วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / กีฬา
ญี่ปุ่นชัก‘ซามูไร’สู้โควิด-19 ประกาศชัดไม่เลิกจัด‘โอลิมปิกเกมส์’

ญี่ปุ่นชัก‘ซามูไร’สู้โควิด-19 ประกาศชัดไม่เลิกจัด‘โอลิมปิกเกมส์’

วันพฤหัสบดี ที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2564, 06.00 น.
  • Tweet

โยชิโระ โมริ ประธานโอลิมปิกแห่งโตเกียวเกมส์ เปิดเผยว่า ทุกสิ่งทุกอย่างต้องดำเนินตามแผนการณ์ที่วางเอาไว้ และเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในฤดูร้อนนี้แม้จะมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นในญี่ปุ่นก็ตาม

ประธานคณะกรรมการจัดงานโอลิมปิกโตเกียว ระบุว่า การสำรวจสองครั้งในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมาแสดงให้เห็นว่าชาวญี่ปุ่นกว่าร้อยละ 80ที่คิดว่า โอลิมปิกเกมส์ ควรถูกยกเลิกหรือเลื่อนออกไปหรือเชื่อว่าจะไม่เกิดขึ้นได้ แต่ผมเชื่อในโอลิมปิกเกมส์ ที่จะสร้างความสุขและความหวังให้กับผู้คนมากมาย

“เป็นไปไม่ได้เลยที่จะยกเลิกการแข่งขัน แต่ ญี่ปุ่นจะตัดสินใจว่าจะเปิดรับแฟนกีฬาจากทั่วโลกหรือไม่ โดยจะประเมินสถานการณ์กันอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ทุกคนมีส่วนร่วมกับกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิกให้ได้มากที่สุด”

โมริย้ำอีกครั้งว่า ถ้าหากยังจมอยู่กับความคิดเดิมหรือตกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น มันอาจจะส่งผลกระทบต่อทุกสิ่งทุกอย่าง ดังนั้นเราต้องดำเนินแผนงานตามที่วางเอาไว้ต่อไป

ก่อนหน้านี้ ไซโกะ ฮาชิโมโต้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงโอลิมปิกของญี่ปุ่น ระบุว่า การแข่งขันยังต้องดำเนินต่อไป โดยไม่มีข้อยกเว้น เพราะเชื่อมั่นว่า การที่โลกเริ่มมีวัคซีนป้องกันโควิด-19ได้สำเร็จ ทำให้บรรลุเป้าหมายของการจัดโอลิมปิกเกมส์

ทั้งนี้ การศึกษาของมหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ดที่ตีพิมพ์ไปเมื่อเดือนกันยายน 2020 ที่ผ่านมานั้น แสดงให้เห็นว่าการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อนที่แพงที่สุดในประวัติศาสตร์ แม้ว่าญี่ปุ่นจะทุ่มเงินอย่างเป็นทางการ 12.6 พันล้านเหรียญสหรัฐ แต่การตรวจสอบของรัฐบาลเมื่อปีที่แล้วทำให้ตัวเลขที่แท้จริงเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่าต้องการเงินเพิ่มอีก 200 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อชดเชยค่าใช้จ่ายในการเลื่อนงานประมาณ 2,800 ล้านดอลลาร์สหรัฐหรือกว่า 84,000 ล้านบาทเลยทีเดียว

สำหรับ โตเกียวเกมส์ 2020 นอกจากจะมีเทคโนโลยีเกิดขึ้นมากมาย แต่ยังจะมีการแสดงเทคโนโลยีหนึ่งที่ได้รับการเปิดเผยไม่นานนี้ก็คือ การรีไซเคิล โดยเฉพาะเหรียญรางวัลการแข่งขัน 5,000 เหรียญ หล่อจากชิ้นส่วนโลหะที่เก็บเกี่ยวจากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ที่หมดอายุรวมถึงโทรศัพท์มือถือรวมทั้งสิ้น 6.21 ล้านเครื่อง ส่วนนักกีฬาจะได้นอนบนเตียงที่ทำจากกระดาษรีไซเคิล

  • Tweet

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

โค้งสุดท้ายชาวบ้านส่องเลขอ่างน้ำมนต์ 'ไอ้ไข่ วัดโบสถ์ราษฎรศรัทธา'

ผู้ว่าฯเมืองสามหมอกสั่งชะลอ เปิดจุดผ่อนปรนการค้าชายแดนไทย-เมียนทั้ง 5 ช่องทาง

สิ้นอดีตประธานศาลรธน.'อิสสระ นิติทัณฑ์ประภาศ'ด้วยวัย 88 ปี

ตัวเลขลดลงต่อเนื่อง! ระยองติดโควิด-19 เพิ่ม 4 ราย เป็นคนไทยทั้งหมด

หนุ่มรุ่นใหม่ปลุกกระแสท่องเที่ยวเชิงเกษตรเปิดศูนย์การเรียนรู้เกษตรกลางเมืองพัทยา

พบอีกพะยูนตาย'เขี้ยวหาย'กลางทะเลกระบี่ คาดมีคนลักลอบถอดออกก่อนเจอ

  • Breaking News
19:38 น. โค้งสุดท้ายชาวบ้านส่องเลขอ่างน้ำมนต์ 'ไอ้ไข่ วัดโบสถ์ราษฎรศรัทธา'
19:19 น. ยายวัย 71 ตายแล้วฟื้น! หลังตัวแข็งทื่อไม่หายใจ บอกมีชายหญิงมาชวนไปอยู่ด้วย
18:46 น. ระทึก! ไฟไหม้คอนโดเมืองทองธานีชั้น 15 ชาวบ้านขนของหนีวุ่น จนท.ระดมสกัด
18:42 น. ด่วนที่สุด! เกิดเสียงดังคล้ายระเบิดหน้าสามย่าน บาดเจ็บ 2 ราย-นักข่าวโดนสะเก็ดด้วย
18:30 น. ผู้ว่าฯเมืองสามหมอกสั่งชะลอ เปิดจุดผ่อนปรนการค้าชายแดนไทย-เมียนทั้ง 5 ช่องทาง
ดูทั้งหมด
  • Breaking News
19:38 น. โค้งสุดท้ายชาวบ้านส่องเลขอ่างน้ำมนต์ 'ไอ้ไข่ วัดโบสถ์ราษฎรศรัทธา'
19:19 น. ยายวัย 71 ตายแล้วฟื้น! หลังตัวแข็งทื่อไม่หายใจ บอกมีชายหญิงมาชวนไปอยู่ด้วย
18:46 น. ระทึก! ไฟไหม้คอนโดเมืองทองธานีชั้น 15 ชาวบ้านขนของหนีวุ่น จนท.ระดมสกัด
18:42 น. ด่วนที่สุด! เกิดเสียงดังคล้ายระเบิดหน้าสามย่าน บาดเจ็บ 2 ราย-นักข่าวโดนสะเก็ดด้วย
18:30 น. ผู้ว่าฯเมืองสามหมอกสั่งชะลอ เปิดจุดผ่อนปรนการค้าชายแดนไทย-เมียนทั้ง 5 ช่องทาง
ดูทั้งหมด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แชมป์เก่ารีดพลังเฮือกท้าย  ตีตั๋วตัด‘เดอะมาสเตอร์ส’

แชมป์เก่ารีดพลังเฮือกท้าย ตีตั๋วตัด‘เดอะมาสเตอร์ส’

15 ม.ค. 2564

การแข่งขันสนุ้กเกอร์โลก รายการ “เดอะมาสเตอร์ส 2021” ที่มาร์เชลล์ อารีน่า เมืองมิลตัน คียส์ ประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็น 1 ใน 3 รายการใหญ่ระดับทริปเ

‘แอนดี เมอร์เรย์’แชมป์เทนนิสคนดัง ติดโควิด-19

‘แอนดี เมอร์เรย์’แชมป์เทนนิสคนดัง ติดโควิด-19

15 ม.ค. 2564

15 มกราคม 2564 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน แอนดี เมอร์เรย์ นักเทนนิสเจ้าของแชมป์แกรนด์สแลม (Grand Slam) สามสมัยของสหราชอาณาจักร มีผลตรวจโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาส

เมย์ควงครีมเข้ารอบ3ขนไก่โยเน็กซ์

เมย์ควงครีมเข้ารอบ3ขนไก่โยเน็กซ์

15 ม.ค. 2564

ผลแบดมินตันโยเน็กซ์ไทยแลนด์โอเพ่น  2020  รอบ 2  เมื่อวันที่  14  ม.ค. 2564  มีดังนี้ "เมย์" รัชนก อินทนนท์ มือ 5 ของโ

‘รอนนี่’เผยทีเด็ดพลิกกำชัยระหํ่า  ยํ้าร่างกาย-จิตใจ-ความเชื่อพาถึงฝัน

‘รอนนี่’เผยทีเด็ดพลิกกำชัยระหํ่า ยํ้าร่างกาย-จิตใจ-ความเชื่อพาถึงฝัน

14 ม.ค. 2564

  “เดอะ ร็อกเกตส์” รอนนี่ โอ’ซุลลิแวน นักสอยคิวขวัญใจมวลมนุษยชาติ ระเบิดฟอร์มพลิกนรกกลับมาเข้ารอบ “เดอะ มาสเตอร์ส 2021

ญี่ปุ่นชัก‘ซามูไร’สู้โควิด-19 ประกาศชัดไม่เลิกจัด‘โอลิมปิกเกมส์’

ญี่ปุ่นชัก‘ซามูไร’สู้โควิด-19 ประกาศชัดไม่เลิกจัด‘โอลิมปิกเกมส์’

13 ม.ค. 2564

โยชิโระ โมริ ประธานโอลิมปิกแห่งโตเกียวเกมส์ เปิดเผยว่า ทุกสิ่งทุกอย่างต้องดำเนินตามแผนการณ์ที่วางเอาไว้ และเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในฤดูร้อนนี้แม้จะมีผู

ผลแบดมินตันไทยแลนด์โอเพ่นวันแรก

ผลแบดมินตันไทยแลนด์โอเพ่นวันแรก

12 ม.ค. 2564

การแข่งขันแบดมินตัน รายการแรก โยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020 ชิงเงินรางวัลรวม 1,000,000 เหรียญสหรัฐ หรือ ประมาณ 30,100,000 บาทที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี

‘เอฟวัน’พ่าย‘บิงแฮม’  รับ6แสนคิวมาสเตอร์ส

‘เอฟวัน’พ่าย‘บิงแฮม’ รับ6แสนคิวมาสเตอร์ส

12 ม.ค. 2564

  การแข่งขันสนุ้กเกอร์โลก รายการ “เดอะมาสเตอร์ส 2021”ที่มาร์เชลล์ อารีน่า เมืองมิลตัน คียส์ประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็น 1 ใน 3 รายการใหญ่

‘สตีลเลอร์ส’ร่วง!‘เซนต์ส’ชนโจรสลัดNFL

‘สตีลเลอร์ส’ร่วง!‘เซนต์ส’ชนโจรสลัดNFL

11 ม.ค. 2564

“ม่านเหล็ก” พิตต์เบิร์ก สตีลเลอร์ส แชมป์กลุ่มเอเอฟซี เหนือ และเป็นทีมที่แพ้ทีมสุดท้ายปีนี้ของศึกอเมริกัน ฟุตบอล เอ็นเอฟแอล มีอันต้องกระเด็นต

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายประพันธ์ สุขทะใจ ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved