วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / กีฬา
สิงห์ตะปบเรือล่ม ส่ง‘หงส์’เถลิงแชมป์รอบ30ปี

สิงห์ตะปบเรือล่ม ส่ง‘หงส์’เถลิงแชมป์รอบ30ปี

วันศุกร์ ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 07.38 น.
Tag : ผลบอล พรีเมียร์ลีก ลิเวอร์พูล หงส์แดง
  •  

สิงห์ตะปบเรือล่ม ส่ง‘หงส์’เถลิงแชมป์รอบ30ปี

ศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ คืนวันพฤหัสบดีที่ 25 มิถุนายน ที่ผ่านมา ที่สนามสแตมฟอร์ด บริดจ์ “สิงโตน้ำเงินคราม” เชลซี เปิดบ้านรับการมาเยือนของ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ โดยถือเป็นเกมสำคัญของทั้ง 2 ทีม เพราะ เชลซี ต้องการแต้มเพื่อรักษาอันดับท็อปโฟร์ต่อไป ส่วน แมนฯ ซิตี้ ถ้าพลาดไม่ชนะจะส่งให้ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกไปครองทันทีในรอบ 30 ปี


ผลปรากฏว่า “สิงห์บลูส์” โชว์ฟอร์มเยี่ยมเปิดบ้านเฉือน “เรือใบสีฟ้า” ไปได้หวุดหวิด 2-1 โดยเจ้าถิ่นได้ประตูจาก คริสเตียน พูลิซิช นาทีที่ 36 และจุดโทษของ วิลเลียน นาทีที่ 78 ขณะที่ แมนฯ ซิตี้ ที่เหลือ 10 คน จากการโดนไล่ออกของ แฟร์นันดินโญ ในนาทีที่ 77 แก้คืนได้จาก เควิน เดอ บรอยน์ นาทีที่ 55 จากชัยชนะนัดนี้ทำให้ เชลซี มี 54 คะแนนจาก 31 นัดรั้งอันดับ 4 ส่วน แมนฯ ซิตี้ มี 63 คะแนนอยู่ที่ 2 

จากผลการแข่งขันนัดนี้ ทำให้ ลิเวอร์พูล ผงาดแชมป์ได้อย่างแน่นอนแล้วในรอบ 3 ทศวรรษ แม้จะเหลือเกมอีกถึง 7 เกมด้วยกัน แต่คะแนนขาดลอย เพราะ ลิเวอร์พูล มีคะแนนถึง 86 แต้ม ทิ้งห่าง แมนฯซิตี้ ไปไกลถึง 23 คะแนนด้วยกัน และเป็นแชมป์ที่เร็วที่สุดในประวัติศาสตร์จากเกมที่เหลืออยู่ 7 นัด แต่ใช้การเตะนานที่สุดเนื่องจากฤดูกาลต้องหยุดไปเพราะโคโรนาไวรัส หรือ โควิด-19 นานกว่า 3 เดือน

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘หงส์แดง’แถลงการณ์จัดงานระลึกถึง‘โชต้า’ ‘หงส์แดง’แถลงการณ์จัดงานระลึกถึง‘โชต้า’
  • สถิติเจลีก ! สเปอร์ส  เปิดตัว ทาคาอิ เสริมเกมรับ 5 ล้านปอนด์ สถิติเจลีก ! สเปอร์ส เปิดตัว ทาคาอิ เสริมเกมรับ 5 ล้านปอนด์
  • สาลิกาเสริมรุก!จ่อคว้า\'เอแลงก้า\'2.5พันล้าน สาลิกาเสริมรุก!จ่อคว้า'เอแลงก้า'2.5พันล้าน
  • ใจมาแล้ว! \'เยอเคเรส\'ยอมสละค่าเหนื่อยช่วยปืนปิดดีล ใจมาแล้ว! 'เยอเคเรส'ยอมสละค่าเหนื่อยช่วยปืนปิดดีล
  • จับแข้งดัง! ตำรวจตั้งข้อหา‘ปาเตย์’ข่มขืน จับแข้งดัง! ตำรวจตั้งข้อหา‘ปาเตย์’ข่มขืน
  • เผยเหตุ”โชต้า”ดับ :เปลี่ยนเส้นทาง-รักษาปอดเตรียมแข่งซีซั่นใหม่ เผยเหตุ”โชต้า”ดับ :เปลี่ยนเส้นทาง-รักษาปอดเตรียมแข่งซีซั่นใหม่
  •  

Breaking News

เปิดศึกปลาร้า! 'กัมพูชา'ซัดไทยใช้ตราสินค้า'ปลาฮกเสียมเรียบ'ที่ขึ้นทะเบียนGIในตลาดต่างประเทศ

'กัน จอมพลัง'ไม่ทน! เห็นคลิปหลานชายทำร้ายตาวัย 80 บุกมาสอนหลานถึงบ้าน

'ทิดประดิษฐ์'อดีตเจ้าอาวาสวัดพระพุทธฉาย โชว์ส่งมอบเอกสารวัด ปัดข่าวหอบเงินหนี

'สะพานเข้าชุมชนถล่ม' ชาวบ้านกว่า30หลังคาเรือน-ถูกตัดขาดจากโลกภายนอก

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved