ความเคลื่อนไหว ทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ชุดสู้ศึก เอเชี่ยนคัพ 2019 ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ระหว่างวันที่ 5 ม.ค.-1 ก.พ.นี้ โดยไทย อยู่ในกลุ่มเอ ร่วมสายกับ ยูเออี (เจ้าภาพ), บาห์เรน และ อินเดีย โดยจะประเดิมสนามนัดแรกพบ อินเดีย ในวันที่ 6 ก.พ. นี้
ล่าสุดเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา “ตอง” กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูเบอร์ 1 ทีมชาติไทย ของสโมสร โอเอช ลูเวิน ได้เดินทางถึงไทยแล้วพร้อมรับยังไม่เต็มร้อย และพร้อมเปิดทางรุ่นใหม่รับใช้ทีมชาติ
โดย กวินทร์ ที่มีอาการบาดเจ็บบริเวณใต้เท้าระหว่างนิ้วโป้งกับนิ้วชี้ ที่เกิดในแมทช์ที่ ลูเวิน ดวล เมเชเลน ตั้งแต่เมื่อ 5 ต.ค. 2561 และยังไม่สามารถลงเล่นได้ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ซึ่งจอมหนึบช้างศึก ได้เผยถึงเรื่องนี้ว่าทางแพทย์ของต้นสังกัดได้ส่งรายงานอาการบาดเจ็บมาให้ทางหน่วยแพทย์ทีมชาติไทยมาเบื้องต้น แน่นอนว่าได้ทำการรักษามาบ้าง และเริ่มมีอาการดีขึ้น แต่ยังไม่หายร้อยเปอร์เซ็นต์ ยังไงต้องให้ทีมชาติไทยตรวจดูอาการอีกรอบก่อนฝึกซ้อมมื้อแรก
“ในส่วนของการแข่งขัน เอเชี่ยน คัพ 2019 ผมเชื่อว่าทีมทุกทีมต้องเตรียมความพร้อม และแมทช์แรกยังน่ากลัวเสมอ แต่ผมมั่นใจว่าน้องๆ และเพื่อนๆ สามารถทำได้ และผมพร้อมเปิดโอกาสให้เด็กรุ่นใหม่ก้าวขึ้นมาเฝ้าเสาแทน”
ขณะเดียวกัน ในช่วงเย็นวันศุกร์ ขุนพลแข้งที่เหลือได้ลงสนามฝึกซ้อมเต็มสูบ ที่สนามวินด์มิลล์ ฟุตบอล คลับ โดยการฝึกซ้อมเน้นไปที่การฟื้นฟูสมรรถภาพทางร่างกายของนักเตะให้กลับมาสมบูรณ์อีกครั้ง รวมถึงมีการติวเข้มในเรื่องแท็กติกที่จะใช้ทำการแข่งขัน ซึ่งภายหลังการฝึกซ้อม “เมสซี่เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางตัวเก่งของทีมกล่าวว่า
“โค้ชให้เล่นอะไรผมเล่นได้หมด ผมขอปรับตัวเข้ากับแผนการเล่นของโค้ชเองดีกว่า ดีกว่าเขาจะปรับแท็กติกการเล่นเพื่อผม สุดท้ายผมอยากเล่นเพื่อทีมมากกว่าครับ”
ขณะที่ “กอล์ฟ” อดิศักดิ์ ไกรษร กองหน้าดาวยิงทีมชาติไทย เชื่อว่านักเตะทุกคนก้าวผ่านความผิดหวังจากศึกชิงแชมป์อาเซียนไปแล้ว และกำลังโฟกัสกับศึกเอเชี่ยนคัพ 2019 ที่กำลังจะมาถึงเต็มที่
“ผมว่ามันผ่านไปแล้วครับ จริงอยู่ที่เราเคยผิดหวังกันมากๆ แต่เราก็ไม่จำเป็นต้องจมปลัก เพราะเราไม่สามารถกลับไปแก้ไขอะไรได้ ดังนั้นผมเชื่อว่าทุกคน ก้าวผ่านมันไปแล้ว และกำลังโฟกัสในรายการเอเชี่ยนคัพ ที่กำลังจะมาถึงกันเต็มที่”
“ผมรู้สึกว่า ท้าทายมากขึ้นไปอีก เพราะนี่เป็นรายการใหญ่สุดแห่งทวีป ซึ่งแต่ละทีม ก็จะส่งผู้เล่นชุดดีที่สุดมา และตั้งเป้าหมายกันไว้สูง ผมมองว่า เป็นเรื่องดีมาก ที่เราจะมีโอกาสเจอกับทีมที่แข็งแกร่ง แน่นอนว่า เราจะพยายามสู้ให้ถึงที่สุด และหวังว่าแฟนบอลจะคอยเป็นกำลังใจให้เราเหมือนเดิม”
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ [email protected] โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี