ช็อก!สื่อแฉแข้งไทยมีเอี่ยวล้มบอลนัดอุ่นเครื่อง‘แอฟริกาใต้’ก่อนบอลโลก

ช็อก!สื่อแฉแข้งไทยมีเอี่ยวล้มบอลนัดอุ่นเครื่อง‘แอฟริกาใต้’ก่อนบอลโลก

วันอาทิตย์ ที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556, 06.00 น.
Tag :

 

จากการที่มีข่าวสะท้านปฐพี ว่า มีการล็อกผลการแข่งขันหรือล้มบอลเกิดขึ้นทั่วโลก ล่าสุดทีมชาติไทยถือว่าโชคร้ายเมื่อถูกตีข่าวว่า มีส่วนเข้าไปพัวพันกับคดีล้มบอล ในเกมอุ่นเครื่องกับทีมชาติแอฟริกาใต้ เจ้าภาพฟุตบอลโลก 2010 ที่ผ่านมา


“รอยเตอร์” สำนักข่าวชื่อดังต่างประเทศ ได้รายงานว่า ทีมชาติไทย ถูกโยงเข้าไปมีเอี่ยวกับการล็อกผลการแข่งขัน ในเกมอุ่นเครื่องที่พบกับทีมชาติแอฟริกาใต้ซึ่งเป็นช่วงเตรียมทีมเพื่อสู้ศึกฟุตบอลโลก 2010

โดย “รอยเตอร์” ได้รายงานต่อไปว่า เคิร์สเทนเมมาทานดานี่ ประธานสมาคมฟุตบอลแอฟริกาใต้ ร่วมกับบรรดาผู้บริหารอีก 4 คน ถูกสั่งแบนจากการทำหน้าที่แบบไม่มีกำหนด ก่อนจะถูกยกโทษในเวลาต่อมา

ซึ่งภายหลัง ฟีฟ่า หรือ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ ได้เข้าไปตรวจสอบถึงเรื่องนี้อีกครั้งและพบว่าทั้ง 5 คนนี้มีส่วนกับการล็อกผลการแข่งขันในช่วงที่ทีมชาติแอฟริกาใต้ลงอุ่นเครื่องเตรียมสู้ศึกฟุตบอลโลกที่ตนเองเป็นเจ้าภาพ

ทั้งนี้ยังมีการรายงานเพิ่มเติมว่า ฟีฟ่า ได้ทำการสอบสวน วิลสัน เปรูมัล ชาวสิงคโปร ที่มีความผิดโทษฐานล้มบอลกับองค์กร “Football 4 U” ซึ่งเจ้าตัวได้ซัดทอดถึงผู้บริหารทั้ง 5 ของแอฟริกาใต้ ด้วย

ทางด้านยูโรโพลที่เพิ่งออกมาแฉว่า มีแมทช์การล้มบอลมากมายทั่วโลกราว 380 เกม ที่น่าสงสัย โดยมีทัวร์นาเมนท์ใหญ่ๆ มากมายที่เข้าไปเกี่ยวข้อง อาทิ ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก, ฟุตบอลโลก, ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปรอบคัดเลือก, โดยมีนักเตะและเจ้าหน้าที่กว่า 425 รายเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ ซึ่งสามารถจับกุมตัวได้แล้ว 50 ราย

ก่อนหน้านี้ สื่อของประเทศ แอฟริกาใต้ ได้ออกมาเปิดเผยถึงเรื่องนี้แล้วเมื่อวันที่ 15 ธันวาคม ปีที่ผ่านมา ทางเว็บไซต์ http://dawn.com/2012/12/15/report-bares-south-africa-match-fixing-before-world-cup/

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top