วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / กีฬา
สู้สุดพลัง!‘เอฟ’ลั่นพร้อมชน‘รอนนี่’  ‘หมู’เจอพ่อมดน้อยสอยคิวชิงแชมป์โลก

สู้สุดพลัง!‘เอฟ’ลั่นพร้อมชน‘รอนนี่’ ‘หมู’เจอพ่อมดน้อยสอยคิวชิงแชมป์โลก

วันศุกร์ ที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2563, 06.00 น.
Tag :
  •  

การแข่งขันสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก “The 2020 Betfred World Championship” ที่ครูซิเบิ้ล เธียเตอร์ ระหว่างวันที่ 31 กรกฎาคม ไปจนถึง 16 สิงหาคมนี้ ชิงเงินรางวัลรวมทั้งสิ้น 2,395,000 ปอนด์ โดยแชมป์จะได้รับเงินถึง 500,000 ปอนด์ หรือประมาณ 20 ล้านบาท

นี่ถือเป็นครั้งแรกในรอบ 25 ปี ที่มีนักสอยคิวไทยผ่านเข้ารอบมาได้ถึง 2 คน นั่นคือ “เอฟ นครนายก” เทพไชยา
อุ่นหนู กับ “หมู ปากน้ำ” นพพล แสงคำ ซึ่งโดยตอนนี้ เอฟ เข้ารอบ 3 สมัยติดปี 2018, 2019 และ 2020 ส่วน “หมู ปากน้ำ” นพพล แสงคำ เข้ารอบเป็นสมัยที่ 2 ปี 2017 และ 2020 รับเงินการันตีไปแล้วคนละ 800,000 บาท


ปรากฏว่า ผลการจับสลากในรอบสุดท้าย 32 คนสุดท้าย หรือ รอบแรก “เอฟ นครนายก” ต้องเจอศึกหนักพบกับ “เดอะ ร็อคเกตส์” รอนนี่ โอ’ซุลลิแวน เจ้าของแชมป์โลก 5 สมัย ขณะที่ “หมู ปากน้ำ” ต้องดวลกับ“พ่อมดน้อย” ฌอน เมอร์ฟี่ย์ แชมป์โลก ปี 2005

“ผมอาจจะมีผลการจับสลากที่ไม่ดีนักในการเล่นที่ ครูซิเบิ้ล เธียเตอร์ เพราะเข้าครั้งแรกก็เจอกับ จอห์น ฮิกกินส์ เข้าครั้งที่ 2 เจอกับ จัดด์ ทรัมป์ และมาครั้งนี้ก็เจอกับ รอนนี่แต่นั่นก็เป็นสิ่งที่เลือกไม่ได้ ผมก็ถือว่าจะเป็นการสู้กันครั้งสำคัญ และเป็นครั้งประวัติศาสตร์ของผม ที่ได้เจอกับผู้เล่นที่ดีที่สุดคนหนึ่งตั้งแต่โลกนี้เคยมีมา ผมเชื่อว่าคนไทยจะได้ดูเกมที่สนุกแน่นอน”

อย่างไรก็ตาม การพบกันของคู่นี้ 1 ครั้ง ในอาชีพ ปรากฏว่า เอฟ เอาชนะไปได้ 5-4 ในการแข่งขันรายการเยอรมนี มาสเตอร์ส เมื่อปี 2014 ขณะที่ หมู ปากน้ำ เจอกับ ฌอน เมอร์ฟี่ย์ มาแล้ว 2 ครั้ง และแพ้ทั้งสองครา นั่นคือ 2-6 เฟรม ในเกมยูเค แชมเปี้ยนชิพ ปี 2013 และรายการ 6 แดงโลก เมื่อปี 2014 สกอร์ 3-6

โปรแกรมการดวลคิวนั้น “เอฟ นครนายก” พบกับ รอนนี่ ในวันที่ 2 สิงหาคม เวลาประมาณ 21.30 น. และ
3 ส.ค. 2563 เวลา 17.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย ส่วน “หมู ปากน้ำ” นพพล แสงคำ มือ 42 พบกับ ฌอน เมอร์ฟี่ย์
มือ 10 ของโลกจากอังกฤษ จะแข่งขันในวันที่ 3 สิงหาคม เวลา 21.30 น. และ 4 สิงหาคม เวลา 17.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย

สรุปประกบคู่ในรอบสุดท้ายมีดังนี้ สายบน แชมป์เก่า จัดด์ ทรัมป์ (มือ 1 ของโลกจากอังกฤษ) พบ ทอม ฟอร์ด
(มือ 26 ของโลกจากอังกฤษ), หยาง ปิง เถา(มือ 16 ของโลกจากจีน) พบ เอลเลียต ซเลสเซอร์ (มือ 70 ของโลกจากอังกฤษ), สตีเฟ่น แม็คไกวร์ (มือ 9 ของโลกจากสกอตแลนด์) พบ มาร์ติน กูลด์ (มือ 60 ของโลกจากอังกฤษ), ไคเรน วิลสัน (มือ 8 ของโลกจากอังกฤษ) พบ แอนโธนี แฮมิลตัน(มือ 48 ของโลกจากอังกฤษ), จอห์น ฮิกกินส์ (มือ 5 ของโลก จากสกอตแลนด์) พบ แมทธิว สตีเว่นส์ (มือ 31 ของโลกจากเวลส์), เดวิด กิลเบิร์ต (มือ 12 ของโลกจากอังกฤษ) พบ เคิร์ท มัฟลิน (มือ 43 ของโลกจากนอร์เวย์), แจ็ค ลิซอฟสกี (มือ 13 ของโลกจากอังกฤษ) พบ แอนโธนี แม็คกิลล์ (มือ 39 ของโลกจากสกอตแลนด์) และ มาร์ค อัลเลน (มือ 4 ของโลกจากไอร์แลนด์เหนือ) พบ เจมี่ คลาร์ก (มือ 89 ของโลกจากเวลส์)

สายล่าง มาร์ค วิลเลี่ยมส์ (มือ 3 ของโลกจากเวลส์) พบ อลัน แม็คมานัส(มือ 53 ของโลกจากสกอตแลนด์), สจวร์ต บิงแฮม (มือ 14 ของโลกจากอังกฤษ) พบ แอชลีย์ คาร์ตี้ (มือ 82 ของโลกจากอังกฤษ), ติง จุ้น ฮุย (มือ 11 ของโลกจากจีน) พบ มาร์ค คิง (มือ 46 ของโลกจากอังกฤษ), รอนนี่ โอ’ซุลลิแวน (มือ 6 ของโลกจากอังกฤษ) พบ เทพไชยา อุ่นหนู(มือ 20 ของโลกจากไทย), มาร์ค เซลบี้ (มือ 7 ของโลกจากอังกฤษ) พบ จอร์แดน บราวน์ (มือ 73 ของโลกจากไอร์แลนด์เหนือ), ฌอน เมอร์ฟี่ย์ (มือ 10 ของโลกจากอังกฤษ) พบ นพพล แสงคำ (มือ 42 ของโลกจากไทย), แบร์รี่ ฮอว์กินส์ (มือ 15 ของโลกจากอังกฤษ) พบอเล็กซานเดอร์ อูร์เซนแบเชอร์ (มือ 86 ของโลกจากสวิตเซอร์แลนด์) และ นีล โรเบิร์ตสัน (มือ 2 ของโลกจากออสเตรเลีย) พบ เหลียง เหวิน โป๋ (มือ 34 ของโลกจากจีน)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เกินจะต้าน! ลูกยางไทยแพ้มะกันเนชันส์ลีกวีค 3 เกินจะต้าน! ลูกยางไทยแพ้มะกันเนชันส์ลีกวีค 3
  • ตบหนีตาย!  เช็คโปรแกรมลูกยางสาวลุยเนชันส์ลีกแดนมะกัน ตบหนีตาย! เช็คโปรแกรมลูกยางสาวลุยเนชันส์ลีกแดนมะกัน
  • เหรียญทองเท่านั้น! \'โค้ชวัง\'ยันพลาดแชมป์ซีเกมส์ลาออกแน่ เหรียญทองเท่านั้น! 'โค้ชวัง'ยันพลาดแชมป์ซีเกมส์ลาออกแน่
  • ปลุกขวัญเทนนิสไทย! \'บิ๊กสุชัย\'อัดฉีดตั้งเป้าคว้าชัยเดวิสคัพ ปลุกขวัญเทนนิสไทย! 'บิ๊กสุชัย'อัดฉีดตั้งเป้าคว้าชัยเดวิสคัพ
  • เดือดทุกคู่! เช็คโปรแกรมมวยONEสุดสัปดาห์นี้ เดือดทุกคู่! เช็คโปรแกรมมวยONEสุดสัปดาห์นี้
  • โปรแกรมมาแล้ว!เช็คคิวเตะไทยลีกฤดูกาลใหม่สัปดาห์แรก โปรแกรมมาแล้ว!เช็คคิวเตะไทยลีกฤดูกาลใหม่สัปดาห์แรก
  •  

Breaking News

‘ทักษิณ’เตรียมทอดผ้าป่า‘วัดบ้านไร่’ 19 ก.ค. สร้าง‘หลวงพ่อคูณ’องค์ใหญ่ที่สุดในโลก

‘อนุสรณ์’แนะ‘ภราดร’ตรวจสอบคนในก่อนโวยวายคนนอกปมคุมเสียงไม่ได้

รัฐบาลเปิดระบบ‘มอก.วอทช์’ ดึง AI ล่าล้างบางของเถื่อน ผ่านทางออนไลน์ 24 ชม.

'ตะไลชนโคม' สีสันกีฬาพื้นบ้าน-สร้างความสนุกสนาน'งานบุญวันเข้าพรรษา'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved