไม่ยั่วยุเหมือนฝ่ายการเมือง-กองทัพของ‘ไทย’

ทัวร์ลงฉ่ำ! เพจ'ปชส.อุบลฯ'โพสต์ ชาวอุบลฯยินดีต้อนรับ'นายกฯ'ลงพื้นที่

(คลิป) ‘อิ๊งค์’ขออภัยคนไทย บอกต่อไปจะระวังให้มากขึ้น

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved