การแข่งขันมวยสากลสมัครเล่น โอลิมปิกเกมส์ 2020 รอบ 16 คนสุดท้าย ในรุ่น 51 กิโลกรัมหญิง เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม ที่ โคคุกิคัน อารีน่า“น้องเฟี้ยว” จุฑามาศ จิตรพงศ์ ดวลกับ ไอริช แม็กโน กำปั้นจากฟิลิปปินส์
เริ่มมากยกแรกทั้งคู่ต่างดูเชิงกันอยู่ไม่ค่อยออกอาวุธเท่าไหร่ แต่ จุฑามาศ มาได้จังหวะปล่อยหมัดขวาเรียกคะแนนได้ในช่วงท้าย จบยกแรก กรรมการให้ กำปั้นไทย เป็นฝ่ายชนะทั้ง 5 เสียง เข้าสู่ยกสอง “น้องเฟี้ยว” ยังออกสเต็ปที่รวดเร็ว ก่อนเล็งหาจังหวะเข้าไปต่อย หนึ่งสองได้เข้าเป้ามากกว่าชัดเจน จบยกสอง กรรมการยังให้ชนะ 10-9 ทั้ง 5 เสียง
เข้าสู่ยกสุดท้าย ไอริช แมกโน นั้น พยายามเร่งจังหวะและเปิดหมัดใส่หลายครั้ง แต่ยังไม่สามารถหาจังหวะเข้ามาต่อยได้อย่างจะแจ้ง ครบ 3 ยก กรรมการชูมือให้ จุฑามาศ เอาชนะไปอย่างเอกฉันท์5-0 เสียง ผ่านเข้าสู่รอบ 8 คนสุดท้าย ไปพบกับชาคิโรกลู บุสนาซ จากตุรกี วันที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 09.00 น. ต่อไป ซึ่งผู้ชนะในรอบนี้จะการันตีเหรียญทองแดงเป็นอย่างน้อยทันที
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ [email protected] โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี