การแข่งขันแบดมินตันเอชเอสบีซี บีดับเบิ้ลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ระดับซูเปอร์ 750 รายการ ‘ฟู่โจว ไชน่า โอเพ่น 2019’ ที่ประเทศจีน ชิงเงินรางวัลรวม 7 แสนเหรียญสหรัฐหรือ 21 ล้านบาทที่นครฟู่โจว เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน เป็นการแข่งขันในรอบสอง หรือ 16คน/คู่ สุดท้าย
เริ่มต้นที่ในประเภทหญิงคู่ ‘ปอป้อ’ ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย จับคู่กับ ‘เอิร์ธ’ พุธิตา สุภจิรกุล เป็นคู่มือ 17 ของโลก พ่ายให้กับ อี โซฮี กับ ชิน ซึงชาน คู่มือ 5 ของโลก และมือวาง 5 ของรายการจากเกาหลีใต้ ไปแบบสนุก 1-2 เกม 20-22, 21-12, 13-21
ก่อนที่ปอป้อ จะลงเล่นในประเภทคู่ผสมต่อ จับคู่กับ ‘บาส’ เดชาพล พัววรานุเคราะห์ เป็นคู่มือ 4 ของโลกและมือวาง 3 ของรายการ ไล่ตบเอาชนะ ตัน เคียงเหม็ง และ ไล่ เป่ยจิง คู่มือ 13 ของโลกจากมาเลเซีย 21-12, 21-17 ผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศ ไปพบกับ โก๊ะ ซุนฮวต และ เชวอน เจมี่ ไล คู่มือ 11 ของโลกจากมาเลเซีย
ด้านหญิงเดี่ยว ‘เมย์’ รัชนก อินทนนท์ มือ 5 ของโลก และมือวาง 5 ของรายการ เฉือนเอาชนะ เมีย บลิชเฟลด์ท มือ 17 ของโลกจากเดนมาร์ก 2-1 เกม 21-8, 16-21, 21-7 ผ่านเข้ารอบไปพบกับ เฉิน ยู่เฟย มือ 3 ของโลก และมือวาง 3 ของรายการจากจีน
ส่วน ‘ครีม’ บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ มือ 18 ของโลก เอาชนะ ไค่ หยาน หยาน มือ 22 ของโลก จากจีน 21-11, 21-15 ผ่านเข้ารอบไปพบกับ มิเชล หลี่ มือ 8 ของโลกจากแคนาดา ขณะที่ ‘แน็ต’ ณิชชาอร จินดาพล มือ 23 ของโลก แพ้ โนโซมิ โอกุฮาระ มือ 1 ของโลก และมือวาง 4 ของรายการจากญี่ปุ่น 10-21, 11-21
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี