ความเคลื่อนไหว ทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ที่เตรียมจะเดินทางไปร่วมศึก 4 เส้า ไชน่าคัพ ที่เมืองหนานหนิง ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 18-26 มี.ค. นี้ โดย 4 ชาติที่เข้าร่วมการแข่งขันประกอบด้วย จีน (เจ้าภาพ), อุรุกวัย (แชมป์เก่า), อุซเบกิสถาน และ ทีมชาติไทย
ล่าสุด “โค้ชโชค” โชคทวี พรหมรัตน์ ผู้ช่วยโค้ชทีมชาติไทย ได้ออกมาเปิดเผยว่ารายการนี้ทีมชาติไทยจะใช้ผู้เล่นชุดที่ดีที่สุดลงสนามเนื่องจากเป็นช่วงโปรแกรม ฟีฟ่าเดย์ พร้อมเผยว่า 2 แข้งที่หลุดไปนานอย่าง สารัช อยู่เย็น กองกลางเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด และ เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ กัปตันทีมชลบุรี เอฟซี มีโอกาสสูงที่จะได้กลับมาติดทีมอีกครั้ง นอกนั้น ก็จะยึดผู้เล่นจากชุดเอเชี่ยนคัพ 2019 เป็นแกนหลัก
“เราจะรอเช็คอาการบาดเจ็บของ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ และ ธีราทร บุญมาทัน 2 แข้งหลักที่ยังมีอาการบาดเจ็บ ซึ่งหายทันก็จะเรียกมาติดทีมแน่นอน ส่วนคนอื่นๆทั้ง ชนาธิป สรงกระสินธุ์ หรือ ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ ก็ได้ยืนยันแล้วว่าจะร่วมมาแข่งรายการนี้”
นอกจากนี้ “โค้ชโชค” ยังเผยอีกว่าจะขอดูฟอร์มนักเตะในไทยลีกช่วง 3 นัดแรก ก่อนหารือกับ “โค้ชโต่ย” ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย กุนซือใหญ่ เพื่อประกาศรายชื่อนักเตะในวันที่ 17 มี.ค. และเรียกเข้ารายงานตัวในวันที่ 18 มี.ค. ก่อนออกเดินทางไปประเทศจีนในวันที่ 19 มี.ค.
ทั้งนี้ทัพ “ช้างศึก” จะได้ดวลกับ อุซเบกิสถาน ขณะที่เจ้าภาพ จีน จะพบกับ อุรุกวัย ซึ่งทีมชนะจะได้เข้าชิงชนะเลิศ
ต่อไป ส่วนทีมแพ้ชิงที่ 3 นั่นหมายความว่าจะมีโปรแกรมลงแข่งขันในช่วง ฟีฟ่า เดย์ ดังกล่าว 2 นัดด้วยกัน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี