‘สมาคมบิลเลียด’ยื่นหนังสือถึงนายกฯ เสนอ 10 แนวทางขอเปิด‘โต๊ะสนุกเกอร์’
30 สิงหาคม 2564 ที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ของรัฐบาล สำนักงาน กพ. กลุ่มสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย นำโดยนายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย ยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี ผ่านนายสมพาศ นิลพันธ์ ตำแหน่ง ที่ปรึกษาสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เพื่อขอให้พิจารณาผ่อนปรน และขอนำเสนอมาตรการเพื่อให้เปิดกิจการสนุกเกอร์คลับ
ทั้งนี้ ขอให้นายกฯสั่งการพิจารณาผ่อนปรนมาตรการเพื่อให้เปิดดำเนินกิจการสนุกเกอร์ ซึ่งเป็นกิจการหรือกิจกรรมประเภทสนามเล่นกีฬาและแข่งกีฬา โดยเสนอแนวทาง คือ
1.ต้องมีการลงทะเบียนระบบผ่านเว็บไซด์ไทยชนะ เพื่อให้ผู้เข้าใช้บริการได้ลงทะเบียนก่อนเข้ารับบริการทุกครั้ง และลงทะเบียนออกเมื่อเลิกใช้บริการทุกครั้ง
2.ผู้เข้าใช้บริการและพนักงานต้องมีการวัดอุณหภูมิก่อนเข้าใช้บริการทุกคน หากบุคคลใดมีอุณหภูมิสูงกว่า 37.5 องศาเซลเซียส จะห้ามไม่ให้บุคคลนั้นเข้าใช้บริการอย่างเด็ดขาดทุกกรณี
3.ให้พนักงานเช็ดทำความสะอาดบริเวณที่มีการสัมผัสบ่อยๆ เช่น ไม้คิว โซฟา ขอบโต๊ะ ประตู เป็นต้น ทุกๆ 2 ชั่วโมง และพ่นยาฆ่าเชื้อ
4.ห้ามสูบบุรี่ภายในสถานประกอบกิจการโดยเด็ดขาด
5.ให้มีการจัดเตรียมเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ ในบริเวณพื้นที่บริการ
6.จำกัดจำนวนผู้ใช้บริการให้ใช้บริการได้ไม่เกิน 4 คนต่อหนึ่งโต๊ะสนุกเกอร์ เพื่อลดความแออัดในสถานประกอบกิจการ
7.บริเวณที่เป็นที่นั่งส่วนกลางของแต่ละโต๊ะ จัดให้มีการเว้นระยะห่างอย่างน้อย 1 ถึง 2 เมตร หรือจัดให้มีฉากกั้นตามมาตรการรักษาระยะห่างทางสังคม (Social Distancing)
8.ให้พนักงาน ผู้เข้าใช้บริการ และผู้ที่อยู่ในพื้นที่ สวมใส่หน้ากากอนามัยทุกกรณี
9.พนักงานดูแลลูกค้าต้องฉีดวัคชีนครบ 2 เข็ม หรือ ตรวจโควิดแบบ ATK เป็นระยะ
10.ผู้ใช้บริการต้องฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม หรือมีผลตรวจโควิดแบบ ATK หรือ RT-PCR ถึงอนุญาตให้ใช้บริการได้
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี