วันอาทิตย์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / กีฬา
หงส์แทบทรุด!มัมมี่หิ้ว‘ซาลาห์’ลุยโอลิมปิก วูล์ฟส์เช็ค‘ตราโอเร่’ เตะจิ้งจอกบอลพรีเมียร์

หงส์แทบทรุด!มัมมี่หิ้ว‘ซาลาห์’ลุยโอลิมปิก วูล์ฟส์เช็ค‘ตราโอเร่’ เตะจิ้งจอกบอลพรีเมียร์

วันศุกร์ ที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563, 06.00 น.
Tag : ซาลาห์ ตราโอเร่ หงส์ โอลิมปิก
  •  

“หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เอฟซี จ่าฝูงฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษแทบลมจับเมื่อมีคำยืนยันจากสมาคมฟุตบอลอียิปต์ ว่า จะดึงตัวโมฮาเหม็ด ซาลาห์ แกนรุกคนสำคัญไปร่วมเตะเพื่อชิงเหรียญทองฟุตบอลโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นนั่นหมายความว่า ซาลาห์ จะไม่ได้ร่วมปรีซีซั่นกับทีมเพื่อเตรียมฤดูกาลใหม่ 2020-21 อย่างแน่นอน

ชอว์กี้ การิบ หัวหน้าโค้ชของ “มัมมี่” ยืนยันว่า ซาลาห์ วัย 27 ปี จะเป็นหนึ่งในนักเตะที่ร่วมทัพไปร่วมการดวลแข้งที่โตเกียวเกมส์ เป็น 1 ใน 3 ผู้เล่นอายุเกิน 23 ปีตามกฎ โดยรายชื่อ50 คนแรก ที่ประกาศออกมานั้น มีชื่อ ซาลาห์ เป็นรายแรกๆ


“ซาลาห์ คือคนสำคัญของฟาโรห์ทีม” การิบ กล่าว “เหมือนกับที่เขาเป็นนักเตะคนสำคัญของ เจอร์เกน คล็อปป์เป็นคนสำคัญของ ลิเวอร์พูล เอฟซี ดังนั้นเราจึงอยากได้ ซาลาห์ไปร่วมทัพกับเราด้วย และรายชื่อ 18 คนสุดท้าย ว่าใครจะเดินทางไปเตะโอลิมปิกเกมส์ จะประกาศในช่วงเดือนมิถุนายนนี้”

สำหรับฟุตบอลชายในโอลิมปิกเกมส์ จะเริ่มดวลแข้งตั้งแต่วันที่ 23 กรกฎาคม ไปจนถึงวันที่ 8 สิงหาคมนี้ โดยมี 16 ทีมจาก 6 ทวีปทั่วโลก ลงชิงเหรียญทอง ประกอบด้วย ญี่ปุ่นในฐานะเจ้าภาพ, 4 ทีมจากยุโรป ฝรั่งเศส, เยอรมนี, โรมาเนีย, สเปน, 1 ทีมจากโอเชียเนีย คือ นิวซีแลนด์, 3 ทีม จากแอฟริกา คือ อียิปต์, ไอวอรี่ โคสต์, แอฟริกาใต้, 3 ทีม จากเอเชีย คือ ออสเตรเลีย, ซาอุดีอาระเบีย, เกาหลีใต้, 2 ทีม จากอเมริกาใต้คือ บราซิล ที่มาในฐานะแชมป์เก่า กับ อาร์เจนตินา และอีก 2 ทีมจากคอนคาเคฟ ที่จะคัดเลือกกันในเดือนมีนาคมนี้

ทั้งนี้ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ จะเปิดฤดูกาลใหม่ในวันที่ 8 สิงหาคมนี้เช่นกัน

ทางด้าน การแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษคืนวันศุกร์นี้มีเกมที่โมลินิวซ์ กราวนด์ ระหว่าง “หมาป่า” วูล์ฟแฮมป์ตันวันเดอร์เรอร์ส เจอกับ “จิ้งจอกสีน้ำเงิน” เลสเตอร์ ซิตี้เวลา 03.00 น.

เจ้าถิ่นที่ช่วงหลังๆ ฟอร์มวูบ 6 เกมหลังแพ้ไปถึง 3 นัดและชนะได้แค่หนเดียวเท่านั้น ยังไม่มี รูเบน วิเนเกร ที่บาดเจ็บพักมาเกือบเดือนแล้ว รวมถึงต้องเช็คฟิต “ไอ้รถถัง” อดามา
ตราโอเร่ ปีกนักเพาะกายของทีมที่บาดเจ็บอยู่เล็กน้อย คาดว่านูโน่ กุนซือจะเข็นลงสนามเพื่อกลับมาสู่เส้นทางลุ้นพื้นที่ไปฟุตบอลยุโรป หลังจากทีมร่วงมาอยู่อันดับที่ 9 แล้ว โดยตราโอเร่ จะเล่นหน้าร่วมกับ ราอูล ฮิเมเนซ และดีเอโก้ โชต้า ที่ฟิตแล้ว ในระบบ 3-4-3

ฝั่งผู้มาเยือน ก็อยู่ในช่วงกำลังตั้งสมาธิกลับมา หลังจากแพ้สองเกมติด ก็กลับมาชนะ 1 และเสมอ 1 แต่ยังอยู่ในพื้นที่เตะแชมเปี้ยนส์ลีก ข่าวดีก็คือ ความฟิตของ วินฟรีด เอ็นดีดี้กองกลางคนสำคัญ พร้อมลงเล่นในเกมนี้ โดยเป็นตัวตัดเกม แต่ทีมยังขาด นัมปาลิส เมนดี้, แมตตี้ เจมส์ และดาเนี่ยล อมาร์ตี้ส่วนการทำเกมนั้น เจมส์ แมดดิสัน ที่ช่วงหลังดูดร็อปๆ ลงไปจะเล่นกับ เดนนิส เพร็ต ที่เร่งฟอร์มจนเบียด ยูริ เตเลมองส์ตกเป็นสำรอง และหน้าเป้า เจมี่ วาร์ดี้ ลงทำหน้าที่ต่อไป

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • คนที่10ของโลก! \'เวียร์ตซ์\'ซบหงส์ทะลุ 100 ล้านปอนด์ คนที่10ของโลก! 'เวียร์ตซ์'ซบหงส์ทะลุ 100 ล้านปอนด์
  • ทุบสถิติพรีเมียร์ลีก \'ซาลาห์\'ขึ้นแท่นแข้งต่างชาติยิงมากสุด ทุบสถิติพรีเมียร์ลีก 'ซาลาห์'ขึ้นแท่นแข้งต่างชาติยิงมากสุด
  • ‘เดอะค็อป’เฮ! ’ซาลาห์‘เซ็นสัญญาหงส์ใหม่2ปี ‘เดอะค็อป’เฮ! ’ซาลาห์‘เซ็นสัญญาหงส์ใหม่2ปี
  • เพิ่มชิงเหรียญ!โอลิมปิกเกมส์\'แอลเอ2028\' เพิ่มชิงเหรียญ!โอลิมปิกเกมส์'แอลเอ2028'
  • ‘มนุษย์โอลิมปิก’  ภัยธรรมชาติ-สิ่งที่ต้องรู้จักรับมือ ‘มนุษย์โอลิมปิก’ ภัยธรรมชาติ-สิ่งที่ต้องรู้จักรับมือ
  • บดสูสี! กาฬทวีปบี้เดือดล่าตั๋วบอลโลก2026 บดสูสี! กาฬทวีปบี้เดือดล่าตั๋วบอลโลก2026
  •  

Breaking News

'อดีต ส.ว.สมชาย'สรุปฟังไต่สวนพยานคดีชั้น 14 บอกพยานเท็จอาการหนักมาก!!!

น้ำใจทหารไทย! เปิดด่านฉุกเฉินส่ง'อดีตรองเสธ.กัมพูชา' ป่วยมะเร็ง กลับบ้านอย่างอบอุ่น

ครั้งแรกในรอบ102ปี! 'ฝรั่งเศส'เปิดให้พลเมืองเล่นน้ำในแม่น้ำแซน การันตีคุณภาพน้ำดีเยี่ยม

ไม่ใช่มีแค่ถนนพระราม 2 สะพานพระราม 4 เกิดเหตุป้ายเหล็กขนาดใหญ่ตกใส่รถพังเสียหาย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved