วันเสาร์ ที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ประชาสัมพันธ์
GULF ได้รับการเพิ่มอันดับเครดิตจาก TRIS เป็น 'AA-'  สะท้อนความแข็งแกร่งหลังควบรวม INTUCH

GULF ได้รับการเพิ่มอันดับเครดิตจาก TRIS เป็น 'AA-' สะท้อนความแข็งแกร่งหลังควบรวม INTUCH

วันอังคาร ที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2568, 18.00 น.
Tag : กัลฟ์ GULF INTUCH TRIS
  •  

บริษัท กัลฟ์ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ GULF ได้รับการปรับเพิ่มอันดับเครดิตองค์กรจาก “A+” เป็น “AA-” โดยบริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด (TRIS) พร้อมเพิ่มอันดับเครดิตหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีหลักประกันของบริษัทฯ เป็น “AA-” จาก “A” ด้วยแนวโน้มอันดับเครดิต “คงที่” การปรับเพิ่มอันดับเครดิตครั้งนี้สะท้อนถึงสถานะทางการเงินที่แข็งแกร่งขึ้นของ GULF ภายหลังการควบรวมกิจการกับบริษัท อินทัช โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) (INTUCH) ตลอดจนกระแสเงินสดที่มั่นคง การกระจายการลงทุนอย่างมีประสิทธิภาพ และการได้รับเงินปันผลที่เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะจากบริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) (ADVANC) นอกจากนี้ การควบรวมกิจการยังช่วยลดความซับซ้อนในการดำเนินงาน และเสริมสร้างศักยภาพร่วมกันระหว่างธุรกิจพลังงานและธุรกิจดิจิทัล

นางสาวยุพาพิน วังวิวัฒน์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงิน GULF กล่าวว่า “การได้รับการปรับเพิ่มอันดับเครดิตเป็น “AA-” สะท้อนถึงความสำเร็จของการควบรวมกิจการ ซึ่งไม่เพียงแต่จะขยายขนาดสินทรัพย์ ฐานทุน และ EBITDA ให้แข็งแกร่งขึ้นเท่านั้น แต่ยังส่งผลให้ตัวชี้วัดเครดิตและความสามารถในการลงทุนของบริษัทปรับตัวดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด นอกจากนี้ หลังจากการควบรวมกิจการ อัตราส่วนหนี้สินต่อส่วนของผู้ถือหุ้น (D/E Ratio) ของบริษัทใหม่จะลดลง เปิดโอกาสให้บริษัทสามารถขยายการลงทุน เพื่อขับเคลื่อนการเติบโตอย่างต่อเนื่อง และสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นในระยะยาวต่อไป”


ภายหลังการควบรวมกิจการ GULF จะก้าวสู่การเป็นบริษัทพลังงานและโครงสร้างพื้นฐานระดับภูมิภาค พร้อมศักยภาพในการขยายโอกาสการลงทุนสู่ภาคธุรกิจที่หลากหลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในธุรกิจพลังงานและธุรกิจดิจิทัล ซึ่งจะเป็นรากฐานสำคัญสำหรับการเติบโตอย่างยั่งยืนในระยะยาว นอกจากนี้ บริษัทจะมีโครงสร้างธุรกิจที่แข็งแกร่งและครบวงจรยิ่งขึ้น ครอบคลุมธุรกิจพลังงาน โครงสร้างพื้นฐาน ดิจิทัล และการลงทุน

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • GULF ส่งต่อความห่วงใยให้ทหารไทยมอบถุงยังชีพ 1,000 ชุดให้ ‘กองทัพบก’  สนับสนุนปฏิบัติการภารกิจด้านความมั่นคงพื้นที่ชายแดนไทย – กัมพูชา GULF ส่งต่อความห่วงใยให้ทหารไทยมอบถุงยังชีพ 1,000 ชุดให้ ‘กองทัพบก’ สนับสนุนปฏิบัติการภารกิจด้านความมั่นคงพื้นที่ชายแดนไทย – กัมพูชา
  • GULF ระดมทีม ‘กัลฟ์อาสา’ ร่วมแพ็คถุงยังชีพให้พี่น้องประชาชนชายแดนไทย–กัมพูชา GULF ระดมทีม ‘กัลฟ์อาสา’ ร่วมแพ็คถุงยังชีพให้พี่น้องประชาชนชายแดนไทย–กัมพูชา
  • GULF มอบเงิน 1.2 ล้าน ช่วยเหลือทหารเหยียบกับระเบิด จากการปฏิบัติภารกิจลาดตระเวนที่ช่องบก GULF มอบเงิน 1.2 ล้าน ช่วยเหลือทหารเหยียบกับระเบิด จากการปฏิบัติภารกิจลาดตระเวนที่ช่องบก
  • GULF Sparks Smiles มอบรอยยิ้มสดใสให้ชุมชนปี 5 หน่วยที่ 3  จุดประกายรอยยิ้ม สร้างโอกาสเข้าถึงทันตกรรมฟรีให้ชาวชลบุรี GULF Sparks Smiles มอบรอยยิ้มสดใสให้ชุมชนปี 5 หน่วยที่ 3 จุดประกายรอยยิ้ม สร้างโอกาสเข้าถึงทันตกรรมฟรีให้ชาวชลบุรี
  • GULF ชวนสร้างแสงสว่างให้ชุมชนกับโครงการ ‘GULF Sparks, Life Starts เติมพลังไฟให้ชีวิต’ ร่วมชี้เป้าพื้นที่ขาดแคลนไฟฟ้า เพื่อติดตั้งโซลาร์เซลล์ให้ฟรี GULF ชวนสร้างแสงสว่างให้ชุมชนกับโครงการ ‘GULF Sparks, Life Starts เติมพลังไฟให้ชีวิต’ ร่วมชี้เป้าพื้นที่ขาดแคลนไฟฟ้า เพื่อติดตั้งโซลาร์เซลล์ให้ฟรี
  • GULF เปิดบ้านต้อนรับนักศึกษามหาวิทยาลัย USC สหรัฐอเมริกา เป็นปีที่ 4 GULF เปิดบ้านต้อนรับนักศึกษามหาวิทยาลัย USC สหรัฐอเมริกา เป็นปีที่ 4
  •  

Breaking News

ฟาดจุกๆ! ‘หมอรพ.สรรพสิทธิประสงค์’หวด‘เท้ง’กล่าวหารพ.ไม่รับผู้ป่วยเขมร ฉะเป็นผู้นำไม่ได้

จนท.ปางมะผ้าสนธิกำลัง! รวบชายนั่งเสียบกิ่งมะม่วง-ค้นพบยาบ้าในตัวอีก200กว่าเม็ด

‘ยิปซีพยากรณ์’ดวงรายวัน วันเสาร์ที่ 2 สิงหาคม 2568

‘สว.ตัวตึง’โวยงบช่วยเหลือภัยสงคราม 100 ล้าน มีแต่‘หนังสือสั่งการ’ไร้ตัวเงิน ‘อบจ.’ใกล้ถังแตก

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved