วันเสาร์ ที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2569
พรีเมียร์ลีก สัปดาห์ล่าสุดยังคงเป็น “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เต็ง 1 ที่นำจ่าฝูงได้ต่อเนื่องเป็นแมทช์เดย์ที่ 2 ติดต่อกันหลังจากเปิดบ้านเฉือชนะ “ดาคู่” เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ดหวุดหวิด 1-0
พวกเขายังทำสถิติชนะได้ทุกนัดที่ลงเล่นในปีปฏิทินนี้ รวมทั้งสิ้น 9 นัดด้วยกัน เป็นทีมแรกที่ทำได้แบบนี้นับตั้งแต่ก่อตั้งฟุตบอลลีก เมื่อปี1888 ยิ่งไปกว่านั้นพวกเขายังชนะได้ถึง 12 เกมติดต่อกันทุกรายการได้เป็นครั้งแรกอีกด้วย สำหรับสถิติที่น่าสนใจอื่นๆ มีดังนี้
l แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทำสถิติใหม่ของสโมสร ด้วยการไม่แพ้ใครนอกบ้านติดต่อกันถึง18 เกมในพรีเมียร์ลีก และเป็นการชนะได้ถึง 13 เกม
l คัลลัม วิลสัน กองหน้า นิวคาสเซิ่ลทำประตูครบ 100 ลูก ในอาชีพการเล่นในเกมบุกชนะ เอฟเวอร์ตัน 2-0 โดยเขายิงให้นิวคาสเซิ่ล 9 ลูก ส่วนทีมอื่นคือ บอร์นมัธ 67 ลูก,โคเวนทรี 23 ลูก และทีมชาติอังกฤษ 1 ลูก
l คาร์โล อันเชล็อตติ กุนซือเอฟเวอร์ตันคุมทัพแพ้ในถิ่นตัวเอง 4 นัด เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เขาทำงานเมื่อซีซั่น 2007-08 หรือเมื่อ 14 ปีก่อนในคุม เอซี มิลาน
l วิลเลี่ยน กลายเป็นนักฟุตบอลจากบราซิลคนแรก ที่ลงสนามในพรีเมียร์ลีก ครบ 250 เกม ในนัดที่ อาร์เซนอล เสมอกับ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด 0-0
l วูล์ฟส์ ไม่ชนะใครถึง 8 นัดติดต่อกันเป็นครั้งแรกภายใต้การคุมทัพของ นูโน่ เอสปิริโต้ซานโต้
l ไบรท์ตัน รักษาคลีนชีตไว้ได้ 3 นัดติดเป็นครั้งแรกตั้งแต่ตุลาคม 2018 และชนะในถิ่นตัวเองครั้งแรกรอบ 225 วัน โดยหนสุดท้ายที่ชนะคือพบกับ อาร์เซนอล เมื่อมิถุนายนปีก่อน โดยลงไปก่อนหน้านี้ 14 นัด เสมอ 7 แพ้ 7
.jpg)
l เวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยน ทำประตูแรกในถิ่นตัวเองได้สำเร็จ หลังจากโดนรัวยิงไปถึง22 ประตู โดยพวกเขารอคอยประตูแรกในเดอะ ฮอร์ธอร์น ยุคของ แซม อัลลาไดซ์ถึง 466 นาที
l โธมัส ทูเคิ่ล เป็นกุนซือเชลซีคนแรกที่ประเดิมงาน 2 เกมแรกแล้วไม่เสียประตูโดยคนล่าสุดที่ทำได้ก่อนหน้านี้คือ ราฟา เบนิเตซ เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2012
l เลสเตอร์ ซิตี้ แพ้นัดแรกในรอบ 8 เกมของฟุตบอลลีก หลังจากโดน ลีดส์ บุกมาเตะหงายท้อง 1-3 อดขึ้นตำแหน่งรองจ่าฝูง
l โชเซ่ มูรินโญ่ ทำทีมแพ้ในนัดเยือน 3 นัดติดเป็นครั้งแรกในอาชีพการคุมทีมที่เอแม็กซ์ สเตเดี้ยม
l โมฮาเหม็ด ซาลาห์คลำเป้าได้เป็นนัดแรกรอบ 7 เกมในลีก และเป็นนักเตะลิเวอร์พูล คนแรกในรอบ 34 ปีที่ยิงประตูได้ 20 ลูก 4 ฤดูกาลติดต่อกัน โดยคนหลังสุดที่ทำได้คือ เอียน รัช ที่ยิงไว้ 6 ปีติดต่อกันระหว่างปี 1982-1987
l สรุปผลการแข่งขันทุกคู่มีดังนี้เอฟเวอร์ตัน แพ้ นิวคาสเซิ่ล 0-2, พาเลซ ชนะ วูล์ฟส์1-0, แมนฯซิตี้ ชนะ เชฟฯ ยูไนเต็ด 1-0, เวสต์บรอมวิชเสมอ ฟูแล่ม 2-2, อาร์เซนอล เสมอ แมนยูฯ 0-0, เซาแธมป์ตัน แพ้ แอสตัน วิลล่า 0-1, เชลซีชนะ เบิร์นลี่ย์ 2-0, เลสเตอร์ แพ้ ลีดส์ 1-3, เวสต์แฮมแพ้ ลิเวอร์พูล 1-3 และไบร์ทตัน ชนะ สเปอร์ส 1-0
l โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ของลิเวอร์พูล ยังนำดาราซัลโว อยู่เหมือนเดิม หลังจากทำไปแล้ว 15 ประตู ตามมาด้วย แฮร์รี่ เคน หัวหอกของสเปอร์ส 12 ประตู เท่ากับ ซน ฮึง มิน เพื่อนร่วมทีม และมีผู้ทำได้ 11 ประตูเท่ากันถึง 4 คน คือ บรูโน่ เฟร์นันเดซ ของแมนฯยูไนเต็ด, เจมี่ วาร์ดี้ของเลสเตอร์, พาทริค แบมฟอร์ด ของลีดส์และโดมิมิค คัลเวิร์ต-ลูวิน ของเอฟเวอร์ตัน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี