วันพุธ ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / กีฬา
‘พรีเมียร์ลีก’พร้อม!รวมใจเตะต่อ แจงเหตุ‘บุนเดส’สะดุด!มีติดเชื้อโควิด-19

‘พรีเมียร์ลีก’พร้อม!รวมใจเตะต่อ แจงเหตุ‘บุนเดส’สะดุด!มีติดเชื้อโควิด-19

วันอาทิตย์ ที่ 3 พฤษภาคม พ.ศ. 2563, 06.00 น.
Tag : พรีเมียร์ลีกอังกฤษ พรีเมียร์ลีก
  •  

แถลงการณ์ของพรีเมียร์ลีก หลังจากการประชุมผู้ถือหุ้นสโมสร ที่ร่วมกันหารือขั้นตอนที่เป็นไปได้ในการวางแผนที่จะเริ่มฤดูกาล 2019/20 กันอีกครั้ง โดยเน้นย้ำว่า จะเริ่มต้นขึ้นเมื่อมีความปลอดภัยและเหมาะสมที่จะทำทุกคนมีความคิดเห็นที่ตรงกันว่าจะกลับมาแข่ง หลังจากทุกคนถูกผลกระทบโดยตรงจากการระบาดของโคโรนาไวรัส

“สิ่งสำคัญที่สุดนั่นก็คือ สุขภาพ และความปลอดภัยของผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ทั้ง นักฟุตบอล, โค้ช, ผู้จัดการทีม, ผู้ให้การสนับสนุน และชุมชนต่างๆ เรื่องนี้ พรีเมียร์ลีกและสโมสร กำลังพิจารณาเบื้องต้น ในเรื่องของการกลับมาซ้อม และแข่งขัน ภายใต้คำแนะนำของรัฐบาล, ภายใต้คำแนะนำทางการแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ”


พรีเมียร์ลีก ระบุเหตุผลต่อไปว่า จะปรึกษากันทุกฝ่ายทั้งนักเตะ และผู้จัดการทีมลีกมีความยินดีที่จะต้อนรับการสร้างคณะทำงานด้านการแพทย์ของรัฐบาล เพื่อการร่วมมือกันในเรื่องกีฬา และเราได้พบกันครั้งแรกเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาในการประชุมไม่มีการตัดสินใจใดๆ ทั้งสิ้น ตอนนี้แต่ละสโมสรได้ทำการแลกเปลี่ยนความเห็นเกี่ยวกับข้อมูลที่ให้ไว้เกี่ยวกับ

“โครงการเริ่มต้นใหม่พรีเมียร์ลีก(Project Restart)”ทั้งนี้ มีการตกลงกันว่า สมาคมนักบอลอาชีพ (The Professional Footballers’ Association), สมาคมผู้จัดการทีมฟุตบอลลีก(League Managers Association), ผู้เล่นและผู้จัดการเป็นกุญแจสำคัญในกระบวนการนี้และจะได้รับการปรึกษาต่อไปสโมสรสมาชิกขอยืนยันอีกครั้งถึงความมุ่งมั่นที่จะลงแข่งขันจนสิ้นสุดฤดูกาล 2019/20 เพื่อรักษาความสมบูรณ์ของการแข่งขัน และยินดีที่จะได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาล”

ทางด้าน ศึกบุนเดสลีกา เยอรมนี ต้องเปลี่ยนแผนการกลับมาแข่งขันกันต่อ หลังจากที่มีการตรวจหาเชื้อโควิด-19 พบสต๊าฟฟ์ของสโมสร “แพะบ้า” โคโลญจน์ มีผลตรวจเป็นบวก 3 ราย

ก่อนหน้านี้ทีมในบุนเดสลีกา นั้นได้กลับมาลงซ้อมกันแล้วเมื่อช่วงต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมาโดยมีแผนที่จะกลับมาแข่งขันกันในวันที่ 9 พฤษภาคมนี้ แต่จากการตรวจหาเชื้อโคโรนาไวรัสพบ 3 สมาชิกสต๊าฟฟ์ของ เอฟซี โคโลญจน์ ที่มีผลตรวจเป็นบวก ทำให้สโมสรต้องนำสมาชิกทั้ง 3เข้ารับการกักตัว 14 วัน เพื่อรอดูอาการตามกระบวนการรักษา

การตรวจพบในครั้งนี้ส่งผลให้ศึกบุนเดสลีกาเยอรมนี ต้องเปลี่ยนแผนการกลับมาแข่งกันต่อจากเดิมวางโปรแกรมเอาไว้วันที่ 9 พฤษภาคม ต้องเลื่อนออกไปอย่างน้อย 14 วัน ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าอาจจะเริ่มขึ้นในวันที่ 16 พฤษภาคม แทนเป็นอย่างเร็วที่สุด

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • แฟนลุ้น!หงส์พร้อมทุ่มซื้อ‘อิซัค’ล่าตาข่าย แฟนลุ้น!หงส์พร้อมทุ่มซื้อ‘อิซัค’ล่าตาข่าย
  • สถิติสโมสร! นิวคาสเซิ่ลยื่นซื้อ\'เอกิติเก้\'ปักหอก สถิติสโมสร! นิวคาสเซิ่ลยื่นซื้อ'เอกิติเก้'ปักหอก
  • ปืนได้เฮ!ปิดดีลจ่อคว้า‘เยอเคเรส’ปักหอก ปืนได้เฮ!ปิดดีลจ่อคว้า‘เยอเคเรส’ปักหอก
  • ‘หงส์แดง’แถลงการณ์จัดงานระลึกถึง‘โชต้า’ ‘หงส์แดง’แถลงการณ์จัดงานระลึกถึง‘โชต้า’
  • สถิติเจลีก ! สเปอร์ส  เปิดตัว ทาคาอิ เสริมเกมรับ 5 ล้านปอนด์ สถิติเจลีก ! สเปอร์ส เปิดตัว ทาคาอิ เสริมเกมรับ 5 ล้านปอนด์
  • สาลิกาเสริมรุก!จ่อคว้า\'เอแลงก้า\'2.5พันล้าน สาลิกาเสริมรุก!จ่อคว้า'เอแลงก้า'2.5พันล้าน
  •  

Breaking News

‘สุวินัย’เปิดข้อมูล‘RAND สหรัฐ’ เปรียบไทยไทยตกอยู่ในสถานะ‘ยูเครน 2’ไปครึ่งตัวแล้ว

'รมว.ยุติธรรม'หารือ UNODC ผนึกกำลังคุมเข้มยาเสพติด-สารตั้งต้นในภูมิภาค เตรียมเป็นเจ้าภาพประชุมยาบ้าโลกปี68

จับไต๋เคสอินโดฯเคลียร์ภาษีทรัมป์ ‘กรณ์’ยก 7 ข้อกรณี‘ไทย’ ไม่เปิดตลาด0% ปิดดีลไม่ลง

หนุ่มเกาหลีสุดแสบ! หลอกสาวใต้ 'พี้กัญชา-กินเยลลี่' เมาหนักวิ่งหนีขอชาวบ้านช่วย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved