นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ในฐานะประธานที่ปรึกษาคณะกรรมการอำนวยการจัดการแข่งขันเทนนิสหญิง ดับเบิลยูทีเอ อินเตอร์เนชั่นแนลซีรี่ส์ ทัวร์นาเมนท์ “ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020” เปิดเผยว่า ตามที่ทรู อารีน่า หัวหิน ซึ่งเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเทนนิส ไทยแลนด์โอเพ่น 2020 ชิงเงินรางวัลรวม 250,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ8 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 10-16 ก.พ. 2563 ได้ร่วมกับ สมาคมนักเทนนิสอาชีพหญิง หรือ ดับเบิลยูทีเอ กำหนดจัดกิจกรรมการกุศลพิเศษ “ดับเบิลยูทีเอ แชร์ลิตี้” ให้นักเทนนิสมาร่วมกิจกรรมเกี่ยวกับผู้ป่วยมะเร็งเต้านมระยะสุดท้าย ซึ่งจะมีการใช้สีชมพูเป็นสัญลักษณ์ในแคมเปญดังกล่าว และกำหนดให้เป็นสีสัญลักษณ์ของทัวร์นาเมนท์นี้ด้วยนั้น ล่าสุด ตนมีแนวคิดที่จะทำให้เมืองหัวหินเป็นเมืองสีชมพูในช่วงก่อนและช่วงการแข่งขัน
จึงได้เชิญผู้ประกอบการโรงแรมและการท่องเที่ยวระดับชั้นนำในหัวหินมาประชุมหารือและเชิญร่วมแคมเปญ “ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020” ด้วยกัน อาทิ อินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท, ฮอลิเดย์อินน์รีสอร์ท วานา นาวา หัวหิน, ไฮแอท รีเจนซี่หัวหิน, อวานี หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ วิลลา,โรงแรม วี วิลล่าส์ หัวหิน, อมารี หัวหิน, เซิร์ฟแอนด์ แซนด์ รีสอร์ท หัวหิน บันยัน กอล์ฟ คลับ,ร้านอาหารอันเดรีย โบนิฟาโช, สยาม พีจีเอ ฮอลิเดย์จำกัด, บริษัท แบงค์คอค ลีฟวิ่ง ดีเวลลอปเม้นท์จำกัด ฯลฯ
นายสุวัจน์กล่าวว่า แนวคิดดังกล่าวเกิดขึ้นเพราะต้องการสร้างเมืองหัวหินให้เป็นแลนด์มาร์ค “แหล่งท่องเที่ยวเชิงกีฬา (Sport Tourism Destination)” ของไทยและฟื้นฟูการท่องเที่ยวในเมืองหัวหิน ผ่านทางงานกีฬาระดับโลกอย่าง ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020 ที่จะมีนักเทนนิสและผู้ติดตามจากประเทศต่างๆ เดินทางมาร่วมการแข่งขันจำนวนมาก เช่นเดียวกับการจัดไทยแลนด์ โอเพ่น ครั้งแรก เมื่อวันที่28 ม.ค.ถึง-3 ก.พ.2562 ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างดี และตนยังต้องการทำให้ เมืองหัวหิน เป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวและกีฬาที่น่าสนใจที่ผู้คนทั่วโลกจะนึกถึงและเดินทางมาเยือนในโอกาสต่างๆ รวมถึงในช่วงที่มีการแข่งขันเทนนิส ไทยแลนด์ โอเพ่น ครั้งนี้ด้วย
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ [email protected] โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี