วันพฤหัสบดี ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ประชาสัมพันธ์
‘DITP’ เชิญสื่อนานาชาติร่วมสัมผัสศักยภาพสินค้าไทย ในงาน ‘STYLE Bangkok 2025’ ที่ศูนย์สิริกิติ์ ดันสินค้าไลฟ์สไตล์และแฟชั่นแบรนด์ไทยสู่ตลาดโลก

‘DITP’ เชิญสื่อนานาชาติร่วมสัมผัสศักยภาพสินค้าไทย ในงาน ‘STYLE Bangkok 2025’ ที่ศูนย์สิริกิติ์ ดันสินค้าไลฟ์สไตล์และแฟชั่นแบรนด์ไทยสู่ตลาดโลก

วันพุธ ที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2568, 15.30 น.
Tag : กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ สินค้าไทย DITP STYLE Bangkok 2025
  •  

นางสาวสุนันทา กังวาลกุลกิจ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนนานาชาติ ได้แก่ ญี่ปุ่น ฟิลิปปินส์ ออสเตรเลีย มาเลเซีย จีน เมียนมา กัมพูชา เวียดนาม เกาหลีใต้ และไต้หวันที่เดินทางมาร่วมงาน “STYLE Bangkok 2025” งานแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์และแฟชั่นระดับนานาชาติ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ชั้น G ฮอลล์ 1-3อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า STYLE Bangkok เป็นเครื่องมือเชิงรุกของ DITP ที่ช่วยผลักดันผู้ประกอบการไทย โดยเฉพาะกลุ่มสินค้าไลฟ์สไตล์ แฟชั่น เฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งบ้านให้สามารถแข่งขันในเวทีโลกได้ ผ่านการพบปะและเจรจาการค้ากับผู้ซื้อจากทั่วโลก

STYLE Bangkok 2025 โดยรวม 3 งานใหญ่ ได้แก่ BIG+BIH, BIFF&BIL และ TIFF จัดขึ้นระหว่างวันที่ 2 - 6 เมษายน 2568 เพื่อรองรับผู้ซื้อที่ต้องการสินค้าครบในที่เดียว มีผู้ประกอบการเข้าร่วม 447 ราย702 บูธ จากทั้งไทยและต่างประเทศ คาดดึงดูดผู้ชมงานไม่น้อยกว่า 25,000 ราย สร้างมูลค่าการค้าเป้าหมายไม่น้อยกว่า 1.6 พันล้านบาท


ในปีนี้ DITP ให้ความสำคัญกับการสื่อสารระดับนานาชาติ โดยจัดงานแถลงข่าวเฉพาะกิจสำหรับสื่อมวลชนจากประเทศคู่ค้าที่มีศักยภาพ ทั้งในเอเชียตะวันออก เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และโอเชียเนีย เพื่อเจาะลึกจุดเด่นของสินค้าไลฟ์สไตล์และแฟชั่นของไทย ตลอดจนแนวโน้มการส่งออกใหม่ๆ เช่น สินค้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และการออกแบบเชิงนวัตกรรมซึ่งสื่อต่างประเทศ ให้ความสนใจแบรนด์ไทยที่โดดเด่นในเวทีโลก ตัวอย่างเช่น แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ ‘YOTHAKA’ ที่ปรากฏในฉากซีรีส์ดัง ‘The White Lotus Season’ ซีซั่น 3 และจัดแสดง ในงาน Maison & Objet ประเทศฝรั่งเศส ‘DEESAWAT’ แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ได้รับรางวัลด้านการออกแบบและความยั่งยืน และ ‘KORAKOT’ ซึ่งมีผลงานการตกแต่งภายในระดับโลก เช่น Dior Café ที่ใช้เทคนิคการจักสานจากวัสดุธรรมชาติของประเทศไทย

นอกจากนี้ อธิบดี ยังยกตัวอย่างแบรนด์ไทยชั้นนำอีกมากมาย เช่น Rati, Qualy, Masaya, Mr.Big, Amber, Naraya และ Zebra ซึ่งเป็นที่ยอมรับในตลาดต่างประเทศ โดยหลายแบรนด์ส่งออกมาอย่างยาวนาน และมีนักออกแบบรุ่นใหม่อีกจำนวนมากที่เริ่มเป็นที่รู้จักในเวทีนานาชาติ งาน STYLE Bangkok 2025 ยังมีนิทรรศการ ไฮไลต์ที่น่าสนใจมากมาย อาทิ นิทรรศการส่งเสริมผลิตภัณฑ์ผ้าไทย ภายใต้โครงการ “ผ้าไทยใส่ให้สนุก” ตามแนวพระดำริสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา รวมทั้งนิทรรศการ ‘ASEAN Furniture Design Award 2025 โดยจัดแสดงผลงานนักออกแบบเฟอร์นิเจอร์รุ่นใหม่ที่ผ่านเข้ารอบการประกวดรางวัลออกแบบผลิตภัณฑ์เฟอร์นิเจอร์แห่งอาเซียน 2025 นิทรรศการ ‘DEmark และ G-Mark’ จัดแสดงผลงานออกแบบที่ได้รับรางวัลระดับประเทศและระดับนานาชาติ ‘Sustainable Gifts and Decorative Exhibition’ นำเสนอผลิตภัณฑ์ของขวัญและของตกแต่งที่สร้างสรรค์จากวัสดุ Zero Waste เพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม นิทรรศการ Qurated Trend Spring/ Summer 2026 จัดแสดงแนวโน้มแฟชั่นของไทยและเทรนด์แฟชั่นสปริง/ซัมเมอร์ 2026 นิทรรศการ ‘Excellent Domestic Sustainable Supply Chain’ นำเสนอการจัดการห่วงโซ่อุปทานในอุตสาหกรรมแฟชั่นไทยร่วมสมัย, นิทรรศการ ‘Art Toy Thailand’ นำเสนอผลงานของอาร์ตทอยสุดสร้างสรรค์จาก 30 ศิลปินอาร์ตทอยไทย, ‘STYLE Gallery’ จัดแสดงผลงานโดยนิสิตคณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ‘Designers’ Room / Talent Thai / Creative Studio’ จัดแสดงผลงานนักออกแบบไทยรุ่นใหม่มาแรง นิทรรศ ‘The Niche Showcase’ นำเสนอสินค้าเจาะกลุ่มตลาดเฉพาะ เช่น สินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยง สินค้าแม่และเด็ก สินค้ากลุ่ม Glamping และสินค้าผู้สูงอายุ 60+

“สิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันคือการมีนักออกแบบหน้าใหม่และธุรกิจขนาดเล็ก ซึ่งหลายๆ รายมีศักยภาพที่จะประสบความสำเร็จในระดับนานาชาติได้ STYLE Bangkok จึงทำหน้าที่เป็นแพลตฟอร์มให้ผู้มีความสามารถเหล่านี้ได้แสดงศักยภาพ สร้างพันธมิตรและเครือข่ายในระดับโลก โดยสินค้าของไทยยุคใหม่มีความใส่ใจการออกแบบและสร้างสรรค์ผลงานที่จะเป็นประโยชน์ในการใช้สอย และเน้นการสร้างสรรค์ผลงานที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม งาน STYLE Bangkok ไม่ใช่เป็นเพียงงานแสดงสินค้า แต่คือเวทีแห่งโอกาสสำหรับผู้ประกอบการไทยทุกระดับ ตั้งแต่แบรนด์ที่เป็นที่รู้จักไปจนถึงผู้ประกอบการรุ่นใหม่ เพื่อสร้างการรับรู้ สร้างแบรนด์ และขยายตลาดไปสู่ระดับโลกอย่างมั่นคงและยั่งยืน” อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศกล่าว

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ”พิชัย“ เผยความสำเร็จ STYLE Bangkok 2025 สร้างมูลค่าการค้ากว่า 1.4 พันล้านบาท ให้ไทยเป็นศูนย์กลางดีไซน์และไลฟ์สไตล์ระดับโลก ”พิชัย“ เผยความสำเร็จ STYLE Bangkok 2025 สร้างมูลค่าการค้ากว่า 1.4 พันล้านบาท ให้ไทยเป็นศูนย์กลางดีไซน์และไลฟ์สไตล์ระดับโลก
  • บันเทิงไทยสู่เวทีโลก! ผู้ประกอบการไทยโชว์ผลงานเด่นใน FILMART 2025 บันเทิงไทยสู่เวทีโลก! ผู้ประกอบการไทยโชว์ผลงานเด่นใน FILMART 2025
  • บันเทิงไทยสู่เวทีโลก! ผู้ประกอบการไทยโชว์ผลงานเด่นใน FILMART 2025 บันเทิงไทยสู่เวทีโลก! ผู้ประกอบการไทยโชว์ผลงานเด่นใน FILMART 2025
  • “พาณิชย์” ชี้เป้าผู้ส่งออก ขายสินค้าเสริมความงามจีน แนะเน้นกลุ่มธรรมชาติ “พาณิชย์” ชี้เป้าผู้ส่งออก ขายสินค้าเสริมความงามจีน แนะเน้นกลุ่มธรรมชาติ
  • “พาณิชย์” ชี้เป้าผู้ประกอบการไทยลงทุน ทำการค้า ร่วมมืออาหารฮาลาลกับมาเลเซีย “พาณิชย์” ชี้เป้าผู้ประกอบการไทยลงทุน ทำการค้า ร่วมมืออาหารฮาลาลกับมาเลเซีย
  • “DITP ขับเคลื่อนนโยบายเชิงรุก ยกทัพบุก 5 จังหวัดชายแดนใต้ ปั้นนักรบการค้า เสริมศักยภาพอาหารและเครื่องดื่มฮาลาลสู่ตลาดโลก “DITP ขับเคลื่อนนโยบายเชิงรุก ยกทัพบุก 5 จังหวัดชายแดนใต้ ปั้นนักรบการค้า เสริมศักยภาพอาหารและเครื่องดื่มฮาลาลสู่ตลาดโลก
  •  

Breaking News

'ณวัฒน์ อิสรไกรศีล' เดือดจัด! ลั่นพร้อมพานางงามประท้วง หากไม่ยุบสภาวันนี้

End of the walkway!‘สมชัย’ฟันฉับหมดเวลา‘แพทองธาร’แล้ว ต้อง‘ลาออก’สถานเดียว

'อ.เฉลิมชัย'เดือด!!! วาดภาพพร้อมข้อความ ย้ำเตือนจิตสำนึกนักการเมืองไทย

จับชาวสิงคโปร์-คนไทยคดีค้ากามข้ามชาติ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved