‘ธีราทร’ ซิวที่ 2 กองหลังเอเชีย
สหพันธ์ฟุตบอลเอเชีย หรือ เอเอฟซีปิดผลการเปิดโหวตกองหลังที่ดีที่สุดในศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2020 ผลปรากฏว่า “อุ้ม” ธีราทร บุญมาทันแบ๊กซ้ายทีมชาติไทย ของสโมสร โยโกฮาม่าเอฟ มารินอส ทีมดังแห่งศึก เจลีก ญี่ปุ่นได้รับคะแนนโหวตมาเป็นอันดับที่ 2มีคะแนนคิดเป็น 31.89% ขณะที่อันดับที่ 1 เป็น ซาเอ็ด อากาอี แห่งสโมสร เปอร์เซโปลิส ที่ได้รับผลคะแนนถึง 65.23% สำหรับผลคะแนนที่นักเตะที่เข้าชิงได้รับเรียงลำดับตามนี้ 1.ซาเอ็ดอากาอี (อิหร่าน) เปอร์เซโปลิส 65.23%2.ธีราทร บุญมาทัน (ไทย) โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส 31.89% 3.โกโตกุ ซากาอิ(ญี่ปุ่น) วิสเซล โกเบ 2.04% 4.หลี เล่ย (จีน) ปักกิ่ง กั๋วอัน 0.84%
ดังวานลัมถ้าผิดจริงถูกแบนยาว
สืบเนื่องจากกรณี ดังวานลัม นายทวาร วัย 27 ปี ทีมชาติเวียดนาม ของเมืองทองฯได้หายตัวไม่ยอมกลับเข้ามาซ้อมกับเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด หลังเอเย่นต์ประจำตัว นายอังเดร กรูซิน ออกมาอ้างว่าทางสโมสรทำผิดเกี่ยวกับการจ่ายเงินเดือน พร้อมกับมีข่าวลือหนาหูที่จะย้ายไปเล่นในเจลีก กับเซเรโซ่ โอซาก้าโดยล่าสุดทาง กิเลนผยอง เตรียมรวบรวมหลักฟ้องฟีฟ่าในเร็วๆ นี้ ซึ่งหากฟีฟ่าตัดสินมาแล้วว่ามีความผิดจริง ดังวานลัมและเอเย่นต์จะต้องจ่ายเงินชดใช้ค่าเสียหายให้กับเมืองทองตามมูลค่าสัญญาที่เหลือ นอกจากนี้อาจจะถูกแบนห้ามลงเล่นทั้งในระดับสโมสรและทีมชาติเป็นเวลา 4-6 เดือนเลยทีเดียว สำหรับปัญหานายทวารเวียดนามนี้ทำให้เมืองทองต้องเพิ่มจำนวนนายทวารเข้ามาแทนดังวานลัมซึ่งสโมสรเมืองทองจำเป็นต้องเสริมนักเตะในตำแหน่งมือ 2 เพราะมือหนึ่งจะเป็น สมพร ยศ แทนดังวานลัม มือ 2จะเป็น กรกฎ พิพัฒน์นัดดา วัย 21 ปีที่เป็นมือ 3 เลื่อนขึ้นมาแทนที่ของสมพร ยศ หรืออาจจะปั้นเด็กใหม่เข้ามาเพิ่มเพราะตลาดซื้อขายนักเตะในเลกที่ 3 พิเศษนั้นได้ปิดตัวลงไปแล้วนั่นเอง
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี