Logo วันศุกร์ ที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
533.jpg
หน้าแรก / กีฬา
ลุ้นนักแข่งไทยขึ้นโพเดี้ยม‘บุรีรัมย์GT’

ลุ้นนักแข่งไทยขึ้นโพเดี้ยม‘บุรีรัมย์GT’

วันอาทิตย์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2558, 06.00 น.
Tag :
  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

ปี 2558 ถือเป็นปีทองของวงการมอเตอร์สปอร์ตของเมืองไทยจริงๆ ความตื่นเต้น น่ายินดี กับนักแข่งชาวไทย อย่าง “ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ ที่คว้าแชมป์โฮมเรซ ประวัติศาสตร์ในการแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก “เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ 2015” ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ ไปเมื่อปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ยังคงติดตรึงอยู่ในใจของคนไทย

ซึ่งเสียงเชียร์ของพี่น้องชาวไทยกว่าแสนคนที่เข้าไปช่วยส่งเสียงเชียร์ ชนิดที่แทบจะกระโดดลงไปบิดคันเร่งแทน ในวันนั้นช่วยได้จริงๆ อย่างน้อยก็ได้ยินจากปากของเจ้าฟิล์มเอง ว่า เสียงเชียร์ที่ดังกระหึ่มมันทำให้มีกำลังใจสุดๆ

ความมันส์ และความตื่นเต้นกับการเชียร์นักแข่งไทย กำลังจะเกิดขึ้นอีกครั้ง แต่ครั้งนี้เป็นการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ รายการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเอเชีย BURIRAM SUPER GT 2015 ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เหมือนเดิม ซึ่งครั้งนี้นับเป็นปีที่ 2 ติดต่อกันแล้ว


ในวันที่ 19-21 มิถุนายนนี้ แฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตชาวไทยจะได้ลุ้น ได้เชียร์ นักแข่งไทยที่จะเข้ารวมการแข่งขันในครั้งนี้ ถึง 2 คน ในรุ่น GT300 คนแรกคือตัวแทนทีมไทยที่ได้สิทธิ์ไวด์การ์ด “ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม” จับคู่กับ “โทมัส เอ็งเก้” ภายใต้ชื่อทีมวัฒนา มอเตอร์สปอร์ตโดยจะลงแข่งด้วยรถ Lamborghini Gallardo FL2 GT3 R-EX ที่เพิ่งอิมพอร์ตเข้ามาล่าสุด

สำหรับคู่หู คู่นี้ได้ยินข่าวแววๆ มาว่า สามารถทำเวลาในการซ้อมได้ดีกว่าแชมป์เก่าเมื่อปีที่แล้วซะด้วย งานนี้ถ้าได้เสียงเชียร์ของแฟนๆ ชาวไทยช่วยอีกแรง ไม่แน่อาจจะได้เห็นนักขับชาวไทย ขึ้นไปยืนบนโพเดี้ยม ในสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต อีกครั้ง

ส่วนนักขับอีกคนคือ “โชกุน” ณณิณ อินทร์พยุง นักขับดาวรุ่งชาวไทย ที่ร่วมชิงชัย รุ่น GT300 ภายใต้สังกัดอาร์นาจ เรซซิ่ง ถือเป็นหนึ่งในนักขับไทยที่จะได้ลงขับต่อหน้าแฟนๆ ในบ้านเกิดเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน กับรถคู่ใจ เมอร์เซเดส-เบนซ์ เอสแอลเอส เอเอ็มจี จีที3 (Mercedes-Benz SLS AMG GT3)

นอกจากนี้ แฟนความเร็วยังจะได้พบกับสุดยอดนักแข่งฝีมือดีจากประเทศญี่ปุ่นและต่างประเทศอีกกว่า 80 คน และสุดยอด
รถยนต์ซูเปอร์คาร์จาก 4 ค่ายยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น ทั้ง นิสสัน โตโยต้า ฮอนด้า เลกซัส และ ซูบารุ รวมทั้งยังมีสุดยอดรถจากฝั่งยุโรป อาทิ ปอร์เช่ ออดี้ แมคลาเรน และ เมอร์ซีเดส ที่พร้อมมาระเบิดความมันส์ต่อหน้าแฟนๆ อีกครั้ง

พร้อมกันนี้ยังมีกิจกรรม Buriram Super GT Festival 2015 ให้แฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตได้ร่วมสนุกและช็อปปิ้งสินค้าอุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ จากแบรนด์ชั้นนำมากมาย และสนุกสุดมันส์กับ คอนเสิร์ต โจอี้ บอย, Cyber japan show, ประกวดเครื่องเสียง, Coyoty dance show นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมต่างๆ จากผู้สนับสนุนที่พร้อมจัดเต็มตลอดงานทั้ง 3 วัน

ศึก บุรีรัมย์ ซูเปอร์ จีที เรซ 2015 สนาม 3 จะแข่งขันที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ในวันที่ 19-21 มิถุนายนนี้ นอกจากนี้ยังทำสถิติบัตรดูซูเปอร์ จีที “ถูกสุดในโลก” อีกด้วย โดยบัตรราคา 300, 500,1,500 บาท แฟนความเร็วสามารถหาซื้อบัตรชมการแข่งขันฯ ได้แล้วที่ All Ticket ร้าน 7-11 สอบถามการใช้สิทธิส่วนลด 25-50% สำหรับลูกค้าผู้สนับสนุนของสนาม โทร.0-2711-7788

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

Breaking News

ทำเนียบฯลงตัว! อนุทิน จ่อตั้ง อรรถพล-เพิ่มพูน นั่งที่ปรึกษานายกฯ

บางจากแจงชัด! ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องคลังน้ำมันสุราษฎร์ฯ ที่เป็นข่าว ยันการรับจ่ายน้ำมันเป็นไปตามมาตรฐาน

ช่องจอมร้อน ทหารกัมพูชาเริ่มยั่วยุ ทัพบกเร่งเสริมกำลัง

ครม.นัดพิเศษ อาจมีหารือเรื่องวิกฤตน้ำมัน เหตุเรื่องเร่งด่วน พร้อมถกเตรียมแถลงนโยบาย

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved