วันเสาร์ ที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / กีฬา
ราชินีสระน้ำ”เงือกอุ้ม” จะอำลาสระปีนี้

ราชินีสระน้ำ”เงือกอุ้ม” จะอำลาสระปีนี้

วันจันทร์ ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 542, 00.00 น.
Tag : สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทยฯ
  •  

“เงือกอุ้ม” ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง นักว่ายน้ำสาวทีมชาติไทยวัย33ปีเจ้าของเหรียญทองมากที่สุดในการแข่งขันตลอดชีวิตเกือบ1,000เหรียญตั้งแต่วัยเด็กร่วม 25ปีเป็นสถิติสูงสุดได้เปิดเผยเมื่อวันที่ 13 ม.ค.2562ว่า ที่ผ่านมามีอาการบาดเจ็บไหล่ซ้ายเรื้อรังมาโดยตลอด ทำให้มีอาการชาที่แขน และวางแผนไว้ว่าจะเข้ารับการผ่าตัดเพื่อรักษาให้หายขาด อย่างไรก้ตามหลังจากที่ได้ปรึกษาแพทย์หลายๆ คน ได้รับคำแนะนำว่า ถ้าผ่าตัดแล้วอาจจะต้องใช้เวลาพัก 6 เดือนหรือมากกว่า ซึ่งจะทำให้ไม่สามารถหายทันแข่งขันคัดตัวนักว่ายน้ำทีมชาติไทย เพื่อไปแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ได้ เพราะจะคัดตัวในเดือนเมษายนที่จะถึงนี้แล้ว ทำให้ต้องเลื่อนการผ่าตัดออกอีก 1 ปี หลังจากจบซีเกมส์แล้วจะวางแผนเรื่องผ่าตัดอีกครั้งซึ่งปีนี้ 2562 อาจจะเป็นปีสุดท้ายในการแข่งว่ายน้ำทุกๆรายการแล้ว

“หมอแนะนำว่าถ้ายังอยากแข่งซีเกมส์ก็อย่าเพิ่งผ่าตัด เพราะจะทำให้หายไม่ทัน เวลาจะหายไป 6 เดือน แต่ถ้าตัดสินใจจะเลิกเล่นในอนาคตค่อยมาผ่าก็ได้ เพราะยังไม่มีผลต่อร่างกายมากในระยะสั้น แต่ในระยะยาวของเหลวที่อยู่ที่ไหล่ซ้ายจะกลายเป็นซีสต์แล้วไปกดดับเส้นประสาท จึงควรจะผ่าออกหลังจากเลิกว่ายน้ำไปแล้วมากกว่า” เงือกอุ้มกล่าว


ณัชฐานันตร์นักว่ายน้ำชาวสิงห์บุรี กล่าวต่อว่า ถ้าประคองตัวและแข่งขันซีเกมส์จบแล้ว ถือว่าประสบความสำเร็จตามแผนตัวเองในปีนี้แล้ว ซึ่งหลังจากที่ปรึกษากับโค้ชเยิ่น ซุน เซิน ผู้ฝึกสอน ไม่ได้ซีเรียสว่าจะได้ไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น หรือไม่ เพราะถือว่าไปซีเกมส์อีกครั้งก็น่าพอใจแล้ว อย่างไรก็ตามถ้าทำเวลาได้ดีในรายการว่ายน้ำชิงแชมป์โลก ที่ประเทศเกาหลีใต้ รวมทั้งซีเกมส์และรายการอื่นๆ ที่จะทำให้ได้โควต้าไปโอลิมปิกเกมส์ก็ยังอยากจะที่จะไปแข่งขันอีกครั้ง เพราะอยากแข่งโอลิมปิกอีกสมัยก่อนจะเลิกเล่นในอนาคต ส่วนจะเลิกเล่นตอนไหน ยังต้องรอดูร่างกายอีกครั้ง ถ้ายังไหวก็ยังแข่งต่อไป

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

'พุทธิพงษ์'โพสต์ซึ้งถึง'แพทย์ 365 วัน' ชูจรรยาบรรณ-ความทุ่มเท เชื่อคนไทยเข้าใจ

สังคมเสื่อม! พ่อวิปริต จับลูกชายวัย 11 แก้ผ้าถ่ายภาพโป๊เปลือย นำโพสต์ขายกลุ่มลับ

เปิดเคสเด็ก3ขวบป่วยโรคขาดวิตามินซีรุนแรง หมอเผยไม่น่าเชื่อเด็กไทยยังเป็นโรคนี้

จตช.ยันนอตหลุดทำฮ.ตำรวจตก ยังไม่ใช่ข้อสรุป ต้องรอผลตรวจผู้เชี่ยวชาญ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved