546.jpg
‘สดมภ์’ คว้าแชมป์พีจีเอทัวร์สิงห์เอสเอที ภูเก็ต คลาสสิก

‘สดมภ์’ คว้าแชมป์พีจีเอทัวร์สิงห์เอสเอที ภูเก็ต คลาสสิก

วันจันทร์ ที่ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2564, 09.58 น.

 

สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย จัดแข่งขันรายการนี้ ได้รับการสนับสนุน จากการกีฬาแห่งประเทศไทย, กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ, บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จัด เก็บคะแนนสะสม ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต รายการที่สามของไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ฤดูกาลนี้ ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท นับเป็นแมตช์ที่สามของโครงการ แซนด์บ็อกซ์ สวิง จากการสนับสนุนของทางจังหวัดภูเก็ต  แข่งขันระบบปิดไม่มีคนดู เน้นมาตรการความปลอดภัยการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 โดยนักกอล์ฟและเจ้าหน้าที่ทุกคน  รวมถึงแคดดี้และผู้ติดตาม ต้องตรวจหาเชื้อแบบ เอทีเค ทุกๆ 5 วัน ตามมาตรการที่กำหนด ขณะที่เจ้าหน้าที่ปฏบัติงานยังต้อง สแกนคิวอาร์โค้ด กรอกแบบสอบถามประจำวันเพื่อประเมินความเสี่ยงติดเชื้ออีกด้วย


เมื่อวันที่ 3 ต.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นรอบสุดท้ายของการแข่งขัน สดมภ์ แก้วกาญจนา นักกอล์ฟวัย 23 ปีจากนราธิวาสซึ่งออกสตาร์ตในฐานะผู้นำร่วมเก็บเข้ามาอีก 8 เบอร์ดี้ รวมถึงเบอร์ดี้พัตต์ระะยะ 20 ฟุตจากนอกกรีนหลุม 17 ตามด้วยการเซฟพาร์ระยะ 5 ฟุตบนกรีนหลุม 18 ก่อนจบสกอร์รอบสุดท้าย 3 อันเดอร์พาร์ 68 รวมสามวัน 14 อันเดอร์พาร์ 199 เฉือนชนะ สุธีพัทธ์ ประทีปเธียรชัย ซึ่งหวดเข้ามา 4 อันเดอร์พาร์ 67 หวุดหวิดหนึ่งสโตรก คว้าแชมป์อาชีพรายการที่สองในชีวิตแต่เป็นการคว้าแชมป์ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์รายการแรกของตัวเอง

สดมภ์ กล่าวถึงการแข่งขันในรอบสุดท้ายที่ค่อนข้างสูสี โดยช่วงหนึ่งของการแข่งขันรอบสุดท้ายมีนักกอล์ฟขึ้นมานำร่วมกันถึง 4 คนว่า  “ก็เห็นสถานการณ์เกือบตลอดทั้งวันโดยเฉพาะหลุมไหนที่มีสกอร์บอร์ด ช่วงที่นำเยอะๆก็เหมือนว่าเราจะตีประคองเยอะไปหน่อย พอสกอร์กลับมาเท่าๆกันเหมือนเรากลับมาอยู่ในเกมของตัวเองมากขึ้น ตีเข้าธงมากขึ้น จนกระทั่งพัตต์สุดท้ายครับถึงมั่นใจ ความรู้สึกเซฟพาร์เหมือนไกลครับ แต่ก็พยายามปล่อยสโตรกให้ดีแล้วพัตต์ดีด้วยครับ”

นักกอล์ฟจากนราธิวาสที่รับเงินรางวัลไปครอง 240,000 บาทจากการคว้าแชมป์ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์รายการแรกในชีวิต แต่เป็นแชมป์อาชีพรายการที่สองต่อจากชัยชนะในออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์เมื่อปี 2019 ยังกล่าวอีกว่า “รู้สึกดีใจครับ ตอนเล่นอยู่ในสนามก็ตื่นเต้นครับโดยเฉพาะในช่วงหลุมท้ายๆ ก็พยายามคุมตัวเองและพยายามมีสมาธิในการตีแต่ละช็อต อยากจะขอบคุณคุณพ่อคุณแม่ครับ ครอบครัวที่เชียร์อยู่ที่บ้าน คอยสนับสนุนมาตั้งแต่เด็กๆ เวลาที่ผมท้อก็ใช้กำลังใจมาตลอด ได้แชมป์ก็รู้สึกภูมิใจแล้วก็ผ่อนคลายขึ้น เพราะได้ล่าสุดก็เมื่อปี 2019 เพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเองด้วยครับ”

แชมป์ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์คนล่าสุดยังได้กล่าวถึงการเล่นในรอบสุดท้ายด้วยว่า “จริงๆออกไปสตาร์ตไม่ค่อยดีครับ มีออกโบกี้ก่อนแล้วได้เบอร์ดี้มาสองหลุม แต่ผมพยายามที่จะเร่งจังหวะมากไป เราได้เบอร์ดี้เรามั่นใจก็เลยตีช็อตที่มีความเสี่ยงที่จะเสียแล้วมันก็เสียจริงๆ แต่หลังจากนั้นก็กลับมาได้ เป็นจังหวะเหมือนได้เบอร์ดี้-เบอร์ดี้  มันก็มีโบกี้แต่ก็พยายามคุมตัวเองให้อยู่กับเกม พอมาได้เบอร์ดี้หลุมท้ายๆก็ลดความกดดันไปเยอะครับ”

ทางด้าน ถิรวัฒน์ แก้วศิริบัณฑิต นักกอล์ฟวัย 31 ปีจากขอนแก่นที่ออกสตาร์ทรอบสุดท้ายในฐานะผู้นำร่วม เก็บเข้ามา 5 เบอร์ดี้ แต่เสียคืนไป 4 โบกี้ ซึ่งรวมถึงการเสียสโตรกที่หลุมสุดท้าย ก่อนจบวัน 1 อันเดอร์พาร์ 70 รวมสามวันจบอันดับสามร่วมกับ ชนะโชค เดชภิรัตนมงคล ที่หวดเข้ามาถึง 5 อันเดอร์พาร์ 66 รวมสามวันมีคนละ 12 อันเดอร์พาร์ 201 ขณะที่ กษิดิศ เล็บคุรฑ ทำสกอร์ 7 อันเดอร์พาร์ 64 ดีที่สุดในรอบสุดท้าย ขยับขึ้นมาจบอันดับห้าแต่เพียงผู้เดียวด้วยสกอร์ 11 อันเดอร์พาร์ 202

สรุปผลสิงห์-เอสเอที ภูเก็ต คลาสสิก (สนามพาร์ 71)
199  สดมภ์ แก้วกาญจนา 66-65-68
200  สุธีพัทธ์ ประทีปเธียรชัย 68-65-67
201  ชนะโชค เดชภิรัตนมงคล 68-67-66, ถิรวัฒน์ แก้วศิริบัณฑิต 69-62-70
202  กษิดิศ เล็บครุฑ 71-67-64
203  เดชาวัต เพชรประยูร 69-69-65
204  โคสุเก ฮามาโมโต้ 68-70-66, ฐิติพัศ เล็ม 66-67-71
205  ปิยะ สว่างอรุณพร 69-69-67, เศรษฐี ประคองเวช 69-68-68, อติรุจ วินัยเจริญชัย 68-66-71, สุทธิเจตน์ คูห์รัตนพิศาล 65-69-71

 

 

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ [email protected] โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top