วันศุกร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2569
‘ในหลวง-พระราชินี‘ ทรงเสียพระราชหฤทัย เครนก่อสร้างทางยกระดับถนนพระราม 2 ถล่มทับรถยนต์มีผู้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ทรงรับผู้บาดเจ็บเป็นคนไข้และผู้เสียชีวิตไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์ รวมทั้งพระราชทานเงินช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิต
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี ทรงห่วงใยและ ทรงเสียพระราชหฤทัย ต่อเหตุการณ์เครนก่อสร้างทางยกระดับถนนพระราม 2 ถล่มลงบริเวณเกาะกลางถนนพระราม 2 อำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร และทับรถยนต์ที่แล่นผ่านมา ทำให้มีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและมีผู้เสียชีวิต
ในการนี้ ทรงรับผู้บาดเจ็บไว้เป็นคนไข้ในพระบรมราชา นุเคราะห์ และทรงรับผู้เสียชีวิตไว้เป็นศพในพระบรมราชานุเคราะห์ รวมทั้งพระราชทานเงินสงเคราะห์ช่วยเหลือในการจัดการศพแก่ครอบครัวผู้เสียชีวิตด้วย
เมื่อวันที่ 15 มกราคม 2569 เกิดเหตุการณ์เครนก่อสร้างทางยกระดับถนน พระราม 2 ถล่มลงมาบริเวณเกาะกลางถนนพระราม 2 หน้าโรงแรมปารีส การ์เด้น อินน์ เชิงสะพานข้ามแม่น้ำท่าจีน อำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร และทับรถยนต์ที่แล่นผ่านมา เป็นเหตุทำให้มีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและมีผู้เสียชีวิต
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี ทรงห่วงใยและทรงเสียพระราชหฤทัยต่อเหตุการณ์ดังกล่าว ในการนี้ ทรงรับผู้ที่ได้รับบาดเจ็บไว้เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์ และทรงรับผู้เสียชีวิตไว้เป็นศพในพระบรมราชานุเคราะห์ รวมทั้งพระราชทานเงินสงเคราะห์ช่วยเหลือในการจัดการศพ รายละ 20,000 บาท แก่ครอบครัวผู้เสียชีวิตกับพระราชทานกำลังใจแก่ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและครอบครัวผู้เสียชีวิตด้วย