วันอาทิตย์ ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / กีฬา
แชมป์เก่ารีดพลังเฮือกท้าย  ตีตั๋วตัด‘เดอะมาสเตอร์ส’

แชมป์เก่ารีดพลังเฮือกท้าย ตีตั๋วตัด‘เดอะมาสเตอร์ส’

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564, 06.00 น.
Tag : เดอะมาสเตอร์ส
  •  

การแข่งขันสนุ้กเกอร์โลก รายการ “เดอะมาสเตอร์ส 2021” ที่มาร์เชลล์ อารีน่า เมืองมิลตัน คียส์ ประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็น 1 ใน 3 รายการใหญ่ระดับทริปเปิ้ล คราวน์ ร่วมกับศึกชิงแชมป์โลกและ ยูเค แชมเปี้ยนชิพ ชิงเงินรางวัล 725,000 ปอนด์ หรือกว่า 30 ล้านบาท รอบ 8 คนสุดท้าย

“ไอ้ลูกหิน” สจ๊วร์ต บิงแฮม แชมป์โลก 1 สมัย ชาวอังกฤษและแชมป์เก่า ที่ปราบ “เอฟ นครนายก” เทพไชยา อุ่นหนู มาได้ในรอบที่แล้ว 6-4 ดวลคมคิวกับ “พ่อมดน้อย” ฌอน เมอร์ฟี่ย์แชมป์โลก 1 สมัย จากอังกฤษ โดยเป็นการรีแมทช์รอบชิงชนะเลิศศึกชิงแชมป์โลก 2015 ซึ่งครั้งนั้น บิงแฮม เอาชนะเมอร์ฟี่ย์ 18-15 เฟรม


ปรากฏว่า บิงแฮม ออกคิวได้อย่างคมกริบเหมือนเดิม ก่อนจะเอาชนะไปได้ 6-3 เฟรม ทำให้ บิงแฮม เอาชนะคู่แข่ง 7 นัดติดต่อกันแล้วในรายการเดอะมาสเตอร์ส  ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศไปรอพบผู้ชนะระหว่าง สตีเฟ่น แม็กไกวร์ หรือ หยาง ปิง เถา

ภายหลังเกม บิงแฮม กล่าวว่า ผมยังคงต้องพัฒนาการเล่นขึ้นไปอีก หลังจากเอาชนะ ฌอน ได้ในเกมนี้ทำให้ผมมีความมั่นใจมากยิ่งขึ้น ซึ่งเกมนี้เราสองคนต่างเล่นได้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่นักในช่วงแรก

“เราทั้งคู่ต่างเกรงฝีมือซึ่งกันและกันมากไป ก็เลยเล่นไม่ดีทั้งคู่ มีการออกคิวที่แย่หลายต่อหลายครั้ง กระทั่งเริ่มออกคิวกันได้ดีขึ้น และยกระดับกันขึ้นเรื่อยๆ ก่อนที่ผมจะเข้าไปเล่นรอบต่อไปและผมต้องพัฒนาไปอีก รอบต่อไปยังไงก็ต้องยากขึ้นอยู่ดี ผมคงจะต้องเล่นให้ดีกว่านี้อีก เพื่อจะเข้าชิงให้ได้อีกครั้งหวังว่าผมจะทำแบบนั้นได้ในวันเสาร์นี้” บิงแฮม กล่าว

ทางด้าน เดวิด กิลเบิร์ต ผ่านเข้ารอบตัดเชือกได้เช่นเดียวกัน หลังจากบดเอาชนะ ไคเรน วิลสัน ไปได้อย่างสุดระทึกใจ6-5 เฟรม โดย กิลเบิร์ต เข้าเบรก 67 แต้ม ตีเสมอในเป็น 5-5 ก่อนจะเช็คบิลกำชัยในเฟรมตัดสินด้วยการเข้าเบรก 66 แต้ม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘โรส’แรง! สตาร์ทนำกอล์ฟเดอะมาสเตอร์ส ‘โรส’แรง! สตาร์ทนำกอล์ฟเดอะมาสเตอร์ส
  •  

Breaking News

ตัวแม่ทวงบัลลังก์! 'เก๋ ชลลดา'อวดลุคสดใสในชุดว่ายน้ำ โชว์หุ่นสวยสุดเป๊ะ

ปีหน้าหนักมาก! 'อ.ทวีสุข'เตือน'มนุษย์เงินเดือน'รับมือความเสี่ยง

'พีระพันธุ์'บรรยายอนาคตพลังงานทดแทน ฉายภาพรวมพลังงานไทย

(คลิป) 'เจ๊ปอง'เผยความลับ'ทักษิณ' กุเรื่องซัด'อนุทิน'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved