“เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ ดาวเตะทีมชาติไทย ได้รับความสนใจมากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อล่าสุด เดลี่ เมล์ สื่อชื่อดังของเมืองผู้ดี ได้เขียนบทความยกย่องเขาหลังทำผลงานได้ยอดเยี่ยมกับ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร สโมสรต้นสังกัดในศึก เจลีก ประเทศ ญี่ปุ่น
โดย ชนาธิป ที่ฤดูกาลที่แล้วติดทีมยอดเยี่ยมของเจลีก ก่อนที่ในฤดูกาลนี้ยังระเบิดฟอร์มต่อเนื่อง เมื่อทำแอสซิสต์ 2 นัดติดต่อกัน ช่วยให้ทีมรั้งอันดับ 4 ของลีกในเวลานี้ ซึ่ง เดลี่ เมล์ ได้เขียนบทความถึงดาวเตะทีมชาติไทย โดยมีใจความสำคัญดังนี้
“การมาเล่นในลีกที่แข็งแกร่งกว่าเดิม นอกจากจะช่วยให้ ชนาธิป พัฒนาการระดับเล่นและฝีเท้าของเขาแล้ว มันยังเป็นการช่วยโปรโมท เจลีกไปยังต่างประเทศไปในตัว ซึ่งนับตั้งแต่ปี 2017 เจลีกอนุญาติให้แต่ละทีมสามารถคว้าตัวผู้เล่นอาเซียน 1 คน มาร่วมทีมได้โดยไม่นับว่าเป็นโควตาต่างชาติ และกระแสตอบรับก็ดีเกินคาด โดยในปี 2017 แมตช์ระหว่าง คอนซาโดเล ซัปโปโร และ คาวาซากิ ฟอนทาเล มีคนไทยที่รับชมมากกว่า 400,000 คน ดังนั้นการมาของเขาได้สร้างปรากฎการณ์ของลีกนี้”
ทางด้าน ศึกฟุตบอลเจลีก 2019 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เป็นนัดที่ 3 โยโกฮามา เอฟ มารินอส ที่มี ธีราทร บุญมาทัน แบ็กซ้ายทีมชาติไทย ลงสนามเป็นเกมแรกหลังเพิ่งหายเจ็บกลับมา เปิดนิสสัน สเตเดียม เสมอ “แชมป์เก่า” คาวาซากิ ฟรอนตาเล ไปแบบสุดมันส์ 2-2
ที่มา : https://www.dailymail.co.uk/wires/ap/article-6780789/Thai-playmaker-Chanathip-Songkrasin-raises-profile-Japan.html
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ [email protected] โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี