วันศุกร์ ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / กีฬา
‘หงส์’สะดุ้ง!ไร้ชัยถิ่นดาบ29ปี  ‘ทอฟฟี่’กระอักกลางยวบรับแข้งเรือใบ

‘หงส์’สะดุ้ง!ไร้ชัยถิ่นดาบ29ปี ‘ทอฟฟี่’กระอักกลางยวบรับแข้งเรือใบ

วันเสาร์ ที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2562, 06.00 น.
Tag : ทอฟฟี่ เรือใบ หงส์
  •  

การแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ประจำวันเสาร์ที่ 28 กันยายน 2562 มีทั้งหมด 8 คู่ 3 เวลา โดยที่ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล จ่าฝูงผู้ร้อนแรงทำสถิติชนะรวดทั้ง 6 นัดที่ลงสนามเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน บุกไปเยือนถิ่นบรามอลล์ เลน ของ “ดาบคู่” เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ในเวลา 18.30 น.

เกมนี้ “หงส์แดง” ที่พักนักเตะชุด 11 ตัวจริงเอาไว้ในเกมคาราบาว คัพ นัดบุกชนะ มิลตัน คีย์นส์ 2-0 จะกลับมาลงสนามทั้งหมด ซึ่ง เจอร์เก้นคล็อปป์ พร้อมส่ง โมฮาเหม็ดซาลาห์ ประสานเกมรุกร่วมกับโรแบร์โต้ ฟีร์มิโน่ และ ซาดิโอ มาเน่ ที่เจ็บน่องจากเกมที่แล้วแต่คาดว่าจะผ่านฟิตลงเล่นได้


ขณะที่แดนกลาง ฟาบินโญ่ กับ จอร์จินโย่ ไวจ์นัลดุม ยึดตัวจริงยาว รอลุ้นอาการเจ็บเล็กน้อยของ จอร์แดน เฮนเดอร์สัน กัปตันทีมเพียงคนเดียว คาดว่าจะลงได้ ส่วนแนวรับยังเหมือนเดิม เทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์, โฌแอล มาติป, เฟอร์จีล ฟาน ไดจ์ค และ แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน

เจ้าบ้านที่คุมทัพโดย คริส ไวล์เดอร์ ทีมน้องใหม่แต่เป็นคนหน้าเดิมตั้งแต่ยุคก่อตั้งพรีเมียร์ลีก ไม่มีกองหน้าคู่บุญอย่าง บิลลี่ ชาร์ป ที่ติดแบน 3 นัดจากการโดนใบแดงรวมถึงรอเช็คฟิตของ เดวิด แม็คโกลดริคหัวหอกอีกราย ทำให้คัลลัม โรบินสัน จะได้ยืนหน้าคู่กับ โอลิเวอร์แม็คเบอร์นี่ ที่ค่าตัว 20 ล้านปอนด์ เป็นสถิติสโมสร ย้ายมาจาก สวอนซี ซึ่งยิงไป 24 ประตูในลีก แชมเปี้ยนชิพเมื่อฤดูกาลที่แล้ว

ส่วนแนวรับจะยึดระบบเซ็นเตอร์ฮาล์ฟ 3 คนเช่นเดิม นั่นก็คือ คริส บาแชม, จอห์น เอแกน และ แจ็ค โอคอนเนลล์ พร้อมกับวาง จอห์น ลันด์สแทรม, โอลิเวอร์ นอร์วู้ดและ จอห์น เฟล็ค คอยบดบี้ในแดนกลาง

สถิติที่น่าสนใจของคู่นี้ก็คือ ลิเวอร์พูล ไม่เคยชนะ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ที่บรามอลล์ เลน มาตั้งแต่ 25 สิงหาคม 1990 ซึ่งเป็นยุคดิวิชั่น 1ด้วยสกอร์ 3-1 จากนั้นไปเยือนอีก 5 นัด ประกอบด้วย ปี 1992 บอลพรีเมียร์ลีก เชฟฯยูไนเต็ด ชนะ 1-0 และเสมอ 0-0 บอลลีกคัพ, ปี 1993 พรีเมียร์ลีก เสมอ 0-0, ปี 2003 บอลลีกคัพ เชฟฯยูไนเต็ด ชนะ 2-1 และปี 2006 พรีเมียร์ลีก เสมอ 1-1

ทางด้าน “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แชมป์เก่า จะบุกไปเยือนถิ่นกูสัน พาร์ค ของ “ทอฟฟี่สีน้ำเงิน” เอฟเวอร์ตัน เป็นเกมในเวลา 23.30 น.เกมนี้ เป๊ปกวาร์ดิโอล่า กุนซือของแมนฯซิตี้ ยังต้องใช้ปราการหลังจำเป็นอย่าง แฟร์นานดินโญ่ ยืนคู่กับ นิโกลัส โอตาเมนดี้ต่อไป เนื่องจาก อายเมอริค ลาปอร์กต์ กับ จอห์นสโตนส์ ยังเจ็บหนัก ที่เหลือไม่มีปัญหา เควิน เดอ บรอยน์ เดินเกมกับ โรดี้ และอิลคาย ส่วนแนวรุก ริยาด มาห์เรซ ต้องเบียดกับ แบร์นาโด ซิลวา มาเล่นเกมรุกกับ เซร์คิโอ
อเกวโร่ และราฮีม สเตอร์ลิ่ง ที่เป็นตัวหลัก

ฝั่งเจ้าบ้านอาการไม่ค่อยดี แพ้มาสองเกมติดแถมแดนกลาง อันเดร โกเมส มาเจ็บไปอีกคน ทำให้ต้องใช้ ทอม เดวิส์ และคู่กับ ฟาเบียง เดลป์ ที่จะได้เจอทีมเก่า เพราะ ฌอง ฟิลิปป์ กบาแม็ง ที่ซื้อมาใหม่ก็ยังเดี้ยงส่วนเกมรับ เมสัน โฮลเกต ลุ้นเบียด เยอร์รี่ มีน่า ลงเซ็นเตอร์ฮาล์ฟตัวจริงคู่กับ ไมเคิล คีน สำหรับแดนหน้า มอยเซ่ คีน ก็ต้องบี้กับ โดมินิค คัลเวิร์ต-เลวิน ว่าใครจะได้สตาร์ท

สำหรับโปรแกรมคู่อื่นๆ มีดังนี้ แอสตัน วิลล่า-เบิร์นลี่ย์, บอร์นมัธ-เวสต์แฮม, เชลซี-ไบร์ทตัน, คริสตัล พาเลซ-นอริช, สเปอร์ส-เซาแธมป์ตัน, วูล์ฟส์-วัตฟอร์ด

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • คนที่10ของโลก! \'เวียร์ตซ์\'ซบหงส์ทะลุ 100 ล้านปอนด์ คนที่10ของโลก! 'เวียร์ตซ์'ซบหงส์ทะลุ 100 ล้านปอนด์
  • ‘เรือใบ’ล่องใต้! ซดเดือดเอฟเอคัพ ‘เรือใบ’ล่องใต้! ซดเดือดเอฟเอคัพ
  • สถิติชี้‘หงส์’ต้องแชมป์ บอสปืนฉุนไม่ตอบสื่อล่าแชมป์ สถิติชี้‘หงส์’ต้องแชมป์ บอสปืนฉุนไม่ตอบสื่อล่าแชมป์
  • ความหวังสุดท้าย! เรือใบบู๊เอฟเอคัพ ความหวังสุดท้าย! เรือใบบู๊เอฟเอคัพ
  • หงส์ฉีก13แต้ม! หนีห่างปืนพรีเมียร์ หงส์ฉีก13แต้ม! หนีห่างปืนพรีเมียร์
  • หงส์ส่ง‘โชต้า’ปักหอกตีผึ้ง ปืนปรับแนวรุกรับมือวิลล่า หงส์ส่ง‘โชต้า’ปักหอกตีผึ้ง ปืนปรับแนวรุกรับมือวิลล่า
  •  

Breaking News

'ดร.เสรี'ชี้ 'ปชป.-รทสช.'เผชิญวิกฤติศรัทธาหนัก หลังสมาชิก-FCตีจาก เหตุหนุน'อิ๊งค์'

จับลุงหนีคดีฆ่านับ10ปีถูกตร.ขึ้นบัญชีดำ

‘ดร.เอ้’เปิดใจ! ลั่นเปลี่ยนเป้าเล่นการเมืองระดับประเทศ

ศาลอุทธรณ์ยืนจำคุก 'ตี้ วรรณวลี' 2 ปี 8 เดือน ไม่รอลงอาญา คดี ม.112

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved